Học hành dở dang: Tìm hướng đi để có nghề ổn định

Trung cấp nghề mở ra hướng đi giúp các bạn học hành dở dang để có bằng cấp 3 và có thể thành thạo một nghề nghiệp nhất định. Những bạn dở dang lớp 10, 11, 12 tùy theo từng lớp học sẽ được hoàn chỉnh bậc THPT theo chương trình giảm tải 6 môn (Văn, Lý, Hóa, Toán, Sử, Địa) trong 4-6 tháng/lớp. Song song với chương trình hoàn chỉnh văn hóa, người học trực tiếp thực hành các nghề khi bắt đầu chương trình.

Trải nghiệm với thực tế nghề nghiệp chính là điều các bạn học hành dở dang đang cần ở môi trường Trung cấp

Như với sinh viên Quản trị Bếp – Ẩm thực, “các đầu bếp” tương lai sẽ thực hành Nhập môn bếp, Cắm hoa nghệ thuật… Sinh viên Quản trị Khách sạn bước đầu làm quen với Nghiệp vụ Bàn nhà hàng, Phòng khách sạn… Lịch sử văn hóa Việt Nam là môn học dành cho các bạn mới bước chân vào nghề. Dưới sự giảng dạy của các bếp trưởng, quản lý khách sạn 3-5 sao, hướng dẫn viên các bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm và các nghiệp vụ một cách chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, lịch học phù hợp còn giúp các bạn vừa học tập tại trường vừa có thể đảm bảo công việc mà mình đang theo đuổi. Với nhiều lợi ích thiết thực, vậy nên gần đây những bạn gián đoạn việc học vì nhiều lý do đã chọn Trung cấp nghề làm hướng đi cho tương lai.

Được tự tay vào bếp thực hiện những món ăn là cách nhanh nhất để sinh viên có thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Bạn Thạch Thị Mai lớp QTBAT K09 trường Trung cấp Việt Giao (số 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10), sau khi học xong lớp 9 vì hoàn cảnh gia đình khó khăn đã ngừng việc học để đi làm. Sau 4 năm làm việc, có điều kiện để tiếp tục việc học, bạn đã chọn học trung cấp nghề với ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Bạn Nguyễn Quốc Khanh cũng bỏ dở việc học khi mới bước vào lớp 10, trải nghiệm công việc khi chưa có bằng cấp 3 khiến bạn quyết tâm hoàn thành THPT và có nghề thành thạo trong tay.

Qua thời gian đào tạo theo chương trình ở bậc trung cấp, sinh viên của trường đã chứng tỏ được sức mạnh tay nghề để chuẩn bị cho công việc và hội nhập

Những bạn học hành dở dang sau khi kết thúc bậc THCS (không kể thời gian tốt nghiệp) đi học Trung cấp nghề sẽ được thụ hưởng chính sách giảm 50% học phí của nhà nước. Trong cuối năm 2016, những bạn gián đoạn việc học và có hoàn cảnh đặc biệt đã được trường Trung cấp Việt Giao và Trung tâm Giáo dục Sức khỏe & Phát triển Cộng đồng Tương Lai trao học bổng khuyến học. Đây là chương trình hỗ trợ nhằm tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội theo đuổi nghề nghiệp. Chính những chính sách phù hợp dành cho đối tượng học hành dang dở của Việt Giao đã thu hút nhiều bạn theo học tại trường những năm qua và tăng cao trong những tháng đầu năm 2017.

Sinh viên Việt Giao học nghiệp vụ Bàn tại các chuyến kiến tập thực tế

Là một trong những đơn vị đào tạo chuyên về du lịch – nhà hàng – khách sạn (www.vietgiao.edu), tất cả sinh viên Trung cấp Việt Giao đều có việc làm ngay sau khi ra trường. Lâu nay, trường đã có mối liên kết đào tào, tuyển dụng với nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, các doanh nghiệp du lịch tại khu vực phía nam. Những thương hiệu nổi tiếng như Cơm Tấm Cali, Lion City, Kingdom, Dìn Ký, Resort Phương Nam, Khách sạn Hương Sen… đã trở thành những địa chỉ sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Việt Giao thực tập và làm việc. Bên cạnh đó, nhiều chủ doanh nghiệp sẵn sàng trả lương trên 10 triệu/tháng với nhiều đơn đặt hàng tuyển dụng sinh viên trường. Nắm bắt đúng nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp, nhà trường đã có chương trình đào tạo mang lại tương lai nghề nghiệp vững chắc cho những bạn học hành dở dang. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường đều dựa trên những tính toán về nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp và xã hội. Trung cấp Việt Giao với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nghề sẽ là giải pháp hữu hiệu cho những bạn gián đoạn học hành. Điện thoại tư vấn các ngành học: (08) 39.270.278 – 38.349.893 – 0979.66.88.68 – 0925.357.357