Học nghề tại TPHCM trường nào tốt, cơ hội mở rộng?

Học phí thấp

Tại sao học nghề đang dần trở thành một xu hướng của giới trẻ? Những trường dạy nghề tốt nhất TPHCM là trường nào? Tất cả giải đáp sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây của Trường trung cấp Việt Giao

Tại sao Trung cấp Việt Giao là một trong những trường dạy nghề tốt nhất TPHCM?

Cơ hội việc làm rộng mở

Việt Nam có tỷ lệ thất nghiệp ở sinh viên tốt nghiệp đại học rất cao, nhưng tỷ lệ này thấp hơn đáng kể ở mức trung bình. Sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên từ bỏ tấm bằng đại học và chuyển sang học nghề để tìm kiếm việc làm hoặc công việc ổn định dễ dàng hơn.

Nguyên nhân của tình trạng này là do tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” của nguồn nhân lực. Các nhà máy, công ty rất cần những “thợ” giỏi, có tay nghề thực thụ.

Cơ hội việc làm rộng mở

Có thể tiếp tục học đại học, liên thông cao đẳng

Quyết định học trường nghề không phải là chặn con đường học vấn hay từ bỏ giảng đường đại học, mà là một hướng đi khôn ngoan, phù hợp với yêu cầu và mục tiêu học tập của mỗi cá nhân, học sinh có thể tiếp tục học lên cao đẳng, đại học, nâng cao kiến ​​thức và đạt được nhiều thành tựu. cơ hội để thăng tiến nghề nghiệp của họ.

Việc chọn hướng đi này mang lại cho học sinh nhiều thuận lợi. Một trong số đó là kinh nghiệm làm việc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể vừa làm vừa học. Thời gian chuyển tiếp từ phổ thông lên đại học kéo dài từ hai năm rưỡi đến ba năm, đồng thời cũng là khoảng thời gian trải nghiệm sau khi tốt nghiệp đại học.

Chọn ngành nghề học ở Trung cấp Việt Giao như thế nào để phù hợp với bản thân?

Xác định chọn học nghề gì cho tương lai

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự thành bại của mỗi chúng ta, vì vậy chúng ta nên tham khảo thật kỹ những người lớn tuổi có kinh nghiệm sống khi chọn con đường học vấn để bước vào sự nghiệp. 

Để phát huy hết tài sản và năng lực của mình, thanh niên cần căn cứ vào các tiêu chí sau để lựa chọn nghề nghiệp:

  • Học một nghề phù hợp với bản thân và khả năng của bạn.
  • Chọn nghề phù hợp với nhu cầu của xã hội, cơ địa và gia đình.
  • Ngành nghề bạn học phù hợp với tình hình tài chính của bạn và gia đình.
  • Khi xác định được các yếu tố này, thanh niên sẽ lựa chọn công việc phù hợp và đảm bảo kinh tế cho bản thân và gia đình. 

Cơ hội việc làm rộng mở

Lựa chọn trình độ học vấn 

Có một số giai đoạn đào tạo mà sinh viên nên chú ý khi chọn một trường dạy nghề. Đào tạo nghề đòi hỏi phải chú ý đến trình độ đầu vào. Ở bậc trung cấp nghề phải có bằng tốt nghiệp THPT và 3 bằng. 

bậc trung cấp nghề, nhiều quy định không yêu cầu bằng cấp, nhưng trẻ đủ 14 tuổi được tham gia học nghề. Học nghề ở bậc trung cấp nghề là phương án phù hợp, thiết thực và tiết kiệm cho người theo học, thời gian đào tạo ngắn, học phí hợp lý, ra trường có việc làm ngay. 

Mức lương sau khi ra trường rất hấp dẫn từ 6 triệu đến 12 triệu đảm bảo cuộc sống ổn định cho các bạn trẻ.

Các ngành nghề nổi tiếng tại Trung cấp Việt Giao

Du lịch – khách sạn – nhà hàng

Nhóm ngành dịch vụ này bao gồm các nghề như hướng dẫn viên du lịch, quản lý lữ hành, điều hành tour….

Dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao, quản lý khách sạn-resort, điều hành lễ tân-lưu trú-nhà hàng. Nấu ăn, nấu nướng, pha chế đồ uống, làm bánh.

Đây cũng là một trong những nghề kiếm được nhiều tiền nhất. Bên cạnh đó, với những ai yêu thích giao tiếp và du lịch thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Du lịch – khách sạn – nhà hàng

Nghề làm đẹp

Nghề này đang có nhu cầu rất cao trên thị trường do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng. Nghề này có nhiều chương trình cấp bằng nhỏ và nhiều trường dạy nghề để lựa chọn. Khóa học từ cơ bản đến nâng cao, thời gian học ngắn, chỉ hơn 2,5 tháng.

Dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, môi trường làm việc hiện đại sang trọng, công việc dễ dàng, thu nhập cao ổn định. Ngoài ra, bạn có thể điều hành thẩm mỹ viện của riêng mình.

Nghề nấu ăn

Ăn uống là nhu cầu cơ bản của con người nên nếu học nấu ăn bạn không lo bị mất việc. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu từ nhà hàng nhỏ đến khách sạn sang trọng. Bạn cũng có thể tự kinh doanh. Thời gian đào tạo ngắn, đa dạng các lĩnh vực như bếp bánh, bếp á, bếp hầm. Không cần giáo dục, không cần quá nhiều tài năng để theo đuổi.

Du lịch – khách sạn – nhà hàng

Nghề pha chế

Nghề pha chế rượu ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không có bằng cấp cũng được chấp nhận. Chỉ cần đam mê, sáng tạo và khả năng nghệ thuật cao. Tìm việc rất dễ dàng và bạn càng có nhiều kinh nghiệm thì thu nhập của bạn càng cao. 

Đọc bài viết trên chắc hẳn bạn đã giải đáp được băn khoăn học nghề ở đâu rồi đúng không nào? Hệ thống đào tạo này có nhiều nhóm ngành học ở các lĩnh vực khác nhau. Hãy chọn công việc bạn yêu thích và theo đuổi đam mê của mình. Chúng tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai của bạn.