Học Trung Cấp Được Chính Phủ Cấp Bù Tiền Học Phí?

Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Bù Học Phí Theo Nghị định 812021nĐcp

Theo Nghị định 97/2023/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 81/2021/NĐ-CP, đối tượng tốt nghiệp THCS đang theo học hệ Trung cấp tại trường Trung cấp Việt Giao sẽ được Chính phủ cấp bù tiền học phí lên đến 70%. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo cho các hộ gia đình có kinh tế khó khăn, đặc biệt là trong tình hình kinh tế sau dịch căng thẳng như hiện nay.

Xem thêm về Nghị định: NĐ 81 CHÍNH PHỦ (1)

Anh Lê Quang Đông – phụ huynh có con đang theo học tại Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “Hai vợ chồng tôi cũng chỉ làm công ăn lương, giờ sau dịch lại bị giảm biên chế nên chưa biết xoay sở thế nào cho tiền học phí của con nếu theo học trường ngoài công lập. Thật may mắn khi Chính phủ hỗ trợ học phí cho con học Trung cấp thì cũng đỡ được phần nào, vừa nhẹ được kinh tế lại vừa không phải gián đoạn việc học của con”. 

Có thể thấy lợi ích kinh tế của chương trình 9+ rất rõ rệt và góp phần hỗ trợ tiếp tục việc học cho những gia đình khó khăn, không chỉ ở vùng sâu vùng xa mà còn cả trong khu vực thành phố.

Để được cấp bù học phí khi học tại Trung cấp Việt Giao, sinh viên thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Hoàn thành đủ học phí từng học kỳ và nhận biên lai tại Phòng Tuyển Sinh.

Bước 2: Nộp biên lai và điền phiếu thông tin (Họ tên, ngày sinh, nơi sinh, mã lớp, tên PH, địa chỉ thường trú) tại Phòng Đào Tạo.

Bước 3: Phòng Đào Tạo nhận và xử lý đơn của sinh viên trong 3-4 ngày làm việc.

Bước 4: Sinh viên nhận lại đơn đã có chữ ký và dấu mộc tại Phòng Đào Tạo.

Bước 5: Sinh viên nộp các giấy tờ sau tại Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội tại nơi thường trú:

  • Đơn xác nhận từ Phòng Đào Tạo
  • CCCD/Giấy khai sinh (photo công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (photo công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp THCS (photo công chứng)
  • Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội sẽ chịu trách nhiệm chi trả mức học phí hỗ trợ cho sinh viên.

Như vậy, sau khi đã hiểu rõ thủ tục cấp bù tiền học phí cho sinh viên hệ Trung cấp 9+ tại Trung cấp Việt Giao, sinh viên cần hoàn thành học phí và chuẩn bị đủ các hồ sơ để nhanh chóng thực hiện quy trình nhận trợ cấp học phí.

Xem thêm>>CÁC CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI HỌC PHÍ.

Trường Trung cấp Việt Giao được biết đến với môi trường học tập thân thiện và có chất lượng đào tạo tin cậy hơn 22 năm tại TP.HCM. Đây là địa chỉ luôn được Quý phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn hàng đầu trong những năm qua. Theo thống kê của nhà trường, mỗi năm thu hút hơn 500 học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học thẳng Trung cấp tại trường, con số này đã khẳng định uy tín đào tạo của trường cho đối tượng này.

Góp phần vào công tác phân luồng học sinh trên địa bàn TPHCM, trường Trung cấp Việt Giao dành 600 chỉ tiêu cho hệ Trung cấp các ngành: Quản trị khách sạn | Hướng dẫn du lịch | Kế toán doanh nghiệp| Quản trị mạng máy tính | Quản trị bếp – ẩm thực | Quản trị dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện.

Việt Giao – Út Nhiên