Trang bị quầy Bar cần những thiết bị gì?

Q

Quầy Bar là một trong những địa điểm thu hút được đông đảo giới trẻ đến giải trí, thư giãn. Chính vì thế khâu dịch vụ ở đây được được đặc biệt quan tâm để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Vậy trang bị quầy Bar cần những thiết bị gì? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ngay bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của trang bị quầy Bar

Để việc pha chế và chế biến nhanh chóng và thuận tiện thì việc trang bị cho quầy Bar các thiết bị cực kỳ quan trọng. Không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh quầy Bar.

Việc trang bị quầy Bar mang đến những lợi ích sau:

  • Hoàn thiện không gian quán Bar tính chuyên nghiệp và sang trọng được thể hiện đầy đủ và rõ nét.
  • Tiết kiệm không gian thuận tiện hơn trong chế biến đồ ăn, pha chế các loại đồ uống.
  • Bảo quản tốt các nguyên liệu, thực phẩm trước/ trong và sau quá trình pha chế, chế biến.
  • Ngoài ra trang bị cho quầy Bar những thiết bị cần thiết là điều không thể thiếu giúp cho quá trình kinh doanh được trơn tru chuyên nghiệp.

Các thiết bị cần trang bị cho quầy Bar

Tủ giữ lạnh quầy Bar – cooler

Tủ giữ lạnh quầy Bar – cooler là một trong những thiết bị quan trọng, không thể thiếu của quầy Bar với chức năng giúp cho rượu được giữ lạnh để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên mỗi quầy Bar sẽ có những loại tủ lạnh phù hợp nên khi lựa chọn, khách hàng nên đọc kỹ các thông số kỹ thuật phù hợp với công dụng của quầy Bar nhé.

Hầu hết các tủ lạnh trong quầy Bar là tủ lạnh có bàn lạnh cánh kính với thiết kế vỏ inox dễ dàng vệ sinh. Cánh kiếng được thiết kế kết hợp với đèn chiếu giúp cho không gian quầy Bar trở nên đẹp mắt hơn, khách hàng có thể nhìn thấy dễ dàng các loại nước uống mà không cần phải nhìn vào menu.

Kệ trưng bày rượu, các loại giá kệ, draft beer

Qq

Đây là không gian được sử dụng trưng bày các loại rượu hoặc các chai để khách hàng khi đến với quầy Bar có thể dễ dàng gọi loại họ thích. Ở khu vực kệ các loại kệ sẽ được trưng bày đa dạng loại từ loại rượu bình dân nhất ở kệ dưới đến các loại rượu cao cấp nhất ở kệ trên cùng. Kệ trưng bày rượu ở quầy Bar thường là loại kệ bằng inox bền đẹp, dễ dàng vệ sinh.

Các loại kệ draft beer cần được sản xuất bằng inox 304 bền, chắc chắn và độ thẩm mỹ cao phải  đáp ứng nhu cầu cao nhất của các quầy bar chuyên nghiệp.

Chậu rửa inox

Bất cứ quầy Bar đều bắt buộc phải cần có chậu rửa. Bởi chậu rửa được sử dụng trong quầy Bar có chức năng rửa để đổ các đồ uống thừa, rửa ly và các dụng cụ xay. Với không gian của quầy Bar không quá rộng nên chậu rửa không quá to, chủ yếu là kích thước nhỏ, thường nông hơn các loại chậu rửa thông thường để phù hợp với kích thước của quầy Bar.

Thông thường trong các quầy Bar sẽ trang bị máy rửa ly nhưng khi vào trường hợp khẩn cấp thì rửa ly trong chậu rửa inox và úp trên các thanh bên cạnh để khô ráo ly.

Tủ dưới quầy, tủ inox

Tủ dưới quầy, tủ inox thường được đặt bên cạnh chậu rửa và lưu trữ các đồ dùng rượu, ly, crack ly với các loại Bar có diện tích quá nhỏ có thể kết hợp với chậu rửa bên trên.

Qqq

Thùng đá

Đúng như tên gọi của nó thùng đá dùng để đựng đá lạnh. Thùng đá được thiết kế xung quanh với nhiều thanh và hộc để có thể đựng được nhiều loại rượu khác nhau cũng như các khay để các loại đồ dùng, đồ uống khác nhau.

Máy xay sinh tố

Quầy Bar không chỉ là nơi thưởng thức các loại rượu mà còn có nhiều loại sinh tố. Do đó, máy xay sinh tố là đồ vật không thể thiếu. Thiết bị này được sử dụng thường xuyên trong các quầy Bar.

Vì thế nên tìm kiếm và sử dụng loại máy xay sinh tố tốt phù hợp với hiệu suất sử dụng của quán Bar. Nếu sử dụng máy không tốt, hiệu quả sử dụng không cao, lại mất nhiều thời gian để thay đổi cũng như tốn quá nhiều chi phí.

Máy rửa ly

Với quầy Bar yêu cầu về chất lượng dịch vụ cực kỳ cao. Không quầy Bar nào có thể phục vụ khách hàng với các chiếc ly không sạch và sáng trong. Máy rửa ly nếu được trang bị mang lại nhiều lợi ích như cốc ly được rửa nhanh chóng, sạch sẽ. Thêm vào đó ly được rửa bằng máy rửa ly sẽ được tiệt trùng và khô có thể sử dụng ngay.

Nhiều quầy Bar không thể đáp ứng nhanh các loại ly thì sử dụng máy rửa ly để bổ trợ là sự lựa chọn đúng đắn. Khi sử dụng máy rửa ly các chất bẩn trong ly được tráng nhanh bằng vòi áp lực và làm lạnh ly nhanh.

Xem thêm: Những thông tin không thể bỏ qua khi học kỹ năng pha chế

Hy vọng với những thông tin quan trọng được cung cấp về trang bị quầy Bar khách hàng đã có thêm những hiểu biết hơn về nội dung nay. Nếu có nhu cầu học tập các mảng liên quan đến Bar, khách hàng có thể truy cập qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc liên hệ qua hotline: 0979.66.88.68; 0925.357.357; 081.77777.85 để được tư vấn nhanh chóng.