Ngành Quản Trị Dịch Vụ Giải Trí, Thể Thao Có Cơ Hội Phát Triển Nghề Nghiệp Trong Và Ngoài Nước Như Thế Nào?

Thời gian qua, lĩnh vực giải trí đã phát triển với tốc độ chóng mặt. Các ngành nghề liên quan đến Quản trị Dịch vụ Giải trí, Thể thao thu hút được sự quan tâm của giới trẻ.

Ngành học phù hợp cho người trẻ trong xã hội hiện đại

Có thể thấy, các ngành giải trí của nước nhà đang có xu hướng phát triển vượt bậc, nhằm tạo ra các dịch vụ giải trí vừa lành mạnh, thú vị, văn minh và thu hút được sự quan tâm của mọi người, đem lại giá trị kinh tế – xã hội to lớn cho đất nước. Không chỉ vậy, hòa trong sự phát triển của xã hội, những người trẻ thường có xu hướng “mê dịch chuyển”, hoạt động sáng tạo liên tục, không ngừng nghỉ để theo kịp với tốc độ của thế giới.

Đi đôi với tốc độ phát triển của đất nước, nhu cầu về thể thao – nâng cao sức khỏe của con người cũng được gia tăng đáng kể. Nhiều trung tâm rèn luyện thể dục thể thao liên tục ra đời và “khát” nhân sự.

Giảng viên Kim Thảo – Quán quân Gương mặt Truyền hình

Trong bối cảnh đó, điều hiển nhiên, đất nước ta rất cần một đội ngũ người trẻ được đạo tạo bài bản về chuyên môn, kỹ năng chuyên nghiệp, nhạy cảm với các vấn đề văn hóa có mặt trong các sự kiện, chương trình giải trí, thể thao. Không chỉ vậy, một nhân lực mà đất nước cần còn phải có kiến thức đầy đủ ở các lĩnh vực cần thiết, không ngừng sáng tạo và hơn hết là sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt.

Chính vì những lẽ trên, trường Trung cấp Việt Giao đã cho ra đời ngành Quản trị Dịch vụ Giải trí, Thể thao. Đây là ngành đào tạo nhân lực có kiến thức nền tảng về kinh tế, văn hóa, quản trị kinh doanh, có khả năng quản lý, phân tích, am hiểu về văn hóa, môi trường dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao.

Ngành Quản trị Dịch vụ Giải trí, Thể thao là nơi không chỉ đáp ứng được nhu cầu học tập “lý thuyết đi đôi với thực hành” của các bạn trẻ đang lựa chọn ngành học, mà còn có thể cung cấp được nguồn nhân lực nhiệt huyết cho đất nước.

Sinh viên được học tập trên tinh thần trải nghiệm

Bà Nguyễn Thị Hồng – phụ huynh của cựu sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Giải trí, Thể thao trường Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “Con tôi đã tự chủ động trong công tác học tập, hứng thú tham gia các hoạt động trải nghiệm khi học tại Trung cấp Việt Giao. Có thể vì trường có môi trường học phù hợp với các con mà khiến cho việc học của con em trở nên nhẹ nhàng hơn”.

Chị Hoàng Thu Thủy – một trong những phụ huynh tin tưởng cho con em theo học tại Trung cấp Việt Giao cũng bộc bạch: “Tôi cảm thấy việc học lý thuyết đi đôi với thực hành tại Trung cấp Việt Giao có ý nghĩa thực tiễn rất lớn. Con tôi nhanh chóng nắm bắt kiến thức và sớm có thể làm việc ở ngoài xã hội. Hiện tại, sau khi kết thúc chương trình học tại Việt Giao, con tôi đã có thể có thu nhập 12 triệu đồng/tháng”.

Bên cạnh đó, đa phần phụ huynh cũng cho rằng mức học phí tại trường ổn định, hợp lý. Gia đình không phải lo lắng về vấn đề này.

khoa-hoc-quan-tri-dich-vu-giai-tri-va-chuc-su-kien
MC Đào Duy và các bạn sinh viên Việt Giao tại phòng thực hành ngành Quản trị Dịch vụ Giải trí, Thể thao

Có thể thấy, để việc đào tạo diễn ra hiệu quả và làm “hài lòng” sinh viên, phụ huynh cũng như những nhà tuyển dụng, Trung cấp Việt Giao đã ra sức xây dựng một chương trình giảng dạy hoàn chỉnh. Trong đó, không quên nhấn mạnh về tầm quan trọng của các công tác quản lý, từ sự kiện nội bộ của doanh nghiệp cho đến sự kiện cộng đồng.

Đến với Trung cấp Việt Giao, sinh viên có thể trải nghiệm chương trình:

thuyết đi đôi với thực hành: Trung cấp Việt Giao đề cao chương trình đào tạo gắn liền lý luận với thực tiễn. Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, thông quá các hoạt động thực tế: tham quan, thực hành tại địa điểm, tại các doanh nghiệp, sự kiện phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tổ chức sự kiện, truyền thông và quảng cáo. Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về kinh tế, văn hóa, du lịch lữ hành.

