Những cơ hội ngành đào tạo đầu bếp đem lại

Cannot override the big the base of the game đào các thiết bị quay đầu bếp lại. Đặc biệt khi sản phẩm chế biến ngày càng được quan tâm, đầu bếp là 1 nghề “nóng”. 

Làm đầu bếp tuy từ chối nhưng chúng tôi đều nhận thấy các chức năng lớn mà nghề này đưa ra lại. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, theo đuổi đào đầu bếp không nâng cao thu nhập bản thân mà còn có lợi cho sức khỏe của gia đình. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những lợi ích mà hệ thống này mang lại “hot”.

The do, the select to the first cooks

Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tăng cao

Bạn dễ dàng thấy được nhu cầu tuyển dụng các liên kết vị trí đến các ngành thực phẩm ngày càng tăng. Đây là kết quả của sự nổ tung các dịch vụ ăn uống từ bình dân đến cấp cao tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Bằng chứng nhận dễ thấy đó là có hàng trăm ứng dụng, hàng ngàn lượt truy cập vào các bếp sơ đồ trên các trang web.

Đặc biệt, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng, … nhu cầu tuyển dụng càng lớn. Không chỉ đầu bếp riêng, các vị trí khác như bếp phụ, bếp sát, quản lý, bếp phó giám đốc, bếp trưởng… đều được săn đón. Và hơn hết, mức lương được đưa ra cũng rất hấp dẫn cùng nhiều chế độ khác nhau. 

Cao to do coment

Nhu cầu thực phẩm là vô hạn, chính vì thế nhu cầu tìm kiếm và đào tạo đầu bếp luôn cần thiết. Trên thực tế, các học viên sau khi hoàn thành khóa học đều có khả năng tìm được việc làm. Ngoài ra, nhiều trường đào tạo nghề tạo điều kiện hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các học viên. Thậm chí nhu cầu đầu bếp có tay nghề có dấu hiệu tăng cao vào vượt quá khả năng đào tạo của các trường nghề. 

Mặc dù cơ hội việc làm cao, nghề bếp luôn yêu cầu những người có thái độ cầu tiến, có khả năng chịu được áp lực. Nếu bạn  có sự tâm huyết với nghề, nỗ lực hết mình ắt sẽ nhận được đền đáp xứng đáng.

Mức thu nhập cao

Không thể phủ nhận ngành công nghiệp thực phẩm luôn là ngành mang tới siêu lợi nhuận và các đầu bếp là nghề “hot”. Chính vì thế, những đầu bếp có kinh nghiệm sẽ nhận được mức thu nhập cao. Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng, khách sạn… đầu bếp ứng tuyển, mức lương thu nhập sẽ được đề nghị khác nhau.

Theo thống kê, mức lương trung bình của phụ bếp dao động từ 5-6 triệu đồng. Đầu bếp là 10-13 triệu/ tháng. Tổ trưởng có mức lương cao hơn là từ 14-16 triệu/ tháng. Lương từ 20-40 triệu đồng đối với vị trí bếp trưởng…

Ngoài ra, mức lương có thể thay đổi tùy vào trình độ chuyên môn, kinh nghiệm bạn đã có để thỏa thuận với nhà tuyển dụng. Để tăng thêm thu nhập, bạn có thể nhận làm các công việc bán thời gian như giảng dạy tại trường/ trung tâm nghề, mở cửa hàng ăn uống,…

Cơ hội thăng tiến cao

Có thể nói ngành bếp là nơi có cơ hội thăng tiến cao chỉ cần bạn có sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Bạn có thể bắt đầu công việc từ vị trí phụ bếp như nhặt rau, rửa chén,… vẫn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến.

Học hỏi và trau dồi kiến thức, tay nghề của các vị trí đầu bếp, bếp phó, bếp trưởng, chắc chắn bạn sẽ nâng cao tay nghề lên rất nhanh. Đặc biệt, nếu bạn đam mê hoặc có sở trường về một loại món ăn, đừng ngần ngại xin đứng ra nhận điều phối chuyên nấu về loại đó. Nếu đủ khả năng, chắc chắn bạn sẽ được lựa chọn. 

Kiến thức nền vững chắc cùng với sự ham học hỏi từ những người giàu kinh nghiệm, chắc chắn chỉ sau 1 thời gian ngắn cố gắng, bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí cao hơn.

Đa dạng các khóa đào tạo đầu bếp ngắn hạn, dài hạn

Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tăng cao, do đó, các khóa học đào tạo cả dài hạn và ngắn hạn cũng được gia tăng. Để đáp ứng nhu cầu của người học, các trường/ trung tâm dạy nghề chuyên về chế biến thực phẩm, lĩnh vực nhà hàng mọc lên ngày càng nhiều. Những địa chỉ này đào tạo thiên về thực hành, nâng cao tay nghề và bám sát vào yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Đây cũng là yếu tố giúp học viên có việc ngay sau khi ra trường. 

Bên cạnh đó, các khóa học đa dạng với thời gian học khác nhau phục vụ mục đích học tập khác nhau. Các khóa đào tạo đầu bếp ngắn hạn từ 3 đến 6 tháng giúp bạn có thể ứng tuyển ngay sau khi ra trường. Ngoài ra, những khóa học này còn dành cho những bạn muốn học nấu ăn để chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình, mở cửa hàng nhỏ kinh doanh đồ ăn. 

Thời hạn dài từ 2-3 năm dành cho những người theo đuổi đầu bếp chuyên nghiệp. You will be used to be full page about the THỰC PHẨM, kỹ thuật chế biến thực phẩm để bước chân vào bếp này. 

Ngành đào đầu bếp luôn trả lại giá trị cho các giá trị lớn. Nếu bạn có quyết tâm lớn và quyết định cùng với nghề, chắc chắn “quả ngọt” bạn nhận được sẽ rất lớn. Hy vọng những chia sẻ thông tin trên hữu ích cho bạn.