Học Trung Cấp Việt Giao Liên Thông Lên Đại Học Như Thế Nào

Học Trung Cấp Việt Giao

Theo Quyết định 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về liên thông giữa trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng với trình độ Đại học thì đối với người được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, được nộp hồ sơ thi liên thông lên trình độ Cao đẳng hoặc Đại học.

Hình thức liên thông là gì?

Liên thông là một hình thức đào tạo được Bộ GD&ĐT cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông lên Đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ Trung cấp có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành được chương trình liên thông.

phương pháp học tập tốt

Đối tượng, điều kiện dự tuyển liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng – Đại học theo Quy chế tuyển sinh Đại học (Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT) quy định

Mới nhất, Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên liên thông lên Đại học, tức sau khi học xong bậc Trung cấp tại Việt Giao, các thí sinh có thể liên thông ngay lên Cao đẳng và Đại học.

Đối tượng dự tuyển được xác định tại thời điểm xét tuyển (trước khi công bố kết quả xét tuyển chính thức), bao gồm:

  • Người đã được công nhận tốt nghiệp THPT của việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương;
  • Người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành nghề thuốc cùng nhóm ngành dự tuyển và đã hoàn thành đủ yêu cầu khôi lượng kiến thức văn hóa cấp THPT theo quy đinh của pháp luật.

Đối với sinh viên tốt nghiệp tại trường Trung cấp Việt Giao đã đủ điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh Đại học của Bộ GD&ĐT khi có trong tay các văn bằng gồm: Bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy và Chứng nhận hoàn chỉnh bậc THPT do Trường Trung cấp Việt Giao cấp.

Hhh

Phương thức tuyển sinh liên thông theo quy định 

Lớp đào tạo liên thông từ Trung cấp

+ Đối tượng tuyển sinh là người đã tốt nghiệp, có bằng tốt nghiệp trung cấp. Các thí sinh phải tham gia dự thi 3 môn gồm: 2 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành.
+ Các môn cơ bản, đề thi được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng Giáo dục thuộc Bộ GD&ĐT.
+ Môn cơ sở ngành sẽ do Hiệu trưởng của trường đó quy định.

Thời gian đào tạo liên thông kéo dài bao lâu?

Hệ liên thông Trung cấp lên Đại học:

– Đào tạo Đại học được thực hiện từ 2,5 – 4 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.

Các hình thức đào tạo liên thông hiện nay 

Hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông đó là:

  • Đào tạo hệ Chính quy
  • Đào tạo hệ Vừa làm Vừa học
  • Đào tạo hệ Từ xa

Năm 2023, nhiều trường Cao đẳng, Đại học đưa thêm vào hình thức Xét tuyển (Không thi). căn cứ để xét tuyển là Bảng điểm (Trung cấp hoặc Cao đẳng) mà thí sinh đã tốt nghiệp.

Trường Trung cấp Việt Giao được biết đến với môi trường học tập thân thiện và có chất lượng đào tạo tin cậy hơn 22 năm tại TP.HCM. Đây là địa chỉ luôn được Quý phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn hàng đầu trong những năm qua. Theo thống kê năm 2022 của nhà trường, đã thu hút hơn 500 học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học thẳng Trung cấp tại trường, con số này đã khẳng định uy tín đào tạo của trường cho đối tượng này.

Góp phần vào công tác phân luồng học sinh trên địa bàn TPHCM, năm 2023, trường Trung cấp Việt Giao dành 600 chỉ tiêu cho hệ Trung cấp các ngành: Quản trị khách sạn | Hướng dẫn du lịch | Kế toán doanh nghiệp| Quản trị mạng máy tính | Quản trị bếp – ẩm thực | Quản trị dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện.

Xem thêm>> Tại đây

Việt Giao – Út Nhiên