Những ưu điểm vượt trội khi theo học hệ 9+3

Hiện nay, việc học hệ 9+3 đang trở thành hướng đi mới cho các học sinh sau khi đã hoàn thành chương trình THCS. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hệ đào tạo này cũng như những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Hãy cùng Trường Trung cấp Việt Giao tìm hiểu những thông tin chi tiết về học hệ 9+3 trong bài viết dưới đây. Đồng thời gợi ý đến bạn cơ sở đào tạo hệ 9+3 uy tín, chất lượng tại TP.HCM.

Thế nào là học hệ 9+3?

Đây là chương trình đào tạo đào tạo kết hợp giữa hệ Trung cấp và THPT. Sở dĩ được gọi là học hệ 9+3 là bởi hệ đào tạo này được thiết kế dành cho học sinh mới học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở chương trình THPT. Đồng thời, học viên sẽ chỉ cần mất 3 năm để sở hữu bằng Trung cấp và THPT quốc gia. 

Chương trình đào tạo hệ 9+3 đã được nhiều đơn vị triển khai từ nhiều năm nay; mở ra cơ hội cho nhiều học sinh cũng như mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

Điểm qua những ưu điểm vượt trội mà theo học hệ 9+3 mang lại

Không cần thi tuyển

Thay vì phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh căng thẳng và cạnh tranh cao để vào trường THPT công lập, học sinh khi theo học hệ 9+3 sẽ được xét tuyển dựa vào học bạ cấp 2 hoặc cấp 3 (đối với những thí sinh dang dở tại cấp 3). Rõ ràng, việc tổ chức xét tuyển học bạ đã mở ra cơ hội theo học THPT dễ dàng hơn kỳ thi đầu vào cho học sinh hoàn thành chương trình THCS. Ngoài ra, học sinh cũng không phải căng thẳng trong bài kiểm tra đầu vào.

Tiết kiệm chi phí

Những năm gần đây, chính sách ưu đãi dành cho học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp Trung cấp là vấn đề đáng được quan tâm. Cụ thể; tại Nghị định số 49/2010/NĐ-CP về miễn, giảm và hỗ trợ học phí có quy định giảm 50% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS tham gia học nghề. 

Ngoài ra, với thời gian học tập rút ngắn cùng định hướng nghề nghiệp rõ ràng sẽ giúp học viên tiết kiệm một khoản chi phí lớn; so với chương trình học thông thường.

Tối ưu hóa thời gian học

Nếu học thông thường; học sinh cần 3 năm để hoàn thành chương trình THPT; thêm 2 đến 3 năm để hoàn thành chương trình đào tạo nghề trình độ Trung cấp và Cao đẳng. Vì vậy, tổng cộng bạn sẽ mất từ ​​5 đến 7 năm để bắt đầu làm việc theo ngành học đã lựa chọn. Trong khi đó, học hệ 9+3, bạn sẽ chỉ cần 3 năm mà thôi.

Bên cạnh đó, chương trình học cũng được thiết kế để học sinh “dễ thở” hơn. Thông qua việc giảm bớt các môn học không quan trọng; giúp học sinh tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT cũng như có đủ thời gian học chuyên ngành yêu thích

Ưu tiên cộng điểm vào điểm thi Tốt nghiệp THPT quốc gia 

Theo chính sách của nhà nước; đối với học sinh tham gia học song song THPT và Trung cấp sẽ được cộng thêm 1,5 – 2 điểm ưu tiên vào điểm tốt nghiệp THPT quốc gia. Đây có thể nói là một lợi thế lớn khi tham gia học hệ 9+3.

Chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề

Mục đích chính của chương trình học hệ 9+3 là giúp học sinh sớm có được các kỹ năng nghề nghiệp vững chắc. Chính vì vậy; học viên sẽ được chú trọng rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp mà mình theo học với 70% chương trình là thực hành. 

Điều này giúp sinh viên sau khi ra trường thích ứng với nhu cầu thực tế của xã hội. Đồng thời, sở hữu kỹ năng làm việc vững vàng, sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, học viên còn có thể liên thông lên bậc Cao đẳng theo quy định.

Nên học hệ 9+3 ở đâu uy tín, chất lượng tại TP.HCM?

Sau khi đã tìm hiểu về ưu điểm của chương trình hệ 9+3; chắc hẳn địa chỉ đào tạo uy tín đang là nỗi băn khoăn của bạn lúc này. Tự hào với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và cho ra những thế hệ học viên với kiến thức vững vàng; tay nghề cao cho thị trường lao động Việt Nam; Trung cấp Việt Giao luôn được nhiều học viên tại TP.HCM tin tưởng và lựa chọn.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên dạy học hệ 9+3 tại Việt Giao được tuyển chọn kỹ lưỡng, giàu kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm. Đồng thời; Việt Giao còn đầu tư mạnh mẽ vào trang thiết bị học tập hiện đại và nỗ lực mang đến môi trường học tập tốt nhất. Ngoài ra; Việt Giao còn được đánh giá cao về mức học phí ưu đãi và cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học.

 

Hiện tại, Trung cấp Việt Giao đang đào tạo 6 nhóm ngành theo hệ 9+3 bao gồm:

  • Quản trị Bếp & Ẩm thực
  • Hướng dẫn du lịch
  • Quản trị khách sạn
  • Quản trị dịch vụ giải trí, sự kiện
  • Kế toán doanh nghiệp
  • Quản trị mạng máy tính

Trên đây là những chia sẻ về ưu điểm khi theo học hệ 9+3 cũng như gợi ý đơn vị đàot tạo uy tín từ Việt Giao. Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn, hãy liên hệ đến chúng tôi. Thông qua hotline: 0979 668 868 hoặc website: http://www.vietgiao.edu.vn để được Việt Giao giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất.