Rớt Lớp 10 Học Ở Đâu Tốt???

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, toàn thành phố có trên 107.000 học sinh (HS) tốt nghiệp THCS, trong khi tổng chỉ tiêu vào lớp 10 công lập là 72.800. Tuy nhiên, ngoài các trường công lập, hệ thống các trường tuyển sinh sau THCS lên tới gần 50.000 chỉ tiêu.

Gần 50.000 chỉ tiêu ngoài công lập

Sở GD-ĐT TP HCM vừa công bố hệ thống trường, lớp tuyển sinh trung học năm học 2022-2023. Trong số các trường này, ngoài gần 73.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay, hệ thống các trường ngoài công lập, trung tâm GDTX, TCCN… tại thành phố tuyển sinh đến gần 50.000 chỉ tiêu; nâng tổng số chỉ tiêu tuyển sinh sau THCS lên tới gần 123.000.

Rớt lớp 10 cả 3 nguyện vọng, học sinh vẫn còn cơ hội 

Hiện nay học sinh ngày càng có nhiều lựa chọn hơn để lựa chọn cho tương lai của chính mình. Dưới đây là một số hướng chọn lựa để quý phụ huynh và học sinh tham khảo.

Các trường THPT quốc tế. Đây là nhóm trường có chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt về ngoại ngữ. Tuy nhiên, một điểm hạn chế lớn của trường quốc tế là học phí rất cao nên phụ huynh thường đắn đo về khả năng tài chính.  Học phí trường quốc tế thường khoảng 300-600 triệu/ năm học.

Trường dân lập chất lượng cao. Đây là mô hình trường có chất lượng đào tạo tốt, khá gần với các trường công lập. Ngoài chương trình học chuẩn, học sinh còn được trang bị thêm các chương trình tiếng anh Quốc Tế, đào tạo kỹ năng sống và rèn luyện nhân cách sống trong quá trình học tập. Học phí trường dân lập chất lượng cao thường dao động trong khoảng 10-15 triệu/tháng.

Trường tư thục học phí thấp. Đây là nhóm trường ngoài công lập có số lượng khá lớn tại TPHCM. Nhóm trường tư thục này có ưu điểm là học phí khá thấp. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo và các chương trình rèn luyện kỹ năng sống lại khá hạn chế.  

Trường nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm GDTX. Đây là một lựa chọn khá hữu ích cho học sinh tốt nghiệp cấp 2 muốn đi làm sớm. Học sinh sẽ được đào tạo nghề nghiệp chuyên môn để có thể đi làm ngay khi tốt nghiệp

 

Rớt lớp 10 học ở đâu tốt? 

Những năm gần đây, mô hình Trường Trung cấp được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con mình theo học. Với chương trình đào tạo 30% lý thuyết và 70% thực hành giúp học sinh nắm chắc kiến thức và vững tay nghề.

Hướng dẫn viên du lịch sẽ học được những kiến thức và kỹ năng gì? 
Sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch

Trường Trung cấp Việt Giao – khởi đầu cho một hành trình mới

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển với mục tiêu vì lợi ích người học, Trung cấp Việt Giao luôn thể hiện tính chủ động ngay trong chương trình đào tạo, đồng thời nêu cao tinh thần một trường Trung cấp nhân văn. Trường đã, đang và sẽ góp phần đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực tay nghề cao, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế cho thị trường lao động Việt Nam.

Theo học tại trường có cơ hội học tập với những nghệ nhân hàng đầu đang công tác tại các doanh nghiệp nổi tiếng tại TP.HCM. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, tận tâm với nghề, nhiệt tình trong công tác giảng dạy sẽ là những tấm gương cho các bạn học hỏi về bản lĩnh nghề nghiệp. Sự năng động, nhạy bén, tự tin của sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành ưu điểm nổi trội nhất khiến những nhà tuyển dụng khắt khe, “khó tính” nhất cũng cảm thấy hài lòng.

Đặc biệt ở trường Trung Cấp Việt Giao, học sinh sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT và hệ trung cấp trong khoảng 2 đến 2,5 năm. Như vậy, sau 2 đến 2,5 năm, cũng là 17 tuổi, các bạn ra trường sẽ nhận 2 văn bằng: Chứng nhận hoàn thành tốt nghiệp THPT và bằng Trung cấp chính quy. Như vậy, với 2 tấm bằng trên tay các bạn sẽ cảm thấy sự tin và vững bước hơn trên con đường tương lai mình đã chọn.

Việt Giao