Tiếp lửa truyền thống – 20 năm nâng tầm thương hiệu

20 năm với mục tiêu vì lợi ích người học, trung cấp Việt Giao đã đào tạo ra hàng ngàn lao động vững kỹ năng, giỏi nghiệp vụ cung cấp cho thị trường lao động Việt Nam và quốc tế.

Dấu chân “người mở lối”

Được thành lập theo quyết định số 231/TC-QĐ của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, trung cấp Việt Giao khi ấy với tên gọi là Trường nghiệp vụ du lịch và Doanh thương Việt Giao. Trong ký ức của thầy Trương Tuấn Kiệt – Trưởng ban Kiểm soát chất lượng đào tạo và Quản lý toàn diện nhớ lại những ngày đầu về ngôi trường mới, đơn sơ vắng lặng sau những tháng đầu chật vật về các thủ tục hành chính. Toàn trường chỉ có 6 cán bộ nhân viên bao gồm 01 hiệu trưởng, 01 hiệu phó, 03 cán bộ nhân viên, 01 bảo vệ ). Tuy vậy, nhà trường vẫn tuyển được 200 học viên thuộc các khóa IA & IB, khóa II, khóa IIIA & IIIB ngành Hướng dẫn du lịch (niên khóa 2000-2002). Học viên các khóa này là những cánh chim đầu đàn cho ngành Hướng dẫn du lịch Việt Giao, khí thế sinh viên rầm rộ rất vui. Thời điểm bấy giờ tại TP.HCM cũng vỏn vẹn chỉ có được 3 trường đào tạo chuyên về du lịch do tư nhân thành lập, một trường công lập do nhà nước quản lý.

“Cơ duyên đến với trường Việt Giao vì đam mê với nghề hướng dẫn du lịch, tôi đã chấp nhận từ giã làm việc ở một ngôi trường đại học lớn và về nơi đây rồi từ đó ở luôn với trường. Với bao thế hệ đã đi qua…. Các thầy cô ngày ấy cũng đã cao tuổi, mất sức, về hưu, có thầy cô vẫn trở lại trường tiếp tục tham gia vào việc đào tạo thế hệ trẻ, và cũng có những người đã khuất bóng rồi!!!Bây giờ trường Việt Giao đã phát triển lớn mạnh, có uy tín, danh tiếng,… đôi lúc tôi cũng chạnh lòng nhớ lại kỷ niệm của những ngày đầu ấy”.

Trung cấp Việt Giao những ngày đầu thành lập

Kiên định một mục tiêu

Ngày 14/6/2017, Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành quyết định số 3061/QĐ-UBND về việc đổi tên trường thành trường Trung cấp Việt Giao

20 năm đưa đò, Trung cấp Việt Giao luôn lấy lợi ích người học làm mục tiêu đào tạo. Sinh viên theo học tại trường có cơ hội học tập với những nghệ nhân hàng đầu đang công tác tại các doanh nghiệp nổi tiếng tại TP.HCM. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, tận tâm với nghề, nhiệt tình trong công tác giảng dạy là những tấm gương cho các em học hỏi về bản lĩnh nghề nghiệp. Sự năng động, nhạy bén, tự tin của sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành ưu điểm nổi trội nhất khiến những nhà tuyển dụng khắt khe, “khó tính” nhất cũng cảm thấy hài lòng.

Sự năng động, nhạy bén, tự tin của sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành ưu điểm nổi trội nhất khiến những nhà tuyển dụng khắt khe, “khó tính” nhất cũng cảm thấy hài lòng.

Mỗi năm học đi qua là một dấu ấn cho sự trưởng thành, phát triển vững mạnh của nhà trường. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hàng ngàn sinh viên Việt Giao ra trường hòa vào thị trường lao động. Theo số liệu thống kê tháng 11/2020, 97% sinh viên Việt Giao ra trường đều có việc làm ngay và 96% không có nhu cầu học liên thông.

Quyết tâm nâng tầm thương hiệu

Năm 2014, Việt Giao là trường trung cấp duy nhất tại TP.HCM và một trong hai trường trung cấp trên toàn quốc đạt kiểm định chất lượng dạy nghề cấp quốc gia

Liên tục cập nhật chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo cùng với tiêu chí trở thành một trong những thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề ở Tp.HCM, trường đã xây dựng một môi trường học tập hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện.

Nhiều năm liền Việt Giao đạt thành tích Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua
20 năm tự hào một chặng đường – Tự hào dẫn đầu phong trào thi đua

20 năm qua, Trung cấp Việt Giao liên tục nhận được nhiều bằng khen và cờ thi đua của các cấp ban ngành thành phố, tiêu biểu như: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018-2019 của UBND TP; Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm liền của Sở LĐTB&XH Tp.HCM; Bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ của hiệp hội các trường cao đẳng trung cấp; Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2018-2019; Điển hình dân vận khéo năm 2020; nhiều năm liền đạt thành tích Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua do UBND Tp.HCM khen tặng…

Phát huy những thành tích đã đạt được, Trung cấp Việt Giao đang và sẽ góp phần đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực tay nghề cao, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập cho thị trường lao động Việt Nam và quốc tế.