Tìm hiểu điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022.

Xk2

Trong nhiều năm gần đây, Hàn Quốc là thị trường nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều lao động Việt Nam khi có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động. Vậy, điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022 là gì? Tất cả sẽ được Trung cấp Việt Giao giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xk

Những điều kiện quan trọng khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022 mà bạn nên biết.

Để quá trình tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022 được diễn ra một cách thuận lợi nhất, người lao động cần đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu sau đây:

Người có nhu cầu xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022 là cả nam và nữ có độ tuổi từ 18 đến 39 tuổi. Có ngoại hình cao từ 160cm và nặng 50kg trở lên đối với nam; và cao trên 150cm và nặng từ 45kg trở nên đối với nữ. Người này đạt trình độ học vấn tốt nghiệp bậc học THCS, THPT; Trung cấp hoặc Cao đẳng (sẽ có thay đổi tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty). về sức khỏe, người tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022 phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt sức khỏe được quy định tại thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tê, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính.

Xk1

Ngoài ra, để có thể xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022; người lao động phải không có người thân trong hộ khẩu đang lưu trú bất hợp Pháp tại Hàn; chưa từng có tiền án, tiền sự; không có hộ khẩu thường trú thuộc các vùng, miền, tỉnh thành; khu vực bị cấp nhập cảnh tại Hàn Quốc và cấm xuất cảnh tại Việt Nam. Đặc biệt, lao động cần phải đạt yêu cầu của kỳ thi tiếng Hàn; do Bộ lao động Hàn Quốc phối hợp tổ chức với cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Giới thiệu quy trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022.

Bước 1: Tham gia các khóa học, bồi dưỡng tiếng Hàn

Học tiếng Hàn là bước đầu tiên mà người lao động cần thực hiện; khi có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022. Người lao động có thể tham gia học tiếng tại các Trung tâm bồi dưỡng tiếng; hoặc cũng có thể trực tiếp học tập tại trung tâm môi giới có đủ điều kiện đào tạo tiếng. Kiến thức từ quá trình học tập sẽ là hành trang để lao động tham gia phỏng vấn và vượt qua kỳ thi tiếng Hàn.

Bước 2: Tham gia kỳ thi sát hạch tiếng Hàn.

Bên cạnh các yêu cầu liên quan đến trình độ chuyên môn; tay nghề, kinh nghiệm, một yêu cầu bắt buộc với bất kể lao động nào khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022; chính là vượt qua kỳ thi sát hạch tiếng Hàn. Kết quả của kỳ thi sẽ ảnh hưởng tới danh sách những nghề nghiệp bạn có thể lựa chọn. Nói một cách chi tiết hơn; kết quả kỳ thi sát hạch tiếng Hàn càng cao thì cơ hội tiếp cận nghề nghiệp càng lớn với đa dạng những ngành nghề khác nhau để lao động có thể lựa chọn.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đăng ký dự tuyển xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022

Xk2

Sau khi đã được thông báo về kết quả kỳ thi sát hạch tiếng Hàn; người lao động sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022 tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương. Hồ sơ sẽ bao gồm đầy đủ các giấy tờ liên quan đến cá nhân người lao động; và một số các loại giấy tờ khác đi kèm. Tại đây, hồ sơ sẽ được kiểm duyệt và giới thiệu đến đơn vị tuyển dụng.

Bước 4: Ký kết hợp động lao động với đơn vị tuyển dụng.

Khi hồ sơ của lao động được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc chấp nhận; các thủ tục liên quan đến ký kết hợp đồng sẽ được tiến hành. Đồng thời, trung tâm lao động nước ngoài sẽ gửi công văn thông báo cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội địa phương nơi người lao động đăng kỳ hộ khẩu thường trú.

Bên cạnh đó, trước khi tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022; những người lao động được tuyển chọn bắt buộc phải thực hiện các khóa bồi dưỡng kiến thức trước khi xuất cảnh sang.

Bước 5: Đóng phí, tham gia bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xuất cảnh.

Theo quy định mới nhất của Bộ Lao động-Thương Binh và Xã Hội Việt Nam; người tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022 sẽ phải đóng khoản phí là 630 USD khi nhận thông báo trúng tuyển. Mức phí này sẽ bao gồm toàn bộ các chi phí tập huấn; hướng dẫn, hồ sơ cùng khoản chi phí làm Visa và tiền vé máy bay.

Trong trường hợp không thể tiến hành xuất cảnh do lý do khách quan; lao động sẽ được hoàn trả lại số tiền đã nộp ( ngoại trừ đi các khoản chi phí Visa nếu đã thực hiện; khoản chi phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết nếu đã tham gia khóa học…)

Trên đây là những thông tin về điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022. Người lao động có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động hoặc có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ Việt Giao theo hotline: 0979 668 868 hoặc website: https://vietgiao.edu.vn/