Bỏ đại học chọn nghề: Xu hướng mới của giới trẻ

Điểm cao nhưng thích học nghề

Là một học sinh (HS) giỏi trong nhiều năm liền, trúng tuyển vào một trường ĐH danh tiếng nhưng Ngọc đã “từ chối” giảng đường ĐH. Ngọc chia sẻ: “Con đường đi đến thành công không chỉ có ĐH, nếu cố gắng và đi đúng hướng”.

Trở thành một quản lý bộ phận F&B khách sạn quốc tế là điều Thanh Ngọc ấp ủ. Tại Trung cấp Việt Giao, ngoài những kiến thức chuyên môn được giảng dạy bởi các giám đốc, quản lý nhà hàng, khách sạn, HS còn được thực hành các nghiệp vụ để nâng cao tay nghề, phục vụ cho công việc sau này.

Trần Thanh Ngọc – giải Nhất thành phố ngành Nghiệp vụ Nhà hàng
Thanh Ngọc (nữ) đạt giải nhất Hội thi Sinh viên giỏi nghề cấp thành phố năm 2017

Trường hợp của Thanh Ngọc không phải là quá mới nhưng một lần nữa lại chứng minh rằng ĐH không phải là con đường duy nhất để vào đời, để có thể thành công với nghề nghiệp. Nhất là khi mà tình trạng thất nghiệp ngày càng đông, nhiều bạn trẻ chọn cách “liên thông ngược” đi lùi tìm giá trị thực để tìm cho mình công việc ổn định trở nên phổ biến. Theo thống kê trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, tỉ lệ số HS không lựa chọn học ĐH sau khi trúng tuyển lại tăng cao dẫn dến tỉ lệ gọi nhập học HS trúng tuyển của các trường Đại học trở nên ảo hơn bao giờ hết…

Học nghề tại Việt Giao đảm bảo việc làm

Chỉ mất vài năm để hoàn thành chương trình, chi phí rẻ hơn trong khi mức lương sau khi ra trường không kém các cử nhân ĐH nên gần đây xu hướng bạn trẻ chọn học nghề không phải là chuyện quá mới mẻ. Điểm qua các trường nghề trong địa bàn TP HCM, hiện nay các trường có rất nhiều ngành nghề để các bạn dễ dàng chọn lựa. Không những thế, các trường nghề không thiếu các ngành nằm trong top nghề nghiệp hấp dẫn như khách sạn, nhà hàng, du lịch, ẩm thực, giải trí.

Sinh viên Việt Giao học thực tế tại khách sạn

Như tại Trường Trung cấp Việt Giao, trong năm học này trường đã tiếp nhận nhiều trường hợp các bạn không thi CĐ, ĐH mà xét tuyển thẳng vào hệ trung cấp các ngành: Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Hướng dẫn du lịch. Bên cạnh đó, nhiều bạn dở dang chương trình THPT cũng chọn hệ trung cấp chính quy tại Việt Giao làm điểm đến để kết hợp học nghề và hoàn chỉnh văn hóa THPT. Trong bối cảnh nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp, Trường Việt Giao đào tạo và đảm bảo việc làm cho tất cả HS đã giúp các bạn an tâm khi chọn học tại trường.

Ngành Quản trị Bếp Ẩm thực luôn được Trung cấp Việt Giao đảm bảo việc làm

Nhà trường ưu tiên phát triển đáp ứng yêu cầu đa dạng, luôn biến động của thị trường, đặc biệt là xu hướng toàn cầu hóa ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng. Việt Giao đã xây dựng phương pháp học tập lấy người học làm trung tâm và giáo viên là những giám đốc, quản lý, chuyên gia ẩm thực, đầu bếp nổi tiếng. Nhiều thế hệ HS sau khi ra trường đã thành đạt với nghề. Trong số đó, không ít bạn đã trở thành những nhà tuyển dụng, trực tiếp tuyển dụng học sinh của trường vào làm việc, góp phần giải quyết vòng luẩn quẩn việc tìm người, người tìm việc.

pham-quynh-tram

Với ngành Quản trị khách sạn, người học sau khi ra trường có phổ nghề rộng như: Lễ tân, buồng phòng, bàn nhà hàng, Bar, bếp. Học ngành Quản trị bếp – ẩm thực, người học sẽ trở thành một đầu bếp, bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực, kinh doanh ẩm thực. Nhân viên thiết kế tour, điều hành tour, hướng dẫn viên du lịch là những ngành nghề mà HS Hướng dẫn du lịch có thể theo đuổi.

Để tìm hiểu và đăng kí các ngành học tại Trung cấp Việt Giao, các bạn có thể liên hệ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, Tp. HCM , www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (028) 3834.9893 – 3834.8832 – 6686.1357 – 0925.357.357 – 0979.66.88.68