Tiềm Năng Ngành Quản Trị Khách Sạn Khi Bùng Nổ Du Lịch Hậu Covid-19

Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, lĩnh vực khách sạn vẫn là “điểm đến” hấp dẫn với đông đảo thí sinh khi xét tuyển 2022, bởi khi các bạn hoàn thành chương trình học ngành Quản trị khách sạn cũng chính là lúc lĩnh vực này trỗi dậy mạnh mẽ.

Sau dịch Covid-19 không lo thiếu việc làm

Dịch vụ lưu trú, ăn uống là một trong những ngành phát triển nhanh ở nước ta trong 10 năm gần đây. Hàng loạt khách sạn cao cấp từ 3 – 5 sao được xây dựng trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch covid-19 nên trong 2 năm vừa qua, ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề khiến ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống giảm sút nghiêm trọng.

Tuy nhiên tình trạng này chỉ là tạm thời, khi Covid-19 qua đi, ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống sẽ đón đợt phát triển “bùng nổ”, kéo theo đó nhu cầu nhân sự rất cao.

Mục tiêu đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn

Vững kỹ năng nghề nghiệp với hệ thống thực hành “Chuẩn sao” ngay tại trường

Điểm cộng đầu tiên của ngành Quản trị khách sạn tại Trung cấp Việt Giao là hệ thống thực hành tương tự một khách sạn 5 sao ngay tại trường. Câu chuyện sáng lên lớp, chiều thực hành đã không còn xa lạ với sinh viên ngành này, nên các bạn thường hay được gọi vui là đi học…trong phòng khách sạn.

Cụ thể, tích hợp phòng thực hành riêng biệt gồm: phòng Thực hành nghiệp vụ nhà hàng, phòng Thực hành nghiệp vụ bartender và phòng Thực hành nghiệp vụ buồng. Tất cả đều được trang bị “chuẩn từng milimet”, đầy đủ giường nệm, máy lạnh, TV LCD truyền hình vệ tinh,… Đây cũng là một trong những hệ thống thực hành hiện đại nhất một trong những trường trung cấp hiện nay.

Bạn Hồ Ngọc Minh Anh (Cô bé 16 tuổi quê Kontum một mình lặn lội xuống thành phố đăng ký học ngành Quản trị Khách sạn) chia sẻ: “Mình chọn ngành Quản trị khách sạn ở Trung cấp Việt Giao trước tiên vì ấn tượng với hệ thống thực hành của Nhà trường, có đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị tiện nghi. Khi học tập ở đây, với yêu cầu của từng học phần như Quản trị buồng, Nghiệp vụ chế biến món ăn, thì các bạn sẽ tham gia vào bộ phận tương ứng như buồng phòng, ẩm thực, lễ tân,…để thực hành nghiệp vụ, hình dung công việc dễ dàng hơn“.

Bí quyết thành công cho sinh viên Quản trị khách sạn

Trong xu thế phát triển của nền kinh tế, cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị khách sạn không gói gọn trong phạm vi khách sạn, mà trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Để chuẩn bị cho những cơ hội này, sinh viên Quản trị khách sạn Trung cấp Việt Giao có dịp thử sức với những dự án tổ chức sự kiện, truyền thông – marketing trong lĩnh vực khách sạn, hay sáng tạo khởi nghiệp để “đánh thức” tiềm lực của bản thân.

Trường Trung cấp Việt Giao - địa chỉ đào tạo lễ tân khách sạn ngắn hạn.

Đặc biệt, hệ trung cấp chú trọng nhiều đến các chương trình thực hành cùng giảng viên để nâng cao tay nghề, đưa HSSV đi kiến tập thực tế tại các doanh nghiệp, nên kỹ năng của các bạn rất thành thạo.

Khi ra trường, các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm như: Nhân viên lễ tân, chăm sóc khách hàng; Giám sát và quản lý các hoạt động của nhà hàng – khách sạn; Nhân viên tổ chức sự kiện; Nhân viên kinh doanh – marketing…

Với sinh viên Quản trị khách sạn bí quyết để thành công trong nghề này là: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Trong nhóm kỹ năng, điều được đánh giá đặc biệt cao đó là kỹ năng giao tiếp, ứng xử, bởi quản trị khách sạn là ngành phải giao tiếp nhiều với khách hàng, đồng nghiệp.

Thái độ tôn trọng, kính trên nhường dưới khi làm việc chung với đồng nghiệp và thái độ chuẩn mực, phục vụ tốt khách hàng là yếu tố quyết định để trở thành nhân viên quản trị khách sạn thành công.

Ngoài ra, kỹ năng vượt khó cũng rất quan trọng, bởi trong công việc quản trị khách sạn lúc nào cũng có thể xuất hiện khó khăn chưa lường được, phải có tâm thế sẵn sàng mới có thể vượt qua.

Việt Giao