Sinh viên ngành Bếp cùng Kikkoman khám phá ẩm thực Nhật Bản

Sáng ngày 26/12, sinh viên ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực Trường Trung cấp Việt Giao đã có buổi trải nghiệm thú vị  với nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản cùng chef Phạm Sơn Vương – chuyên gia Bếp Nhật  – Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, đại diện nhãn hàng nước tương Kikkoman.
Buổi trải nghiệm với sự hướng dẫn của chef Phạm Sơn Vương – Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
Tại chương trình, sinh viên Việt Giao đã có dịp tìm hiểu về lịch sử, quá trình hình thành cũng như những nét đặc trưng của sản phẩm Kikkoman và tham gia mini game tìm hiểu về nhãn hàng này.
Trong trang phục truyền thống của đầu bếp Nhật Bản, thầy Phạm Sơn Vương đã hướng dẫn các bạn cách chế biến hai món ăn tiêu biểu của đất nước mặt trời mọc là Sushi. Từng chỉ dẫn, từng thao tác của thầy Vương các bạn đều rất chăm chú lắng nghe và ghi chép cẩn thận.
Các bạn sinh viên chăm chú theo dõi từng thao tác chế biến của thầy Sơn Vương
Không khí hội trường dường như nóng hơn với phần tham gia trổ tài nấu ăn của các sinh viên Bếp. Các bạn được chia thành đội để thực hành món ăn mà giảng viên vừa hướng dẫn, gồm sushi và gà sốt teriyaki.
Bằng sự thông minh, khéo léo và tinh thần đoàn kết cao, sau hơn 1 tiếng thực hành chế biến, các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và được giảng viên hướng dẫn đánh giá cao.
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia
Nhìn dĩa sushi thành phẩm với đầy đủ màu sắc, hương vị (tôm, cá hồi, trứng…) mới thấy được khả năng tiếp thu kiến thức, thực hành của sinh viên Bếp trường Việt Giao.
Các bạn sinh viên lớp Quản trị Bếp – Ẩm thực K16 bên thành phẩm của mình
Đây là lần thứ ba Kikkoman đến với các sinh viên Việt Giao và cũng là hoạt động thường niên của trường nhằm giúp các bạn sinh viên ngành Bếp có cơ hội giao lưu, tìm hiểu nét đặc trưng trong ẩm thực của các nước trên thế giới, đồng thời nâng cao tay nghề, tiếp sức đam mê để làm hành trang giúp các bạn vững hơn với nghề Bếp.
Một số hình ảnh khác: