Khai mạc Kỳ thi tay nghề thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

Đây là kỳ thi được tổ chức hai năm một lần nhằm thúc đẩy mục tiêu phát triển giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như phát triển kỹ năng, rèn luyện tay nghề của học sinh sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời, nâng cao giá trị công việc trong giới trẻ đang làm việc tại các doanh nghiệp và tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm đào tạo giữa các cơ cở giáo dục nghề nghiệp.

Tham gia kỳ thi năm nay gồm có 258 thí sinh đến từ 37 đơn vị, dự thi với 20 ngành nghề tại 04 hội đồng thi. Trong đó, Trường Trung cấp Việt Giao có 04 thí sinh tham gia thi ở hai nội dung: Dịch vụ nhà hàng và nấu ăn.

Theo đánh giá của cô Ngụy Lệ Hồng – Giảng viên Bộ môn Quản trị Bếp – Ẩm thực thì đội hình dự thi của trường Việt Giao năm nay có thế mạnh, có đột phá. “Tôi kỳ vọng năm nay Việt Giao sẽ tiếp tục có giải vì trong quá trình học tập, các em tiếp thu rất tốt, luôn biết cố gắng, trong đó có em đã có kinh nghiệm và đạt giải ở kỳ thi tay nghề lần trước, tổ chức vào năm 2016”.

 

Kỳ thi diễn ra từ ngày 27/3 – 01/4/2018. Sau kỳ thi cấp Thành phố, Ban tổ chức sẽ chọn mỗi nghề hai thí sinh có kết quả cao nhất để tham dự kỳ thi tay nghề cấp quốc gia lần thứ X vào tháng 5/2018, góp phần vào đội tuyển quốc gia tham gia thi tay nghề ASEAN lần thứ XII tại Thái Lan (tháng 10/2018) và tiến tới kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 vào năm 2019 tại Cộng hòa Liên bang Nga.

 

TSTT