Nghề đầu bếp

  • Học Trung cấp nghề từ THCS để sớm thành công

Chưa đầy 2 năm theo học ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực nhưng bạn Trịnh Xuân Hoàng đã có thể đảm nhận vị trí đầu bếp tại một nhà hàng lớn ở Bình Dương. Với niềm đam mê ẩm thực và quyết tâm khởi nghiệp bằng nghề này, Xuân Hoàng còn tự mở một quán ăn ở Bình Dương. Điều đáng ngạc nhiên là cậu bạn này mới chỉ 18 tuổi, sáng đi học chiều trở thành đầu bếp trong quán ăn của mình. Đây cũng là gương mặt xuất sắc giành giải Tư nghề Nấu ăn tại Kỳ thi “Tay nghề trẻ” cấp thành phố năm 2016 và giải Nhì trong chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam – New Zealand”. Xuân Hoàng chia sẻ: “Sau khi học hết lớp 9, Xuân Hoàng đã chọn Trung cấp Việt Giao để theo đuổi ước với nghề bếp – ẩm thực. Chính việc được đào tạo bài bản tại trường đã giúp em vững tay nghề, có thể sớm khởi nghiệp bằng nghề mình yêu thích”. Còn bạn Nguyễn Hoài Bảo cách đây 3 năm cũng chỉ là một HS vừa tốt nghiệp THCS. Không chọn con đường THPT như nhiều bạn bè cùng trang lứa, Bảo quyết tâm theo đuổi đam mê trở thành đầu bếp tại trường Trung cấp Việt Giao. Ngay sau khi tốt nghiệp, Bảo được nhận vào làm tại một nhà hàng 4 sao ở Quận 1. Đến nay bạn trẻ này đã có mức lương trên 6 triệu đồng/tháng.

Bạn Trịnh Xuân Hoàng (thứ ba từ phải qua) nhận bằng khen tại kỳ thi tay nghề trẻ cấp Thành phố
  • Chương trình đào tạo bếp chuyên nghiệp đã có tại Việt Giao

Hiện nay, cánh cửa dành cho các bạn trẻ đam mê nghề bếp rộng mở hơn với chương trình đào tạo ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực của trường Trung cấp Việt Giao. Các bạn HS vừa tốt nghiệp THCS đã có thể biến ước mơ trở thành đầu bếp thành hiện thực chỉ trong 3 năm. Chương trình đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp, bếp trưởng được nhà trường thiết kế riêng biệt dành cho đối tượng HS tốt nghiệp lớp 9.

HS sẽ được học với những đầu bếp nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia ẩm thực, được thực hành xuyên suốt quá trình học. Chương trình còn bao gồm nhiều hoạt động học tập thực tế tại nhà hàng trong TP.HCM, kiến tập và thực tập tại Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… hay cọ xát tay nghề trong các cuộc thi ẩm thực. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu với các đầu bếp nổi tiếng như: đầu bếp Thái Lan Panumas “Winner of Iron Chef Việt Nam 2012”, vua đầu bếp New Zealand – Vanessa Baxter… Các chương trình giao lưu ẩm thực quốc tế được nhiều HS hào hứng thi thố tài năng như: Hợp tác giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam – New Zealand, Hợp tác đào tạo trao đổi kinh nghiệm với Hiệp hội các trường dạy nghề quốc tế INEW…

Tiết học thực hành của các HS vừa tốt nghiệp lớp 9 và đang theo học tại Việt Giao

Chỉ qua một thời gian ngắn học tập tại trường, các bạn HS lớp 9 sẽ nhanh chóng vững về chuyên môn. Trong Kỳ thi “Tay nghề trẻ TP.HCM 2016”, trường Việt Giao có đến 6 đầu bếp đạt giải cao, nhiều nhất so với toàn đoàn. Trong đó, 5/6 bạn chỉ mới 16-17 tuổi và là những HS THCS mới học bếp chưa tròn 1 năm. Và bằng chứng thực tế là HS sau khi tốt nghiệp tại trường được các nhà hàng, khách sạn đáng giá cao về tay nghề và đặt hàng tuyển dụng. Nhiều bạn chọn xuất khẩu lao động ở nước ngoài hoặc trở thành “ông chủ” khi tuổi đời còn rất trẻ. Hiện nay, với ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực, HS đã có thể liên thông ngay lên CĐ, ĐH với chỉ 5,5 năm thay vì 7 năm nếu đi con đường truyền thống từ THPT lên ĐH. Chương trình đào tào hệ chính quy Trung cấp Việt Giao giúp rút ngắn tối đa thời gian học. Các bạn HS lớp 9 được học song song chương trình văn hóa cấp 3 và học nghề. Bên cạnh chính sách hỗ trợ 50% học phí của nhà nước (tương đương 15 triệu đồng/khóa) là điều kiện thuận lợi để HS hoàn thành chương trình học với chi phí thấp nhất. Tốt nghiệp THCS thẳng tiếp lên Trung cấp Việt Giao là hướng đi tắt, đón đầu giúp các bạn trẻ nhanh chóng thành công, thành nhân với tay nghề vững vàng. Ngành Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Khách sạnKế toán Doanh nghiệp cũng là những ngành phù hợp cho HS lớp 9 có nghề nghiệp ổn định sau 3 năm học tại Việt Giao.

Những món ăn đẹp mắt do HS ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực Việt Giao thực hiện trong môn học Bếp bánh, bếp Âu – Á

Hiện Việt Giao đang nhận hồ sơ tuyển sinh cho đối tượng HS tốt nghiệp THCS. Liên hệ: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, website: www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (08) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925.357.357, 0979.66.88.68, 081.77777.85

HẠ HÒA