Tư vấn học nghề cho nữ: Con gái nên học nghề gì?

4

Ngày nay nhiều người luôn lo lắng rằng không biết nên học nghề gì để sau này có thể dễ dàng xin việc và có thu nhập tốt. Sau đây hãy cùng Trường Trung cấp Việt Giao tìm hiểu về Tư vấn học nghề cho nữ để có thêm thông tin hữu ích nhé

Con gái nên học gì? 

Công việc phù hợp với nữ giới là giao điểm của bốn điều: điều bạn yêu thích, điều bạn giỏi, tạo ra giá trị cho xã hội và kiếm tiền. Thật dễ dàng để phạm sai lầm nếu bạn chọn một nghề nghiệp hoàn toàn không có những yếu tố này. Khi đã tìm được giao điểm của 4 yếu tố trên, hãy chọn công việc phù hợp với đam mê và sở trường của mình, mang lại thu nhập ổn định và được xã hội coi trọng.

Làm điều mình yêu thích sẽ mang lại cho bạn động lực lớn để theo đuổi nó lâu dài mà không cảm thấy nhàm chán hay mệt mỏi. Giống như câu nói “Làm công việc mình yêu thích thì cả đời sẽ không phải làm việc ngày nào”.

Nếu bạn làm công việc tạo ra giá trị cho xã hội, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của công việc, được những người xung quanh đánh giá cao và trở thành người có ích.

Một công việc được trả lương có nghĩa là công việc này phải tạo ra thu nhập đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Không có yếu tố này, khó có thể sống thoải mái và tự do. Làm những gì bạn giỏi là những gì phù hợp với kỹ năng và thế mạnh của bạn. Cũng như không nên “bắt cá leo cây”, bạn nên chọn nghề phù hợp để phát huy tối đa năng lực của bản thân của mình.

Con gái nên học gì? 

Xem thêm: Hệ ngắn hạn

Top ngành nên học nghề cho nữ

Con gái thường phù hợp hơn với những công việc nhẹ nhàng và môi trường làm việc mát mẻ. Điểm mạnh của phụ nữ là sự khéo léo, bài bản và chăm chỉ nên rất phù hợp với công sở. Dành cho các bạn nữ muốn học đại học hay trung cấp. Dựa trên tính cá nhân nhu cầu nhân lực của xã hội ngày nay rất lớn, chúng tôi đã giới thiệu năm nghề nên học dành cho nữ:

Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện

Hiện nay ngành nghề này đang được rất nhiều bạn trẻ quan thâm và lựa chọn theo học bởi những ưu điểm mà ngành này mang lại. Hiện nay nhu cầu giải trí và tổ chức sự kiện của xã hội ngày càng tăng cao. Vì vậy cần có một đội ngũ có chuyên môn cao thực hiện việc quản lý, lên kế hoạch và điều hành để các hoạt động diễn ra như ý khách hàng. Với độ hot hiện nay của ngành nghề này thì tỷ lệ thuận với đó cũng là mức lương vô cùng hậu hĩnh. Công việc này đòi hỏi sự năng động, sáng tạo có cái nhìn bao quát chiến lược để điều hướng công việc một cách tốt nhất. Công việc này không nặng nhọc nên là một ngành nghề phù hợp cho nữ.

Con gái nên học gì? 

Nghề hướng dẫn viên du lịch

Con gái nên học nghề  gì? Công việc hướng dẫn viên du lịch dành cho các bạn nữ yêu thích du lịch và muốn khám phá thật nhiều về những đất nước mới. Môi trường làm việc của nghề này rất năng động, vui vẻ và giàu kinh nghiệm. Nếu bạn có niềm đam mê đó thì có thể lựa chọn nghề hướng dẫn viên du lịch.

Ngoài trình độ học vấn, nghề này còn có yêu cầu về sức khỏe cũng như ngoại hình. Vì vậy, bạn phải có chế độ chăm sóc bản thân thật tốt để bạn có thể làm những gì bạn yêu thích. Thu nhập của nghề hướng dẫn viên du lịch cũng tương đối cao, tiền tip và hoa hồng cũng nhiều. Thu nhập tăng trong mùa du lịch.

Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Kế toán

Những cô gái thích những con số và tính toán có thể học tài chính, kế toán hoặc kiểm toán sau khi chăm chỉ học tập. Kế toán là một nghề ổn định dành cho nữ. Hầu hết các công ty, từ doanh nghiệp nhỏ đến tập đoàn lớn đều có cần có bộ phận kế toán. Do đó, ngành này luôn hot và ra trường không sợ không có việc làm.

Nghề kế toán cũng có thu nhập tương đối cao, nếu có thâm niên càng cao lương càng cao. Bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách làm thêm công việc kế toán bên ngoài. Ngành nào đòi hỏi sự chỉn chu, quan tâm cao và rất phù hợp với tính cách của các bạn nữ.Con gái nên học gì? 

Quản trị khách sạn

Nếu bạn yêu thích những ngành nghề liên quan đến quản lý và dịch vụ du lịch thì không nên bỏ qua ngành quản trị khách sạn. Ngành này đang vô cùng phát triển hiện nay bởi Việt Nam đang trở thành đất nước phát triển mạnh về du lịch nên đòi hỏi một nguồn lao động có chuyên môn tốt để đáp ứng nhu cầu của ngành quản trị du lịch này. 

Mức lương của ngành quản trị khách sạn cũng khá cao tùy theo vị trí cũng như thâm niên trong nghề của ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí.

 

Xem thêm: Theo học 4 ngành có thu nhập hấp dẫn, không cần bằng đại học

Trên đây là những thông tin mà Trường Trung Cấp Việt Giao  muốn mang đến cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

  • TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT GIAO
  • Cơ sở 1: 193 Vĩnh Viễn, Q.10, P.4, TP.HCM
  • Cơ sở 2: 137 Trần Não. Phường An Khánh, Quận 2 (cũ), TP. Thủ Đức