Những thông tin cần biết khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

H1

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường lao động Hàn Quốc? Bạn muốn tìm hiểu về mức chi phí cần chi trả khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc và các vấn đề liên quan đến mức lương, quyền lợi,…? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được Trung cấp Việt Giao giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

H1

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu?

Những thông tin liên quan đến chi phí cần chi trả khi tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Và theo quy định từ Bộ lao động Hàn Quốc, chi phí người lao động cần bỏ ra sẽ dao động trong khoảng từ 1200 USD ( tương đương khoảng 26 triệu đồng ). Trong đó, các khoản chi phí cụ thể bao gồm:

H2

  • Lệ phí dự thi đánh giá trình độ tiếng Hàn: 24 USD ( hoặc thu bằng tiền Việt tương đương)
  • Tổng chi phí trước khi đi:  Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc của 1 người là 630 USD bao gồm các khoản chi phí hướng dẫn; tập huấn, hồ sơ, tiền làm Visa và tiền vé máy bay.
  • Các khoản chi phí bảo hiểm thân thể; rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc nên mang theo 500 USD; trong đó bao gồm 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương sẽ được sử dụng trong trường hợp người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc – mơ ước của nhiều công dân Việt.

So với nhiều nước phương Tây; Hàn Quốc là một trong những thị trường quen thuộc với nhiều lao động Việt Nam. Trong bình mỗi năm có hàng chục nghìn công dân Việt tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Trên thực tế, việc các lao động Việt luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với thị trường lao động này là do:

  • Hàn Quốc là đất có nền kinh tế lớn mạnh trong khu vực; có mức sống cao và mức thu nhập bình quân đầu người ở mức cao so với mặt bằng chung của khu vực.
  • Khi tới Hàn Quốc; người lao động Việt Nam được hưởng các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ; các vấn đề liên quan đến điều kiện lao động; chế độ đãi ngộ đều được đảm bảo ở mức cao.
  • Cơ hội việc làm tại đây cũng rộng mở hơn với đầy đủ các dạng việc làm khác nhau; không đòi hỏi quá cao nên rất phù hợp với lao động Việt.

Những chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc hợp pháp.

Hiện nay, người lao động Việt Nam có thể đến làm việc tại Hàn Quốc theo nhiều chương trình khác nhau. Tiêu biểu và phổ biến nhất là các chương trình của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. Đây đều là những chương trình hợp pháp; để có thể xuất khẩu lao động Hàn Quốc với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, điểm hạn chế của các chương trình này; là số lượng chỉ tiêu không nhiều và thường có xu hướng ưu tiên đối với các đối tượng chính sách.

H3

Bên cạnh các chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc của Bộ  Lao động- Thương binh và Xã hội; người lao động khi có nhu cầu có thể tham gia các chương trình theo diện môi giới việc làm của các trung tâm môi giới; chuyên về xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Tính vượt trội của các chương trình này là có chỉ tiêu cao; cơ hội cao nên cơ hội cũng rộng mở hơn cho người lao động.

Việt Giao – Trung tâm giới thiệu việc làm cho người tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Như nội dung đang trình bày trên; bên cạnh các chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo Bộ Lao động – Thương binh Xã hội; các chương trình tại các trung tâm môi giới cũng nhận được sự quan tâm lớn của người lao động. Nắm bắt nhu cầu này, Trung cấp Việt Giao đưa vào triển khai; giới thiệu các chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Khi đến với Việt Giao, người lao động sẽ được trực tiếp tư vấn; hỗ trợ từ các tư vấn viên có kiến thức tốt, có kiến thức chuyên sâu về nhiều thị trường khác nhau; đặc biệt là thị trường Hàn Quốc. Hiện nay, Trung cấp Việt Giao đang tuyển đầy đủ các đơn hàng đa dạng như: may mặc; xây dựng, hàn, thủy hải sản, nông nghiệp,… với số lượng chỉ tiêu lớn; sẽ mở rộng cơ hội để lao động có thể đặt chân đến Hàn Quốc một cách dễ dàng.

Đặc biệt, khi lựa chọn chúng tôi; bạn còn được tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc với mức chi phí cực thấp. Đặc biệt, với việc lý kết hợp đồng trực tiếp với nhiều công ty; tập đoàn lớn sẽ giúp người lao động an tâm hơn.

Trên đây là những thông tin quan trọng cần biết về việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin do Việt Giao cung cấp sẽ giúp lao động giảm bớt những khó khăn trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn hỗ trợ xin vui lòng gửi về Việt Giao theo hotline: 0979 668 868 hoặc website: https://vietgiao.edu.vn/