Hướng đến kiến tập 2020: Sinh viên trường Việt Giao tự tin và gần nhau hơn

Với phương châm giảng dạy “tự trải nghiệm để lĩnh hội tri thức”, trường Việt Giao luôn nỗ lực xây dựng một môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, nhiều màu sắc để phát huy tối đa thế mạnh cá nhân của sinh viên. Đó cũng chính là tiêu chí của chuyến kiến tập cho hơn 400 thành viên vào tháng 12.

Chương trình kiến tập dành cho hơn 400 học viên trường Trung cấp Việt Giao vào tháng 12 tại Đà Lạt tới đây không chỉ cho sinh viên thu nhận được những kinh nghiệm nghề nghiệp mà còn là những giá trị nhân văn về tình đoàn kết bạn bè, tình thân cô trò. Chuyến đi sắp tới sẽ giúp sinh viên trưởng thành về kỹ năng, hoàn thiện về nhân cách và điều quan trọng nhất là củng cố thêm niềm đam mê nghề nghiệp trong các em.

​Những trải nghiệm trong chuyến kiến tập sẽ trở thành một trong những quãng thời gian đáng nhớ nhất trong đời sinh viên của em

Việc đưa sinh viên đi thực tế tại các doanh nghiệp sẽ giúp các em hình dung một cách chân thực những kiến thức đã học và ghi nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, với tầm nhìn chiến lược, trường Trung cấp Việt Giao hướng tới xây dựng môi trường học tập mang định hướng quốc tế. Sinh viên không chỉ được nâng cao về chuyên môn mà còn học được những bài học về cuộc sống, về mối quan hệ cộng đồng .

“Tay nghề rất quan trọng nhưng nhà trường tâm niệm rằng người có tay nghề giỏi phải đi liền với cái tâm lớn và nêu cao những bài học về cách đối nhân xử thế đối với sinh viên. Tuy nhiên, nhà trường không gò bó những bài học đó trong sách vở, trong khuôn viên trường lớp mà đặt các em vào các trò chơi mang tính tập thể, giúp các em hiểu rõ mối tương quan giữa cá nhân và cộng đồng xung quanh. Đó chính là ý nghĩa trong suốt chuyến kiến tập này”, thầy Trương Tuấn Kiệt – Giảng viên giảng dạy trên 20 năm tại trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ.

>>> Chi tiết thêm khách hàng có thể tham khảo thêm chủ đề thi công hàng rào sắt

Diamond Bay, Nha Trang – một trong những điểm trong chuyến kiến tập của sinh viên.
Giám đốc Lễ Tân của Golf Valley giới thiệu quy mô khách sạn 5 sao đến sinh viên ngành Quản trị khách sạn trường Việt Giao
Buổi nói chuyện từ Ban Giám đốc khách sạn Golf Valley
Một chuyến kiến tập với những trải nghiệm bổ ích và đáng nhớ, hy vọng chuyến kiến tập tại Đà Lạt lần này sẽ giúp cho kiến thức của các bạn được mở rộng

Đi để yêu nghề

Không chỉ có mục đích bồi dưỡng kiến thức, nhà trường và thầy cô còn tâm niệm mỗi chuyến kiến tập của sinh viên phải là dịp để củng cố lòng yêu nghề ở các em, hình thành lòng say mê và cái tâm với nghề. Việc được thực tế sẽ giúp các em hiểu một cách chân thực về nghề nghiệp, từ đó có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai của mình.

Đi tới đâu học tới đó – có những em lúc học trên lớp còn rụt rè, e ngại, còn lúng túng khi nhắc về mỗi địa danh thì lúc tham gia kiến tập cùng tập thể đã chủ động xung phong lên thực hiện, đã biết giới thiệu về Thành phố Đà Lạt trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, tọa lạc ở cao nguyên Lâm Viên, cuối thế kỷ 19 người Pháp xây dựng ở đây trở thành thành phố xinh đẹp với nhiều biệt thự, khách sạn, trường học…nơi nghỉ dưỡng hàng đầu. Đà Lạt nằm ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển do đó thành phố Đà Lạt có khí hậu ôn hòa và đôi khi se lạnh vào sáng sớm và buổi tối… Đi tới đâu cũng cố gắng quan sát tìm ra nét đẹp của địa phương đó để lúc kết thúc chuyến kiến tập còn giới thiệu với mọi người. Nghề hướng dẫn du lịch thực sự rất thú vị”.

