HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ – TRIỀU: TẠO RA “LÀN SÓNG” BẠN TRẺ HỌC NGÀNH DU LỊCH

Hàng ngàn phóng viên báo chí khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại Hà Nội trong ngày hôm nay để đưa tin cho sự kiện quan trọng này. Theo đó sẽ có hơn 3 tỷ người trên thế giới cũng đang hướng về Việt Nam để theo dõi cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

CƠ HỘI VÀNG CHO NGÀNH DU LỊCH VIỆT NAM PHÁT TRIỂN ĐỘT PHÁ

Trả lời báo chí trong cuộc phỏng vấn mới đây, ông Lee Sung Yoon, hiện là phó giáo sư Trường luật và ngoại giao Fletcher thuộc Đại học Tufts (Mỹ) cho biết, Việt Nam sẽ giống như Singapore gặt hái nhiều lợi ích về hình ảnh và du lịch khi tổ chức thượng đỉnh Trump – Kim lần 2.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore (STB), lượng khách du lịch quốc tế đến Đảo quốc Sư tử sau cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã được tổ chức lên đến 18,50 triệu lượt người trong năm 2018 vừa qua.

Còn ở tại Việt Nam, sự kiện sẽ giúp Việt Nam được biết đến nhiều hơn với một vị thế mới, không chỉ là một điểm đến tươi đẹp, an toàn, thân thiện, mà còn là một đất nước vì hòa bình, đóng góp vào nền hòa bình thế giới. Hình ảnh, vị thế của Việt Nam sẽ được nâng cao trong mắt bạn bè quốc tế, góp phần thu hút du khách quốc tế đến với nước ta.

Thông qua sự kiện này, những du khách quốc tế còn e ngại về Việt Nam và cả những người chưa biết gì về Việt Nam cũng sẽ tìm đến. Search cụm từ “where is Viet Nam” trên google hiển thị hơn 1,3 tỷ kết quả tìm kiếm trong thời gian gần đây, trong đó bao gồm cả những tin tức về Hội nghị Mỹ – Triều.

Ông Trần Phát – Phó tổng giám đốc Công ty Giải trí và Du lịch Việt Nam cho rằng sự kiện này và sắp tới năm 2020 Việt Nam sẽ là Chủ tịch ASEAN là cơ hội vô cùng tốt giúp các doanh nghiệp về du lịch quảng bá hình ảnh nước nhà. “Sắp tới, chắc chắn sẽ có thêm nhiều tour quốc tế mới được triển khai mà điểm đến là đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta”, ông Phát khẳng định.

DU LỊCH – KHÁCH SẠN – BẾP SẼ LÀ NGÀNH THU HÚT THÍ SINH

Dựa vào số liệu các tin tuyển dụng hiện có trên Hoteljob.vn, những ngành nghề Khách sạn – Nhà hàng, Du lịch, Chế biến món ăn dự báo sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất.
Năm 2019, du lịch Việt Nam tiếp tục đặt ra những chỉ tiêu mới và hứa hẹn vẫn tiếp tục phát triển. Bằng chứng là trong tháng 1/2019, có 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 9,3% so với tháng 12/2019 và tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái; khách du lịch nội địa ước đạt 6,6 triệu lượt; số lượng khách sẽ tăng cao hơn nữa vào các dịp lễ hội, mùa du lịch hàng năm (từ tháng 10 đến tháng 3). Điều này cho thấy Việt Nam vẫn đang là điểm đến hấp dẫn của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Họ đến Việt Nam để trải nghiệm dịch vụ, tham quan nghỉ dưỡng, khám phá ẩm thực, du lịch công tác… Vì thế, nhu cầu lưu trú và ăn uống dĩ nhiên sẽ tăng cao tương ứng. Đó là lý do vì sao các khách sạn, nhà hàng luôn cần một lượng lớn nhân sự ở hầu hết các ngành nghề (nhiều nhất vẫn là quản lý nhà hàng, bếp, lễ tân, buồng phòng…) để phục vụ khách, đảm bảo đáp ứng đúng – đủ – vượt hơn mong đợi của mọi khách du lịch mỗi khi họ sử dụng dịch vụ tại khách sạn, nhà hàng đó.

hình 119 Copy

Sức nóng nguồn nhân lực ngành Bếp sẽ tăng cao đáng kể khi mà lượng khách du lịch tăng đột biến trong năm nay

DU LỊCH, KHÁCH SẠN… CHỌN HỌC THỜI GIAN NGẮN ĐỂ RA LÀM VIỆC NGAY

Nhu cầu nhân lực các ngành Du lịch – Khách sạn – Bếp là luôn nóng và cần thiết trong xã hội hiện nay cho nên nhiều bạn trẻ đã bắt đầu có xu hướng đăng ký chọn học các nghề với thời gian tối đa chỉ có 2 năm.

Theo thầy Trương Tuấn Kiệt trường Trung cấp Việt Giao, địa chỉ 193 Vĩnh Viễn, Q.10, TP.HCM chia sẻ: chỉ với 24 tháng đào tạo tại trường các học viên đã sự thành thạo trong kỹ năng chuyên môn vì chương trình dạy học trọng tâm nằm ở thực hành, học viên được dễ dàng được trau dồi và nâng cao khả năng thực hành kiến thức chuyên môn, nâng cao tay nghề, từ đó sau khi tốt nghiệp, học viên ra trường đã có thể xin được việc làm ngay lập tức với những kiến thức thực tiễn được đào tạo từ trường.

Thạc sĩ Trần Thị Quỳnh Như – trưởng phòng Đào tạo trường TC Việt Giao (www.vietgiao.edu.vn) chia sẻ thêm: với bề dày 20 năm chuyên đào tạo các ngành Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Bếp – Kỹ thuật chế biến món ăn điểm nổi bật của nhà trường là có được nguồn lực giảng viên giỏi về chuyên môn – nổi tiếng trong ngành nghề cùng với giáo trình luôn được cập nhật nhanh chóng nhu cầu của xã hội, từ đó giúp cho chương trình học tập của học viên được sát với thực tế hơn. Đây là lợi thế giúp học viên luôn đạt được mức lương trung bình khoảng 10 triệu/tháng sau khi ra trường, từ đó giúp học viên ra đời làm việc và xây dựng kế hoạch tương lai khi có nhu cầu học lên cao một cách dễ dàng hơn.

 Thạc sĩ Nguyễn Quỳnh Lâm – trưởng bộ phận Đào tạo doanh nghiệp cho rằng: Trường Trung cấp Việt Giao đã bổ sung các môn ngoại ngữ Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Trung Quốc… trong giảng dạy chính quy, bên cạnh các nghiệp vụ: Pha chế, Buồng – Phòng, lễ tân quốc tế, quản lý resort – nhà hàng luôn được các doanh nghiệp đặt hàng đào tạo theo yêu cầu nhằm nâng cao tay nghề nhân sự và lợi ích phát triển kinh doanh của họ.