Cô hoa khôi sinh viên, MC VTV trở thành giảng viên trẻ của trường Trung Cấp Việt Giao

Cô hoa khôi sinh viên, MC VTV trở thành giảng viên trẻ của trường Trung Cấp Việt Giao

Chia sẻ thêm, GV Phương Thảo cho biết nhờ ngôi vị Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, cô có cơ hội trở thành MC truyền hình và đã hoàn thành khoá học thạc sĩ ngành Quản lý giáo dục.
Hoàng Thị Phương Thảo giảng viên trẻ 9X gây chú ý khi trước đó cô trở thành BTV, MC của bản tin Toàn cảnh 24h (VTV9). Trước đó, cô được biết đến là Hoa khôi Sinh viên Việt Nam và cũng từng lọt trong top Người Đẹp Nhân Ái trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Sở hữu gương mặt khả ái, Phương Thảo còn khiến khán giả truyền hình ấn tượng bởi phong cách dẫn tự tin và chất giọng dạy môn Ngữ Văn truyền đầy cảm hứng.
Chia sẻ thời gian đứng lớp giảng dạy môn học Xây dựng hình ảnh thương hiệu và môn Ngữ Văn lớp 12 cô cho hay: “Khi theo được trao nhiệm vụ giảng dạy, tôi đã xác định cho mình một nhiệm vụ học tập suốt đời. Sau những giờ lên lớp tôi luôn viết bổ sung tình huống thực tế vào trong giáo án, tham khảo các tài liệu về phương pháp dạy học hiện đại để áp dụng vào bài dạy của mình. Tôi cũng được các thầy cô giảng dạy Cao học ở trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn trước đó và đồng nghiệp tại trường Trung Cấp Việt Giao bây giờ luôn truyền cảm hứng để giúp tôi nghiên cứu và áp dụng kết quả nghiên cứu vào việc dạy học. Mỗi khi sản phẩm khoa học của mình được công bố, tôi có thêm động lực để tiếp tục mọi việc dưới góc nhìn mới mẻ, và hào hứng hơn.”
Thầy Trần Phương – Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: nỗ lực để đứng trên bục giảng truyền tải kiến thức cho người khác. Có thể nói, người đẹp cô giáo Phương Thảo xứng đáng được danh xưng “tài sắc vẹn toàn”.
Thạc sĩ Hoàng Thị Phương Thảo tâm niệm, để mỗi bạn sinh viên có thể “tỏa sáng” thì người giảng viên phải biết đánh thức “kho” năng lực và năng lượng trong mỗi sinh viên.
Chia sẻ về tính cách, giảng viên trẻ 9X tiết lộ trong công việc cô là một người cầu toàn, nhiệt tình. Thảo cho hay cô cũng khá khuôn phép và nghiêm khắc với bản thân.
Cách đây 6 năm cô giáo hoa khôi Hoàng Thị Phương Thảo đã từng có “Quyết tâm trở thành cô giáo dạy Văn”
Cô giáo dạy Văn Phương Thảo rất thích đi tình nguyện. Với Thảo: “Đi tình nguyện là ở tấm lòng mỗi người. Đi tình nguyện là đi với sự yêu thương chia sẻ chứ không phải là thương hại người khác”. Thảo đã tham gia vào những việc nhỏ nhất như: phát bánh mì ven đường, dạy chữ cho các em nhỏ, thăm các nghệ sĩ ở viện dưỡng lão nghệ sĩ…”. Tất cả đều xuất phát từ tâm và rất chân thành.

(Tổng hợp)