Lộ Trình Chuẩn Khi Theo Học Làm Bánh Á Âu

Thay vì gò bó bản thân mình, rất nhiều cá nhân yêu thích nghề bánh đều đã nhanh nhạy lựa chọn học làm bánh Á Âu để đa dạng hóa được kiến thức của bản thân. Từ đó mở ra nhiều cơ hội cũng như tiềm năng góp phần bứt phá sự nghiệp trong tương lai. Vậy lộ trình chuẩn để học làm bánh Á – Âu là như thế nào? Hãy cùng Việt Giao tìm hiểu qua bài viết sau của chúng tôi nhé!

Hiểu về ẩm thực Á – Âu trong từng chiếc bánh

Mỗi châu lục trên thế giới đều mang trong mình những đặc trưng riêng về ẩm thực. Nó đòi hỏi người thợ làm bánh cần phải am hiểu văn hóa ẩm thực của từng nơi và từng vùng lãnh thổ. Qua đó, mang được trọn vẹn nét tinh hoa độc đáo đặt vào trong từng chiếc bánh Á, Âu đúng chuẩn.

Sự khác biệt về văn hóa và truyền thống cũng như khí hậu của mỗi vùng; đều tạo nên những điểm đặc sắc riêng của từng loại bánh.

Châu Âu có khí hậu lạnh; vậy nên người dân nơi đây đề cao tính tiện lợi và hiện đại; vì thế bánh Âu hầu hết đều được làm bằng những nguyên liệu như đường, bột mì, trứng, sữa… và được nướng chín bởi lò. Một số loại bánh Âu khá phổ biến có thể kể đến như: bánh mỳ, bánh bông lan, Mousse, Pie, Tart, Donut, Cupcake, Pancake, Crepe, Waffles, Fritters,…

Ngược lại, các nước châu Á có khí hậu nhiệt đới và người châu Á thì ưa thích nét thanh nhã tinh tế. Do đó trong các loại bánh Á xuất hiện khá nhiều những nguyên liệu từ thiên nhiên; được làm bằng những phương pháp thủ công rất tỉ mỉ. Một số loại bánh Á thường được nhắc tới là: bánh hoa quế của Trung Quốc; bánh Wagashi của Nhật Bản hay bánh da lợn;bánh Hwajeon, Dasik truyền thống của Hàn Quốc, bánh tằm của Việt Nam,…

Theo học làm bánh hướng nghiệp Á – Âu đúng chuẩn

Lộ trình chuẩn theo học làm bánh Á Âu sẽ giúp cho bạn được trang bị được một hệ thống kiến thức chính quy và tiêu chuẩn. Từ đó mở ra rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai; so với những cá nhân nghiệp dư khác. Trong quá trình đó, có một số điều bạn cần phải lưu ý, để tâm như sau:

Lựa chọn khóa học làm bánh hướng nghiệp Á Âu

Những kiến thức được học tại trường sẽ là một nền tảng để bạn có thể phát triển kỹ năng nghề bánh trong tương lai. Do đó; hãy xây “nền móng” này thật vững chắc bằng cách lựa chọn nơi mà bạn sẽ gắn bó và theo học. 

Một đơn vị đào tạo làm bánh Á – Âu chất lượng cần phải đáp ứng những tiêu chí như:

  • Có chương trình giảng dạy đúng chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Sở hữu hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại.
  • Có giảng viên hướng dẫn giàu kinh nghiệm về kiến thức lẫn thực hành.
  • Có khả năng mang lại cho học viên những cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, ngày càng nhiều các đơn vị đào tạo nghề bánh mọc lên khiến cho bạn gặp không ít khó khăn khi lựa chọn. Lúc này, hãy lắng nghe những lời tư vấn cũng như tìm hiểu kỹ nơi mà bạn dự định theo học bằng cách tham gia những giờ học thử; những buổi workshop, tham quan trường,… Từ đó, bạn có thể tìm ra cho mình một ngôi trường thật phù hợp nhé!

Nắm vững kiến thức lý thuyết

Nghề bánh thường chú trọng vào thực hành hơn so với lý thuyết. Tuy nhiên; phải nắm vững được hệ thống kiến thức lý thuyết thì bạn mới có thể thực hành được một cách trơn tru. Đóng vai trò dẫn dắt như chiếc kim chỉ nam; kiến thức lý thuyết là một điều không một ai theo đuổi nghề bánh có thể dám ngó lơ.

Tại các đơn vị đào tạo làm bánh chuyên nghiệp, lý thuyết được sắp xếp để giảng dạy ở một mức độ vừa đủ, chiếm 30% khoảng thời gian học. Các môn học lý thuyết có thể kể đến ở đây là: Thuật ngữ cơ bản trong làm bánh, Kiến thức cơ bản về các nguyên liệu làm bánh, Kỹ thuật thực hiện các sản phẩm bột lên men,…

Thực hành liên tục 

Thực hành là một điều tất yếu, nhưng việc “thực hành liên tục” lại đòi hỏi nhiều hơn ở bạn. Cần phải luôn luôn nỗ lực và chăm chỉ để có thể hoàn thiện kỹ năng nghề bánh của mình.

Thông thường, thời lượng của những giờ thực hành tại các đơn vị đào tạo làm bánh chiếm khoảng 70%; hãy tận dụng nó một cách triệt để. Đồng thời, bạn còn có thể dành thời gian để làm bánh tại nhà với thực khách là chính những người thân của mình; điều này giúp bạn vừa thư giãn lại vừa luyện tập được nhiều kỹ năng thành thạo hơn.

Qua những thông tin mà Việt Giao cung cấp ở trên , chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có nắm rõ về lộ trình chuẩn theo học làm bánh Á Âu. Nếu như bạn vẫn còn bất kỳ các thắc mắc nào về việc học làm bánh Á Âu thì hãy liên hệ ngay đến số hotline 0979 66 88 68 hoặc website https://vietgiao.edu.vn/ để được chúng tôi kịp thời được tư vấn và hỗ trợ. 

.
.
.
.