Chương Trình Trải Nghiệm “Một Ngày Là Sinh Viên Việt Giao”

F4804a7eeb7635286c67

Kỳ thi tuyển sinh 10 năm 2023 sắp diễn ra, bên cạnh việc ôn tập và chuẩn bị những kiến thức cho kỳ thi, nhiều bạn học sinh đã và đang lên kế hoạch cho mình về những dự định để có thể lựa chọn ngành học ở bậc trung cấp thay vì học THPT để phù hợp sở trường cũng như nguyện vọng của bản thân. Bên cạnh đó, còn là sự lựa chọn đối với môi trường học tập, rèn luyện mà các bạn sẽ gắn bó trong chặng đường sắp tới.

18ef1440b5486b163259
Các bạn được GV Huỳnh Thị Thúy Hằng giới thiệu lịch sử và chương trình đào tạo tại Việt Giao

Hiểu được những tâm tư và nguyện vọng của học sinh THCS sáng 19/05/2023, Trường Trung cấp Việt Giao tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Việt Giao” tại địa chỉ 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM.

Chương trình đã thu hút các bạn học sinh THCS và nhiều thầy, cô tham gia. Đây là sự kiện thường niên của Nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu về lịch sử, truyền thống, chương trình đào tạo của học sinh THCS đến từ nhiều trường trên địa bàn thành phố.

0ce9431de2153c4b6504
Tham quan Không gian bếp và trải nghiệm chương trình học ngành Quản trị bếp – ẩm thực

Trong khuôn khổ của chương trình, các bạn học sinh đã được trải nghiệm thực tế diễn ra hàng ngày của sinh viên Việt Giao như: Không khí học tập tại giảng đường; tham gia lớp Việt Giao học demo tiếp cận phương pháp học tập trải nghiệm; thảo luận về các ngành học và chương trình đào tạo với mô hình thực hành dưới sự hỗ trợ của các giảng viên từ chuyên ngành và hướng phân luồng học sinh sau THCS với chính sách hỗ trợ học phí của Nhà nước ở nghị định 81/2021/NĐ-CP lên đến 40 triệu đồng.

682de0f241fa9fa4c6eb
Các bạn học sinh được tự tay thực hiện thử thách pha chế

Các bạn cũng được nghe chia sẻ từ các chuyên gia, thầy, cô về xu hướng nghề nghiệp tương lai, từ đó có thể định hình và lên kế hoạch phát triển bản thân một cách toàn diện.

Phát biểu tại chương trình, ThS.Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “Các em đang ở thời điểm hết sức quan trọng để lựa chọn ngành học đúng với sở thích, năng lực của mình. Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, các em có thể dễ dàng vào các trang website để tìm kiếm thông tin ngành nghề cũng như các trường mình yêu thích. Tuy nhiên, đến đây hôm nay được gặp trực tiếp thầy cô giáo, vì vậy, các em hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ, hãy đặt thật nhiều câu hỏi để tìm được ngành học phù hợp với bản thân mình nhất”.

1e01b4ff15f7cba992e6

Hoạt động này giúp các bạn học sinh cuối cấp được trải nghiệm làm sinh viên, khám phá năng lực bản thân, lắng nghe chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tương lai. Từ đó, các học sinh có thể chủ động hơn trước quyết định chọn ngành, chọn trường của mình sau khi tốt nghiệp THCS.

Năm 2023, Trường Trung cấp Việt Giao dự kiến tuyển sinh 550 chỉ tiêu cho 6 ngành gồm: Quản trị khách sạn | Hướng dẫn du lịch | Quản trị bếp – ẩm thực | Quản trị mạng máy tính | Kế toán doanh nghiệp | Quản trị dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện với phương thức xét tuyển.

Xem thêm >> TẠI ĐÂY

Một số hình ảnh liên quan:

45cee504440c9a52c31d

Ef4d598bf88326dd7f92