Khối H gồm những môn nào? Học ngành và trường gì tốt nhất?

Học nghề

Khối H dành cho những bạn vẽ không giỏi hoặc vẽ giỏi. Vậy Khối H gồm những môn nào? Học ngành gì? Học trường nào tốt? Hãy theo dõi bài viết này của Trường trung cấp Việt Giao nhé!

Khối H gồm những môn nào?

Những môn cơ bản trong khối H

Khối H gồm các môn: Văn, Năng khiếu Hội họa 1 và Năng khiếu Hội họa 2, tức là vẽ người, vẽ hình, thiết kế màu. Những ứng viên chưa có Abitur phải tiếp tục tham gia ba khóa học bắt buộc: Toán, Văn và Tiếng Anh.

Bạn cũng có thể chọn kết hợp các môn khoa học như vật lý, hóa học và sinh học với các môn khoa học xã hội như địa lý, lịch sử và giáo dục công dân.

Đối với khối H, điểm môn văn mục tiêu lấy từ bài thi môn văn có tính đến Abitur. Nội dung thi bám sát chương trình lớp 10, 11, 12.

Đồng thời, môn Năng khiếu Vẽ 1 sẽ có phần thi vẽ tranh với người, Năng khiếu Vẽ 2 sẽ có phần thi vẽ trang trí màu trong thời gian 4 giờ cho mỗi môn. Đề thi của mỗi trường khác nhau, do các trường tự ra đề cho thí sinh thi.

14c753b1a77878262169

Tổ hợp các khối thi H

Khối H được chia thành nhiều tổ hợp môn khác nhau như sau:

• Khối H00: Ngữ văn – Vẽ hình họa người – Vẽ trang trí màu
  • Khối H1: Toán – Ngữ văn – Vẽ
  • Khối H2: Toán – Vẽ hình họa mỹ thuật – Vẽ trang trí màu
  • Khối H3: Toán – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu
  • Khối H4: Toán – Tiếng Anh – Vẽ năng khiếu
  • Khối H5: Ngữ văn – Khoa học xã hội – Vẽ năng khiếu
  • Khối H6: Ngữ văn – Tiếng Anh – Vẽ mỹ thuật
  • Khối H7: Toán – Hình họa – Trang trí
  • Khối H8: Ngữ văn – Lịch sử – Vẽ mỹ thuật

Khối H gồm những ngành học nào?

Bạn phải thực sự tài năng để học khối H. Ứng viên có rất nhiều cơ hội việc làm rất tốt.

• Nhà thiết kế thời trang
  • Kiểu dáng công nghiệp
  • Thiết kế nội thất
  • Thiết kế đồ họa
  • Điêu khắc
  • Giáo viên mỹ thuật
  • Đồ họa
  • Ngành kiến ​​​​trúc
  • Công nghệ điện ảnh và truyền hình
  • Nghệ thuật
  • Quản lý văn hóa
  • Đồ gốm

Khối H gồm những ngành học nào?

Một số kỹ năng cần thiết nếu muốn theo đuổi khối H

Tài năng thôi chưa đủ khi khối H là tập hợp của những con người tài năng và có con mắt thẩm mỹ.Tiếp theo, phải chọn đúng tổ hợp môn học phù hợp với năng lực và yêu cầu chuyên ngành. Lưu ý nên tránh việc chọn các tổ hợp chủ đề dựa trên cảm xúc. Điều này gây lãng phí thời gian và công sức học tập.

Thứ hai, hai môn năng khiếu vẽ đòi hỏi phải có phương pháp rèn luyện đúng đắn và hai phẩm chất: kiên trì, bền bỉ. Những người thành công trong nghệ thuật không phải không có khuyết điểm. Vì vậy, bạn nên trau dồi năng khiếu hội họa, mỹ thuật, học tập và lựa chọn trung tâm luyện thi khối H uy tín.

Trong phần thi năng khiếu khối H cần lưu ý những gì?

Lịch thi năng khiếu khối H khác nhau giữa các trường. Vì vậy, thí sinh cần nghiên cứu đề án tuyển sinh của trường vào ngành đăng ký dự thi để nắm rõ lịch học, đăng ký và dự thi.

Hiện nay có trường sử dụng khối H nhưng không tổ chức thi năng khiếu mà sử dụng kết quả thi năng khiếu của trường khác.

Thí sinh cần xem kỹ điều kiện xét tuyển của các trường để chọn trường phù hợp để dự thi năng khiếu. Khối H gồm các môn cơ sở Văn và môn Năng khiếu Vẽ 1 và Năng khiếu Vẽ 2. Master 1 vẽ hình và tượng, Master 2 vẽ trang trí nhiều màu sắc.

Thí sinh phải theo dõi kỹ chương trình tuyển sinh của trường, chọn tổ hợp nào, lấy điểm kiểm tra năng lực từ đó có lộ trình học vẽ phù hợp. Điểm kiểm tra năng lực là một yếu tố quan trọng để xác định liệu một ứng viên có trượt hay không, vì vậy các ứng viên nên được khuyến khích bổ sung các kỹ năng nghệ thuật cơ bản và học cách vẽ đúng cách trước khi tham gia kỳ thi.

Khối H gồm những ngành học nào?

Để sử dụng trong bài thi vẽ, cần chuẩn bị các họa tiết trang trí phù hợp với hình tròn, hình vuông, góc,..Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như bút màu, tẩy, bút chì, bảng vẽ, thước kẻ, giấy vẽ, compa, kéo giấy, dao rọc giấy để vượt qua kỳ thi.

Tùy theo nội dung của từng môn thi mà chuẩn bị dụng cụ cho phù hợp. Giấy than, tài liệu, bút xóa, thiết bị liên lạc, v.v. không được mang vào phòng có thể là tiền giả, vũ khí, đồ uống có cồn, chất nổ,…

Thời gian cho phần thi năng khiếu là 4 tiếng và không tính thời gian vấn đáp và vẽ mẫu. Do đó, thí sinh nên phân bổ thời gian hợp lý để làm bài thi.

Một số trường đại học tuyển sinh khối H

Chọn ngành và chọn trường khối H là hai việc khác nhau. Nếu như việc chọn ngành học phụ thuộc vào đam mê và sở thích của mỗi cá nhân thì việc chọn trường đại học lại phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, phúc lợi, dịch vụ và cơ hội phát triển cho sinh viên, môi trường xã hội.

Một số trường đại học tuyển sinh khối H

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được môn nào thuộc khối H và chuyên ngành nào thuộc trường đại học nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.