Học Trung Cấp Nghề Để Làm Gì? Những Lý Do Mà Học Trung Cấp Nghề Đang Vô Cùng Phổ Biến Hiện Nay

Học nghề

Học trung cấp nghề để làm gì là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn tìm hiểu về trình độ nghề nghiệp của mình. Trung cấp nghề được xem là một trong những hình thức đào tạo có tính chất nghề nghiệp cao; đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các ngành sản xuất; kinh doanh và dịch vụ.Tuy nhiên, để đạt được mục đích học tập và phát triển nghề nghiệp; các bạn cần biết rõ ràng những mục tiêu mình muốn đạt được khi học trung cấp nghề. Trong bài viết này; chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về việc học trung cấp nghề và các lợi ích của việc học này.

Tại sao nên học Trung cấp nghề?

Rrr

Việc học trung cấp nghề đang trở thành xu hướng phổ biến hiện nay; và không chỉ đơn thuần để có thêm bằng cấp. Học trung cấp nghề đem lại nhiều lợi ích cho những người muốn tìm kiếm một công việc ổn định và tiềm năng trong tương lai. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên học trung cấp nghề.

Cơ hội việc làm tốt hơn

Đối với những người muốn tìm kiếm một công việc ổn định và tiềm năng trong tương lai; học trung cấp nghề là một lựa chọn thông minh. Với nhiều chuyên ngành khác nhau như Quản trị khách sạn; Hướng dẫn du lịch; Quản trị Bếp- Ẩm thực; Dịch vụ giải trí- tổ chức sự kiện; Kế toán doanh nghiệp; Quản trị Mạng máy tính;… bạn có thể tìm thấy một lĩnh vực phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Thu nhập tăng cao hơn

Nếu bạn có bằng trung cấp nghề; thì sẽ có cơ hội tìm được công việc có mức lương tốt hơn so với những người chỉ có bằng trung học phổ thông. Một số chuyên ngành đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao như khách sạn; hướng dẫn du lịch; Bếp- Ẩm thực; Dịch vụ giải trí- tổ chức sự kiện; kỹ thuật viên máy tính… có thể nhận được mức lương cao hơn so với một số chuyên ngành khác.

Tính chất thực hành và thực tế cao

Rr

Các chương trình đào tạo trung cấp nghề thường tập trung vào kỹ năng thực tế và cung cấp cho học viên nhiều cơ hội để thực hành và rèn luyện kỹ năng của mình. Điều này giúp các học viên có cơ hội tiếp cận với nhiều dự án thực tế, từ đó giúp cho việc học tập trở nên thú vị hơn và học viên có thể trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau này.

Phù hợp với những người muốn tiết kiệm thời gian và chi phí

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc học thì Trung cấp nghề chính là một trong những sự lựa chọn đúng đắn. Đây là ưu thế rõ ràng, dễ thấy nhất ở các trường Trung cấp nghề. Chương trình học chỉ kéo dài tối đa 3 năm với các học viên có bằng tốt nghiệp THCS và 2 năm với tốt nghiệp THPT. Ai quyết định học nghề sau khi tốt nghiệp cấp 2 thì đến năm 18 tuổi thì có thể vừa giỏi tay nghề vừa có cơ hội tiếp xúc sớm với công việc thực tế. Nhờ những kinh nghiệm cùng kiến thức tích lũy được, học viên sẽ có rất nhiều lợi thế để thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

Các ngành nghề có thể lựa chọn khi học tại Trung cấp nghề Việt Giao

Trường Trung cấp nghề Việt Giao đang đào tạo rất nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau. Có một số nhóm ngành lớn như sau:

Ngành Quản trị Bếp- Ẩm thực

Là một ngành đào tạo chuyên sâu về nguyên lý, phương pháp, quy trình, kỹ thuật chế biến các món ăn chuyên nghiệp. Trong đó gồm có kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu về khâu chế biến món ăn ở nhà hàng, khách sạn,… để kinh doanh được các mặt hàng đó một cách đa dạng trong các bữa ăn thường ngày, bữa tiệc, buffet;…. theo phong cách ẩm thực Việt Nam, Á, Âu.

Để có thể tạo ra những món ăn ngon; mới lạ thì không chỉ cần biết những kỹ thuật chế biến món ăn; mà còn phải học cách lập kế hoạch, xây dựng thực đơn phù hợp với từng loại tiệc khác nhau. Bạn sẽ nắm rõ được kỹ thuật và cách kết hợp các nguyên liệu; thực phẩm, gia vị với nhau để tạo nên sự hài hòa, thơm ngon cho món ăn.

Ngành Quản trị Khách sạn

Rrrr

Chương trình học ngành Quản trị khách sạn tại trường Trung cấp Việt Giao được thiết kế chuyên sâu và chi tiết với mục đích trang bị cho người học nghiệp vụ chuyên môn tốt; hướng tới đạt chuẩn tối đa và giúp người học hiểu hơn về phạm vi của ngành học cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp.

Điều nhà trường; phụ huynh hài lòng khi kết thúc ngành học này là đã khơi dậy và tạo dựng được sự tự tin; bản lĩnh nghề nghiệp của bản thân học viên. Do đó; với sự bản lĩnh; quyết tâm; lòng yêu nghề hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình con đường học vấn, ngành nghề phù hợp với khả năng và trường Trung cấp Việt Giao sẽ giúp đỡ để biến ước mơ của bạn sớm thành hiện thực.

Ngành Hướng dẫn Du lịch

Hướng dẫn viên du lịch hiện nay đang là một trong những công việc yêu thích của giới trẻ bởi nghề này sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, học hỏi nhiều điều mới lạ, gặp nhiều bạn mới với một mức lương hấp dẫn.

Ngành dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện 

Truyền thông là lĩnh vực rất quan trọng trong mọi ngành nghề. Trong đó, ngành Quản trị dịch vụ Giải trí và Tổ chức sự kiện là công việc đang được rất nhiều sự quan tâm yêu thích của các bạn trẻ. Với sự phát triển như vũ bão của thời đại 4.0, đặt biệt trong lĩnh vực giải trí đã tạo điều kiện thực lợi cho các bạn học ngành Quản trị dịch vụ Giải trí và Tổ chức sự kiện. Không có gì ngạc nhiên, khi nhiều chuyên gia đánh giá cao “đây là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho nhiều bạn trẻ”.

Trên đây là toàn bộ thông tin để trả lời cho câu hỏi học trung cấp nghề để làm gì cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm được cung cấp bởi Trường trung cấp Việt Giao. Ai có nhu cầu hãy liên hệ với số hotline:  0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được tư vấn rõ hơn nhé!