Những thông tin không thể bỏ qua khi học kỹ năng pha chế

K

Trong vài năm trở lại đây việc lựa chọn học kỹ năng pha chế đang được nhiều người trẻ lựa chọn. Vậy cơ hội việc làm, thu nhập và những yếu tố, kỹ năng nào cần trang bị cho ngành nghề này? Những thông tin chi tiết nhất sẽ được Việt Giao chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nghề pha chế và những thông tin cơ bản nhất

Ngay từ tên gọi chắc hẳn nhiều người đã biết đến những việc cần làm của nghề pha chế. Đặc thù của công việc này là pha chế đồ uống cho các quán Bar, quán ăn, nhà hàng, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ẩm thực. Hiện nay nghề pha chế được chia làm hai dạng cơ bản với đặc thù nghiệp vụ khác nhau, cụ thể:  là người pha chế các loại đồ uống có cồn gọi chung là Bartender, hai là người pha chế các loại đồ uống cà phê, đồ uống không cồn gọi chung là Barista.

Kkk

Để có thể trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp, đảm bảo được mức thu nhập ổn định thì cần phải học kỹ năng pha chế tại các cơ sở đào tạo đặc thù. Đây cũng được đánh giá là một trong những công việc giàu triển vọng trong tương lai.

Những yêu cầu không thể thiếu khi học kỹ năng pha chế

Để có thể thành công với công việc đem lại nguồn thu nhập ổn định thì việc học kỹ năng pha chế chắc chắn là chưa đủ. Người học cần phải đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu đặc thù của nghề như:

 • Có am hiểu cơ bản đến chi tiết và đầy đủ về các loại nguyên liệu để tạo ra thức uống sáng tạo
 • Khéo tay, tỉ mỉ, sáng tạo và dành tình yêu cho công việc
 • Có khả năng giao tiếp ổn, cởi mở và thân thiện
 • Sạch sẽ và có thể sắp xếp, quản lý tốt không gian làm việc
 • Không ngừng học hỏi, tìm tòi để sáng tạo ra sự khác biệt

Mức thu nhập triển vọng của ngành pha chế

Thu nhập là một trong những vấn đề được rất nhiều học viên quan tâm trước khi tìm kiếm thông tin về quá trình học kỹ năng pha chế. Trên thực tế,đây được đánh giá là một công việc đầy triển vọng khi xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống của con người ngày một được nâng cao.

Kk

Dựa trên kết quả khảo nghiệm thực tế từ chính những học viên đã trưởng thành từ Việt Giao, chúng tôi nhận thấy mức lương đối với ngành pha chế sẽ được phân theo năng lực, tay nghề, trình độ, cụ thể như sau:

 • Phục Bar phổ thông: dao động từ 5-7 triệu/tháng
 • Nhân viên pha chế chuyên nghiệp: dao động từ 6-10 triệu/tháng
 • Giám sát Bar: dao động từ 8-12 triệu/tháng
 • Quản lý Bar: dao động từ 8-15 triệu/tháng
 • Quản lý F&B: dao động từ 20+triệu/tháng
 • Giám đốc F&B: dao động từ 20-50+triệu/tháng

Mách bạn địa chỉ học kỹ năng pha chế chuyên nghiệp

Hiện nay có không ít người có nhu cầu tìm kiếm các địa chỉ học kỹ năng pha chế. Tuy nhiên nhiều cơ sở đào tạo hiện nay chưa đáp ứng được một số các vấn đề như cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo cũng như ngưỡng đảm bảo đầu ra cho học viên. Đây cũng chính là lý do khiến việc tìm kiếm vốn đã khó nay càng khó hơn.

Nắm bắt được những vướng mắc của không ít học viên đang có mong muốn chinh phục con đường pha chế chuyên nghiệp, Việt Giao đã đưa vào chương trình giảng dạy pha chế trên toàn bộ hệ thống.

Kkkk

Với nền tảng là một trường trung cấp chuyên đào tạo nghề nổi bật là các nghề liên quan đến nhà hàng, khách sạn và một số loại hình dịch vụ kinh doanh ẩm thực, Việt Giao có thể đảm bảo được với khách hàng toàn bộ các tiêu chí của một chương trình đào tạo chất lượng cao cụ thể.

Khóa học ngắn hạn, kiến thức chắt lọc

Tất cả các nội dung được đưa vào giảng dạy đối với ngành học kỹ năng pha chế đều được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên tại Việt Giao. Sự đặc biệt trong các chương trình học tại Việt Giao chính là chú trọng phát triển năng lực thực tế hướng đến nâng cao tay nghề cho người học. Đây chính là lý do khiến hầu hết các học viên sau khi hoàn thành khóa học tại trường đều có thể nhanh chóng bắt kịp vào công việc với phong thái chuyên nghiệp đem về mức thu nhập mơ ước.

Học phí đảm bảo ở mức phù hợp với tất cả học viên

Với sứ mệnh đem đến tri thức vững bước tương lai, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để đem đến cho người học những chương trình học chất lượng nhưng có mức học phí phải chăng nhất. Bởi vậy, tất cả các vấn đề liên quan đến chất lượng hay giá cả sẽ được chúng tôi đáp ứng một cách triệt để nhất.

Xem thêm: Những điều bạn mà cần biết về kinh doanh quầy bar

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết liên quan đến việc học kỹ năng pha chế. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết này sẽ là hành trang để những học viên có ý định theo đuổi con đường pha chế chuyên nghiệp có thêm định hướng. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc nhu cầu học liên hệ Việt Giao theo địa chỉ hotline: 0979.66.88.68 hoặc 0925.357.357  và 081.77777.85. Ngoài ra, quý học viên cũng có thể liên hệ qua website: https://vietgiao.edu.vn/