Liệu Bằng Trung Cấp Có Tương Đương Bằng THPT?

thi 2 khối

Với các bạn tốt nghiệp THCS thì sẽ tự hỏi rằng bằng trung cấp có tương đương bằng THPT. Một chiếc bằng THPT rất quan trọng vì đa phần các ngành nghề trong xã hội đều yêu cầu người lao động có bằng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để tham gia học THPT. Vậy bằng trung cấp và bằng THPT có tương đương không?

Theo Công văn số 3645/BGDĐT-GDCN năm 2016 được công bố trước đó, học viên có thể sử dụng bằng trung cấp để thay thế cho bằng THPT. Đồng thời, bạn cũng có thể học lên cao hơn hoặc sử dụng để xin việc làm. Vậy nên dù học trung cấp, học viên cũng không phải lo lắng về giá trị của bằng trung cấp và bằng THPT.

339313360 5876114992513902 6883237360363547665 N

Giá trị của bằng trung cấp Việt Giao và bằng THPT có bằng nhau không?

Một câu hỏi thường gặp khi những bạn học trung cấp Việt Giao đó là liệu bằng trung cấp có tương đương bằng THPT không. Sau khi học xong bậc THCS, nhiều bạn sẽ gặp phải lựa chọn liệu có nên học trung cấp hay học THPT công lập, dân lập. Việc học THPT dân lập mất rất nhiều học phí nên một số bạn sẽ cân nhắc việc học tại nơi này.

Khi đó, tham gia vào trường nghề và có bằng THPT sẽ là lựa chọn của nhiều người. Việc đề ra câu hỏi bằng trung cấp có tương đương bằng THPT cũng là câu hỏi để an tâm khi theo học. Thực tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản khẳng định rằng bằng trung cấp tương đương với bằng THPT (đối với đối tượng đã tốt nghiệp THCS). Điều đó cũng có nghĩa rằng học sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp sẽ được cấp bằng THPT.

Ii

Theo quy định của Luật Giáo dục, những người đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng THPT và nếu đã học và hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục thì sẽ được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp, Khi đó, giá trị của chiếc bằng tốt nghiệp trung cấp sẽ có giá trị tương đương với bằng THPT.

Học viên có thể sử dụng bằng tốt nghiệp trung cấp để thay thế bằng THPT và học lên cao hay sử dụng để xin việc làm. Do vậy, dù học trường trung cấp thì bạn cũng không cần lo lắng việc bằng trung cấp có tương đương bằng THPT hay không.

Sử dụng bằng trung cấp Việt Giao thay cho bằng THPT – Nên hay không?

Có rất nhiều yếu tố giúp học sinh có thể cân nhắc thay thế bằng THPT bằng bằng trung cấp Việt Giao. Trong đó, một số ưu điểm học viên học phổ thông không có được như:

Không cần thi tuyển: Trường trung cấp Việt Giao sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với bạn. Tại Trung cấp Việt Giao tuyển sinh theo hình thức nộp học bạ, các bạn sẽ có nhiều cơ hội gia nhập. Đặc biệt, bạn không cần thi tuyển nhưng vẫn có nhiều cơ hội được học tập tại nơi có ngành nghề mà mình yêu thích sau khi tốt nghiệp THCS.

Học phí thấp >>Xem thêm

Như đã nói ở trên, bằng trung cấp và bằng THPT có giá trị tương đương nhau. Vậy nên sau khi tốt nghiệp bậc THCS, học sinh sẽ có nhiều lựa chọn cho tương lai của mình. Tuy nhiên, do tỷ lệ cạnh tranh vào THPT cao nên việc đỗ vào những trường này khá khó. Không những vậy, những trường dân lập có học phí khá cao, nhiều gia đình không đủ điều kiện cho con theo học. Còn những trường trung cấp lại có học phí vừa phải và không quá đắt đỏ. Việt Giao còn có thêm chính sách miễn giảm cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào mỗi đầu năm học.

C0fb37542508fa56a319

Học sinh có 2 bằng sau khi tốt nghiệp >>Xem thêm

Tại trường Trung cấp Việt Giao sẽ cấp cả 2 bằng cho các bạn học sinh. Đó là bằng trung cấp và bằng hoàn thành bậc THPT.

Học viên được tập trung phát triển tay nghề

Học sinh tại trường Trung cấp Việt Giao không chỉ học những môn kiến thức cơ bản. Các bạn còn được đào tạo các kỹ năng để phát triển nghề nghiệp của mình. Những môn học này được xem như nghề nghiệp chính sau khi tốt nghiệp. Vậy nên các bạn được tạo điều kiện để phát triển tay nghề và có cơ hội tìm việc làm trong tương lai. Thông thường, các môn trong chương trình học thường được thiết kế xen lẫn lý thuyết, thực tế với nhau. Từ đó, các bạn học viên sẽ tiếp thu kiến thức nhanh hơn, tay nghê nhuần nhuyễn hơn.

G

Nhìn chung, bằng trung cấp và bằng THPT có giá trị tương đương với nhau. Tất cả đều có thể giúp bạn vào đại học. Đồng thời, học trung cấp nghề còn có nhiều lợi ích khác mà học THPT không thể có được. Do vậy, nếu đang không biết chọn gì cho tương lai thì bạn có thể cân nhắc học tại Trường Trung cấp Việt Giao.

Xem thêm>>Tại đây.

Việt Giao – Út Nhiên