Trang bị nghiệp vụ quản trị hoàn thiện: Trong quá trình học, các sinh viên còn được trang bị nghiệp vụ tổ chức sự kiện và các kiến thức chuyên sâu về quản trị như: quản trị tổ chức sự kiện, quản trị dự án, quản trị chiến lược, quản trị tài chính, nhân sự…Đó chính là bước đà để những sinh viên trẻ có tầm nhìn rộng mở, tư duy vững chắc và sáng tạo để đưa ra những ý tưởng lớn, không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống.

Đề cao Anh ngữ: Một điều không thể thiếu tại Trung cấp Việt Giao chính là kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng giao tiếp thu hút. Quan trọng là sinh viên sẽ sử dụng được tiếng Anh trong giao tiếp và trong nghiệp vụ tổ chức sự kiện. Bởi điều chắc chắn, kỹ năng mềm trong giao tiếp, ứng xử chính là một trong những giá trị mà sinh viên cần có để làm các công việc thuộc ngành Quản trị Dịch vụ Giải trí, Thể thao nói riêng và để bước vào xã hội nói chung.

Giảng viên Hoàng Thị Phương Thảo – Hoa khôi sinh viên Việt Nam

Sau quá trình đào tạo, chắc chắn những trẻ bước ra từ ngành Quản trị Dịch vụ Giải trí, Thể thao sẽ tự tin tiếp cận với cuộc sống, có kỹ năng giao tiếp tốt, thấu hiểu tâm lý khách hàng, có kiến thức về làm việc theo nhóm. Điều quan trọng các bạn trẻ sẽ thành thạo các tổ chức hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí.

Cơ hội việc làm đầy triển vọng cả trong và ngoài nước

Trong thời buổi hiện nay, việc người trẻ lựa chọn ngành học đúng với đam mê, sở thích là một điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, thực tế vẫn cho thấy chúng ta cũng cần lựa chọn những ngành nghề phù hợp với năng lực, quan trọng hơn hết là kinh tế, phạm vi việc làm của ngành có thể giúp chúng ta giải quyết được câu chuyện “cơm áo gạo tiền” về sau hay không.

Nếu xét ở góc độ này, ngành Quản trị Dịch vụ Giải trí, Thể thao của Trung cấp Việt Giao có thể khiến các bạn trẻ cũng như quý phụ huynh yên tâm.

Thầy Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao cho biết: Theo các chuyên gia dự đoán, trong tương lai, ngành nghề này vẫn cần một lượng lớn lực lượng lao động có tay nghề, được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp, bài bản và sở hữu các kiến thức sâu rộng. Một điểm nổi bật khiến ngành học này được nhiều người ưa chuộng chính là sinh viên bước ra từ Quản trị Dịch vụ Giải trí và Thể thao có thể làm việc ở cả khối tư nhân, khối phi chính phủ, cụ thể tại một số cơ quan, đơn vị, tổ chức, thậm chí là khối nhà nước”.

Thầy Trần Phương – Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: nỗ lực để đứng trên bục giảng truyền tải kiến thức cho người khác. Có thể nói, người đẹp cô giáo Phương Thảo xứng đáng được danh xưng “tài sắc vẹn toàn”.

102559388 2605053693051204 2850437540714293275 N 716x600
Chia sẻ của sinh viên sau buổi tham quan

Các vị trí nghề nghiệp mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận tương đối đa dạng. Đối với các ngành Quản trị Giải trí có thể kể đến như: Nhân viên tổ chức sự kiện, nhân viên điều phối sự kiện, quản lý và giám sát sự kiện, Quản lý sản xuất sản phẩm giải trí…

Về phía các ngành Thể thao, các bạn trẻ có thể lựa chọn ở các công việc: Đảm nhận vị trí người đại diện thể thao, kinh doanh thể thao, truyền thông – quản lý thể thao giải trí, quản lý du lịch – sự kiện thể thao, tổ chức và nghiên cứu thị trường thể thao, quản lý thể thao chuyên nghiệp…

Chính vì được đào tạo bởi quá trình học tập lý thuyết đi đôi với thực tiễn, sinh viên của Trung cấp Việt Giao sẽ có khả năng làm việc tại các khách sạn quốc tế, khu vui chơi nghỉ dưỡng, khu du lịch, sân golf, câu lạc bộ chuyên đề (khiêu vũ, thể thao, điện ảnh, âm nhạc giải trí …), các sân vận động, văn phòng các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch hay dịch vụ…

Không chỉ vậy, Quản trị Dịch vụ Giải trí, Thể thao còn là một trong những nhóm ngành có khả năng tự do dịch chuyển lao động tại các nước trong khu vực. Chính vì thế, cơ hội làm việc làm của nhóm ngành này không chị bị bó buộc trong nước mà còn có thể vươn xa ra nước ngoài.

Việt Giao