Hướng đi phù hợp cho bạn trẻ bỏ dở việc học

Những bạn dở dang lớp 10, 11, 12 tùy theo từng lớp học sẽ được hoàn chỉnh bậc THPT theo chương trình giảm tải 6 môn (Văn, Lý, Hóa, Toán, Sử, Địa) trong 4-6 tháng/lớp. Song song với chương trình hoàn chỉnh văn hóa, người học trực tiếp thực hành các nghề khi bắt đầu chương trình.

Ví dụ, sinh viên ngành quản trị bếp – ẩm thực sẽ được thực hành nhập môn bếp, cắm hoa nghệ thuật… Sinh viên quản trị khách sạn bước đầu làm quen với nghiệp vụ bàn nhà hàng, phòng khách sạn… Trong khi đó, lịch sử văn hóa Việt Nam là môn học dành cho các bạn mới bước chân vào nghề. Dưới sự giảng dạy của các bếp trưởng, quản lý khách sạn 3-5 sao, hướng dẫn viên, sinh viên sẽ lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm và các nghiệp vụ một cách chuẩn xác.

Thời khóa biểu hệ chính quy

Bên cạnh đó, lịch học phù hợp còn giúp các bạn vừa học tập tại trường, vừa có thể đảm bảo công việc mà mình đang theo đuổi. Với nhiều lợi ích thiết thực, gần đây nhiều bạn trẻ bị gián đoạn việc học vì nhiều lý do đã chọn trung cấp nghề làm hướng đi cho tương lai.

Bạn Thạch Thị Mai, lớp QTBAT K09 trường Trung cấp Việt Giao (số 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10), vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên học xong lớp 9 đã bỏ ngang để đi làm. Sau 4 năm làm việc, có điều kiện để tiếp tục học, Mai đã chọn trung cấp nghề với ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Bạn Nguyễn Quốc Khanh cũng bỏ dở việc học khi mới bước vào lớp 10. Trải nghiệm công việc khi chưa có bằng cấp 3 khiến bạn quyết tâm hoàn thành THPT và có nghề thành thạo trong tay.

Theo chính sách của Nhà nước, những bạn trẻ học hành dở dang, sau khi kết thúc bậc THCS (không kể thời gian tốt nghiệp) đi học trung cấp sẽ được giảm 50% học phí. Cuối năm 2016, những bạn gián đoạn việc học và có hoàn cảnh đặc biệt đã được trường Trung cấp Việt Giao và Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai trao học bổng khuyến học. Đây là chương trình hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội theo đuổi nghề nghiệp.Hiểu hoàn cảnh của từng sinh viên dở dang khi theo học tại trường, các giáo viên của Việt Giao luôn theo sát, lấy người học làm trung tâm. Những chính sách phù hợp dành cho đối tượng học hành dang dở của Việt Giao đã thu hút nhiều học sinh nộp hồ sơ những năm qua và tăng cao trong năm 2017.

Trường Trung cấp Việt Giao đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm dựa trên tính toán nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp và xã hội. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo du lịch – nhà hàng – khách sạn, nhiều sinh viên Việt Giao có việc làm ngay sau khi ra trường. Trường liên kết với nhiều hiệp hội ở Việt Nam và thế giới như Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp; Tổ chức giáo dục nghề nghiệp quốc tế INEW; Tổ chức giáo dục New Zealand… để xây dựng khung chương trình chuẩn lý thuyết kết hợp thực hành trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quản trị bếp, hướng dẫn tour… Bên cạnh đó, những môn học đặc sắc như: truyền thông, thanh nhạc, hoạt náo, kỹ năng giải quyết than phiền khách hàng… sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng thực tế.

Website: www.vietgiao.edu.vn

Điện thoại tư vấn: (028) 39.270.278 – 38.349.893 – 0979.66.88.68 – 0925.357.357

THEO ZING