Bên cạnh những hoạt động học tập, trải nghiệm tại các khách sạn 5 sao lớn ở Đà Lạt, sinh viên còn được tham quan các địa điểm nổi tiếng của địa phương như: Làng Cù Lần, Công ty TNHH Tâm Châu, Thiền Viện Trúc Lâm, Mê Linh Coffee, KDL Trang trại Rau và Hoa, Quảng trường Đà Lạt,…Những khoảnh khắc ‘dễ thương’ được các bạn lưu lại và cũng là dịp để Thầy Trò chia sẻ thêm về những trải nghiệm trong học tập và cuộc sống.

Bản lĩnh, sức trẻ của học viên Việt Giao luôn được thể hiện trong suốt chuyến kiến tập.
Sinh viên ngành Bếp thực hành nghiệp vụ
Sinh viên ngành Bếp có thêm trải nghiệm về mặt thực tế… đi chợ tổ chức bữa ăn cho hơn 400 thành viên tham gia kiến tập… bài học thực tế giúp cho các em tiếp tục có những cố gắng, mục tiêu phấn đấu cho con đường sự nghiệp sau này
Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện thực hành nghiệp vụ

Học từ tập thể

Bên cạnh những giờ phút học tập, nhà trường còn lồng ghép những sân chơi để sinh viên phát huy được năng lượng tuổi trẻ của mình. Đêm hội cồng chiêng, gala luôn là những kỷ niệm đáng nhớ đối với cuộc đời sinh viên. Tất cả những trò chơi tập thể luôn thể hiện rõ nét sự thông minh, hài hước đậm chất sinh viên, nhưng đằng sau nó, các bạn đã xích lại gần nhau, hiểu nhau hơn, xóa đi mọi khoảng cách, làm nên sức mạnh tập thể, tình đồng đội, tình bè bạn.

Giảng viên hướng dẫn nghiệp vụ Trần Phát luôn tâm sự với sinh viên trong chuyến kiến tập rằng: “ Các bạn hãy cố gắng tận hưởng những gì đẹp nhất trong quãng thời gian còn đang đi học của mình. Hãy cùng học hết sức, chơi hết mình để sau này đi làm không phải nuối tiếc thời sinh viên trôi đi nhanh. Các bạn học càng nhiều, đi càng nhiều, mở rộng tầm hiểu biết bao nhiêu thì sau này đi làm các bạn sẽ bắt nhịp với công việc nhanh hơn bấy nhiêu. Việt Giao là môi trường tốt để đào tạo con nguời, cả về kiến thức lẫn tâm hồn mà các bạn đang có đấy!”
Tại mỗi khách sạn, sinh viên được chính các anh chị manager quản lý ở các nghiệp vụ: nhân sự, buồng phòng, F&B, lễ tân, kinh doanh, lưu trú…chia sẻ thực tế về lộ trình nghề nghiệp, những cơ hội và thử thách trong nghề Quản trị khách sạn.
Giám đốc nhân sự khách sạn Golf Valley chia sẻ về tổng quan du lịch Việt Nam cho sinh viên tham gia kiến tập

Cởi mở, gần nhau hơn

Đêm Gala “Việt Giao – Nơi hội tụ và tỏa sáng” từ một đêm biểu diễn tài năng của sinh viên đã trở thành đêm của tình thân. Việt Giao như mái nhà chung, gắn kết các thế hệ sinh viên, đưa tình bạn thăng hoa trong những nụ cười, những cái nắm tay, mà các em đã gắn bó và học tập. Cũng trong đêm này, các sinh viên Việt Giao đã cùng nhau gửi những lời ca tiếng hát, những lời tri ân sâu sắc tới thầy cô của mình, những người đã dìu dắt các em từ những ngày đầu theo đuổi đam mê.

Những nụ cười, những giọt nước mắt, sự đồng tâm, đoàn kết giữa tất cả mọi người đã làm nên một đêm gala luôn đầy cảm xúc.

Thông điệp đêm gala cũng chính là lời cam kết của nhà trường đối với sinh viên, phụ huynh và xã hội về sứ mệnh đào tạo nên những con người có ích, sáng về chuyên môn, đẹp về nhân cách – một thế hệ trẻ đáng để tự hào.

Học hết sức, chơi hết mình là những gì sinh viên Việt Giao thể hiện trong suốt chuyến kiến tập.
Những tiết mục hấp dẫn từ đơn ca, tốp ca, kịch, nhảy hiện đại, nhảy dân vũ… đã khẳng định một thế hệ sinh viên vừa tài năng vừa bản lĩnh.
Thông điệp đêm gala cũng chính là lời cam kết của nhà trường đối với sinh viên, phụ huynh và xã hội về sứ mệnh đào tạo nên những con người có ích, sáng về chuyên môn, đẹp về nhân cách – một thế hệ trẻ đáng để tự hào.