Học trung cấp nghề vẫn ra làm Thầy!

Bỏ quên kỹ năng = giảm sức cạnh tranh

Lao vào làm việc, tất bật với công việc mà những người đi làm quên mất rằng mình thiếu những kỹ năng mềm để ứng xử linh hoạt trong công việc, trong cuộc sống. Thiếu những kỹ năng này chính là điểm yếu làm giảm sức cạnh tranh của họ trên con đường thăng tiến. Đặc biệt là với những người dừng việc học tập sớm để theo đuổi ước mơ, để lập nghiệp hoặc do điều kiện kinh tế không cho phép…

Xuất phát từ thực tế nguồn lao động, một số ít trường trung cấp nghề đã ưu tiên đưa vào chương trình học những môn kỹ năng. Điển hình là trường Trung cấp nghề Việt Giao – trường nghề đi tiên phong trong việc giảng dạy các môn: Kỹ năng tạo mối quan hệ, Kỹ năng sinh hoạt cộng đồng, Kỹ năng giải quyết phàn nàn… mà không tính học phí. Với những người học tập dang dở hay đang đi làm thì trường đào tạo nghề là lựa chọn phù hợp nhất để bạn bổ sung những kỹ năng còn khuyết này.

IMG 5604

Trung cấp nghề Việt Giao tiên phong đưa môn Kỹ năng thiết lập mối quan hệ cộng đồng vào giảng dạy để bồi dưỡng tinh thần làm việc tập thể cho sinh viên

Bạn Minh Nhật (Q.3) – tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn (2 năm) trường TCN Việt Giao đã hào hứng chia sẻ: “Hiện mình đã được thăng chức thành quản lý – vị trí mà mình đã ao ước từ 3 năm nay. Sở dĩ, thời gian dài trước đó mình vẫn giẫm chân tại chỗ là vì xử lý không khéo khi khách than phiền về cách phục vụ phòng”.

IMG 4482

Yếu về Kỹ năng nói trước đám đông có thể làm giảm  khả năng thích ứng với môi trường làm việc thực tế

Học Trung cấp nghề Việt Giao luôn được bảo đảm việc làm!

Quan niệm học nghề thua kém hơn so với học đại học đã trở nên lỗi thời. Hiện nay xã hội đánh giá rất cao người học nghề bởi họ hội tụ đủ các yếu tố: tay nghề, kinh nghiệm, kỹ năng. Nhiều công ty kiểm tra năng lực của ứng viên bằng các bài test (vòng 1), phỏng vấn (vòng 2) chứ không nhìn vào bằng cấp CĐ, ĐH để bắt hình dong. Nếu ứng viên thể hiện được năng lực và kinh nghiệm làm việc tốt thì sẽ được tuyển dụng.

IMG 7181 Kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên còn được hình thành từ các hoạt động hoạt động giao lưu văn hóa, ngoại khóa phong phú và đa dạng

Khi nguồn nhân lực đang ở tình trạng báo động có kiến thức lý thuyết nhưng thiếu kinh nghiệm làm việc, thiếu tay nghề, nhiều nhà tuyển dụng chuyển hướng sang “bằng cấp nghề”. “Ngán cảnh phải đào tạo đi, đào tạo lại, thêm vào đó nhân viên tốt nghiệp ĐH, CĐ cứ vào nhận việc làm 2, 3 tháng lại xin nghỉ, nhiều công ty chọn những người học nghề cho… chắc ăn” – Chị Thúy Kiều, Trưởng phòng nhân sự một công ty du lịch thông tin.

IMG 0704

Tham gia vào các kì thi Tay nghề toàn quốc giúp sinh viên Việt Giao trở nên tự tin và bản lĩnh hơn trước những áp lực công việc

Nguồn lao động tại các trường trung cấp nghề đang là đối tượng “săn đón” của các công ty. Trong đó, TCN Việt Giao là một trong những trường được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá rất cao bởi sinh viên Việt Giao có kỹ năng tốt, tay nghề vững. Rất nhiều bạn ngay khi tốt nghiệp đã có việc làm với mức lương khá ưng ý. Bà Thúy Hân – Phó phòng Tuyển sinh nhà trường chia sẻ: “Có được ưu thế này là do trường đã xây dựng hiệu quả chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, phương pháp giảng dạy chú trọng vào thực hành, giáo trình cập nhật phiên bản quốc tế, giảng viên là những người nổi tiếng, thành công trong nghề nghiệp”.

Môi trường học tập nhân văn

Môn học Giá trị sống làm người tử tế sẽ được đưa vào giảng dạy tại trường TCN Việt Giao. Với lý tưởng không chỉ đào tạo tay nghề, nhà trường còn mong muốn xây dựng nên một môi trường học tập mang tính nhân văn, đào tạo nên những con người với đủ tài và đức nhằm định hướng tất cả sinh viên tốt nghiệp đủ khả năng tự do dịch chuyển lao động và làm việc trong cộng đồng các nước Đông Nam Á.