Top 5 nghề không cần bằng đại học có thu nhập cao.

1

Thực tế, nhiều người vẫn luôn lầm tưởng rằng chỉ học đại học mới có thể có được một công việc ổn định và thu nhập tốt. Tuy nhiên, không phải bất cứ ngành việc nào cũng cần bằng đại học mà vẫn có thể có được việc làm tốt. Sau đây là danh sách top 5 những nghề không cần bằng đại học mà Việt Giao muốn chia sẻ đến bạn.

Những nghề không cần bằng đại học có triển vọng trong tương lai.

Lập trình, thiết kế web.

2

Với sự “nở rộ” của ngành công nghệ thông tin; lập trình viên thiết kế web được đánh giá là công việc đầy cơ hội ở hiện tại; và đầy triển vọng trong tương lai. Theo thống kê cho thấy; tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam đang thiết khoảng 500.000 lập trình viên thiết kế web.

Để có thể trở thành một lập trình viên thiết kế web chuyên nghiệp; bạn hoàn toàn không cần thiết phải có bằng đại học; mà có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn tại các trung tâm chuyên đào tạo về lĩnh vực đồ họa; và công nghệ thông tin. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tham gia các chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng; trung cấp có uy tín.

Trung bình, thu nhập của một lập trình viên thiết kế web mới vào nghề; dao động trong khoảng từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng; và khi có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tốt; mức thu nhập này có thể nâng lên khoảng từ 20 đến 30 triệu mỗi tháng.

Quản lý khách sạn, nhà hàng.

3

Quản lý nhà hàng, khách sạn là 1 trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất; và là 1 trong 11 lĩnh vực “khát” nhân lực trên toàn thể giới. Theo ước tính, sau ảnh hưởng của dịch Covid 19; Việt Nam thiếu đến khoảng 4 triệu lao động với hơn 1,6 triệu lao động trực tiếp.

Và để có thể thành công trong ngành nghề này; bạn không nhất thiết phải học tại các trường đại học chính quy; mà chỉ cần được đào tạo đúng chuyên ngành tại các trường Cao đẳng; Trung cấp nghề,… các khóa đào tạo dài hạn, ngắn hạn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của học viên.

Nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Bạn là một người năng động, sáng tạo, có óc thẩm mỹ; thì công việc nhân viên thiết kế đồ họa là một ngành nghề rất phù hợp với bạn. Là một trong những nghề không cần bằng đại học; nhưng vẫn đem lại nguồn thu nhập ổn định, công việc này có thể đem lại thu nhập khoảng 10 đến 20 triệu mỗi tháng – mức thu nhập cao so với mắt bằng chung.

Đối với công việc nhân viên thiết kế đồ họa; bạn không nhất thiết phải học đại học mà chỉ cần tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn. Đặc biệt, việc sử dụng thông thạo các soft photoshop chuyên nghiệp như: Photoshop, Lightroom,…

Đầu bếp

R1

Đầu bếp là một trong những nghề không cần bằng đại học; và cũng là ngành nghề được rất nhiều người lựa chọn. Đây cũng là ngành được đánh cao về tỉ lệ xin việc, là chưa bao giờ “mất giá”.

Để có thể trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp; bạn có thể tham gia các khóa đào tậo chuyên bếp. Hoặc, bạn cũng có thể tham gia các khóa học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề.

Mức thu nhập trung bình của một đầu bếp thường là từ 7 đến 10 triệu đồng. Mức lương này có thể tăng lên khoảng 15 đến 20 triệu nếu bạn có kinh nghiệm; được đứng bếp chính và trở thành bếp trưởng trong các nhà hàng, khách sạn.

Hướng dẫn viên du lịch.

E2

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng để có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch cần phải học đại học. Thực chất, đây lại là công việc nằm trong danh sách những nghề không cần bằng đại học, bởi công việc này không có đòi hỏi về mặt bằng cấp mà chỉ cần có chuyên môn, kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, để có thể trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp; bạn cũng cần phải rèn luyện thêm các kỹ năng mềm liên quan đến việc lên kế hoạch; tổ chức, kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt, bạn nhất thiết phải trang bị các kiến thức ngoại ngữ đề có thể phục vụ tốt nhất cho công việc của mình.

Trung cấp Việt Giao – trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Nếu bạn còn đang loay hoay trong việc tìm kiếm một địa chỉ đào tạo nghề chuyên nghiệp; hãy đến ngay Trung cấp Việt Giao. Tự hào là một trong những trường Trung cấp đào tạo nghề uy tín lại Việt Nam; Việt Giao tự tin cam kết:

  • Cung cấp đa dạng các khóa học từ ngắn hạn đến dài hạn; với đa dạng các ngành học khác nhau.
  • Chương trình đào tạo chất lượng, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết với thực hành.
  • Được đảm bảo chất lượng đầu ra và đảm bảo cấp chứng chỉ đầy đủ.
  • Có cơ hội được giới thiệu việc làm vào các cơ quan; doanh nghiệp lớn nếu có kết quả hoàn thành tốt các chương trình đào tạo.

Trên đây những nghề không cần bằng đại học có triển vọng hiện nay. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng xin vui lòng gửi về tại bộ phận tư vấn của Việt Giao tại địa chỉ hotline: 0979 668 868 hoặc website: https://vietgiao.edu.vn/.