Tìm hiểu: khóa học kế toán doanh nghiệp chưa bao giờ hết hot

Trong mọi doanh nghiệp từ tư nhân cho đến nhà nước đều cần đến vị trí kế toán để xử lý, phân tích các vấn đề về tài chính, hoạch định kinh doanh,….Đặc biệt với nền kinh tế phát triển như hiện nay thì người làm kế toán càng được đánh giá cao hơn, có nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến, thăng chức hơn. Ở môi trường kinh tế năng động, đòi hỏi kế toán phải có kiến thức sâu rộng; nhạy bén để ứng phó tốt trong công việc. Chính vì vậy, khóa học kế toán doanh nghiệp tại trường Trung cấp Việt Giao đã thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều học viên trong những năm gần đây. 

Thế nào là kế toán doanh nghiệp?

Kế toán là công việc chuyên về ghi chép, thu nhận; xử lý và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động tài chính của tổ chức; doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tư nhân hoặc cơ quan nhà nước. Kế toán là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong quản lý kinh tế ở phạm vi từng đơn vị; cơ quan, doanh nghiệp và rộng hơn là toàn bộ nền kinh tế. 

Kế toán doanh nghiệp là loại hình kế toán trong các doanh nghiệp; hoạt động với mục tiêu chính là để kinh doanh sinh lời. Nó nhằm đảm bảo có lợi cho doanh nghiệp về hiệu quả tài chính. Kế toán được đánh giá bởi những hiểu biết chuyên sâu về thương mại; tư duy phân tích dữ liệu và khả năng lãnh đạo. 

Khóa học kế toán doanh nghiệp bao gồm những nội dung gì? 

Khóa học kế toán doanh nghiệp bao gồm những nội dung gì?

Kiến thức

Trong khóa học kế toán doanh nghiệp, học viên được đào tạo kiến thức về thu nhập, xử lý, kiểm tra, cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua nghiệp vụ kế toán như làm dự toán, phân bổ ngân sách, tính phí, quản lý doanh thu,….

Trình bày chuẩn mực kế toán, mô tả chế độ kế toán; hệ thống văn bản pháp luật về thuế; học ngôn ngữ tiếng Anh để soạn thảo các hợp đồng thương mại; xác định vị trí vai trò của kế toán trong kinh tế; mô tả cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận trong doanh nghiệp; và mối quan hệ của chúng. 

Trình bày phương pháp ghi sổ kế toán chi tiết, tổng hợp; phương pháp thu thập, sắp xếp, quản lý, lưu trữ hồ sơ, chứng từ kế toán; phương pháp kiểm tra đối chiếu, xử lý trong công tác kế toán; phương pháp kê khai thuế, báo cáo ấn chỉ; lập báo cáo tài chính,…..

Kỹ năng 

Sinh viên được trang bị kỹ năng chuyên môn cần thiết như đọc báo cáo tài chính; phân tích tài chính, thương lượng, đàm phán,…..Tổ chức công tác tài chính kế toán phù hợp; thiết lập mối quan hệ với ngân hàng, lập chứng từ; xây dựng hệ thống định mức chi phí; phân tích chỉ tiêu kinh tế, tham mưu cho lãnh đạo doanh nghiệp về công tác kế toán; công tác quản lý, biết sử dụng các phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng; và sử dụng ngoại ngữ cơ bản. 

Cơ hội làm việc khi tham gia khóa học kế toán doanh nghiệp

Cơ hội làm việc khi tham gia khóa học kế toán doanh nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp khóa học có thể đảm nhận nhiều vị trí làm việc khác nhau tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực như: kế toán tổng hợp, tài chính, nhân viên môi giới, kế toán thuế, kế toán lương, kế toán bán hàng, nhân viên phòng giao dịch ngân quỹ, quản lý dự án,….

Những đối tượng có thể tham gia khóa học là ai?

Khóa học kế toán doanh nghiệp sẽ phù hợp với: 

  • Sinh viên ngành kinh tế có nhu cầu học kế toán doanh nghiệp chuyên sâu để tích lũy kiến thức; kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng để tìm việc dễ dàng và có định hướng theo đuổi nghề kế toán lâu dài. 
  • Người học trái ngành, chưa có kinh nghiệm thực tế, muốn bổ sung các kiến thức; kỹ năng về kế toán để thuận lợi cho các công việc như kinh doanh, sales, marketing,….
  • Những người đã làm kế toán nhưng chưa biết về báo cáo tài chính; báo cáo thuế, hay chưa nắm rõ các văn bản pháp luật hiện hành của nghề. 

Nên học kế toán doanh nghiệp ở đâu uy tín?

Nên học kế toán doanh nghiệp ở đâu uy tín?

Trường Trung cấp Việt Giao là một trong số ít những nơi cung cấp các khóa học kế toán doanh nghiệp nhằm đào tạo nên nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên nghiệp. Trong suốt hơn 20 năm qua, trường đã được rất nhiều học viên ủng hộ; và tin tưởng theo học, đến nay họ đã ra nghề với mức lương cao và thu nhập ổn định. 

Chương trình đào tạo bài bản, thực tế, thường xuyên đổi mới để giúp học viên hiểu; và hành nghề một cách chắc chắn, tự tin; và sáng tạo ngay sau khóa học. Trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên được học tập trong một môi trường tốt nhất. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm; tận tâm với nghề và hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về khóa học kế toán doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký học kế toán vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 668 868 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.