Sinh viên Việt Giao xuất sắc giành vé tham dự Kỳ thi Tay nghề cấp quốc gia năm 2020

Võ Minh Trí – Sinh viên lớp K13 ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực vừa xuất sắc giành giải ba nội dung thi Nấu ăn tại Kỳ thi tay nghề giỏi năm 2019, sẽ nằm trong đội tuyển TP.HCM tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 11 dự kiến diễn ra vào tháng 3/2020 tại Hà Nội.

Hai sinh viên Mã Hồng Phúc và Lý Hoàng Phúc lớp Quản trị Khách sạn K37 giành giải tư nội dung thi Nghiệp vụ Nhà hàng cũng tại cuộc thi này.

Đây là cuộc thi do Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố nhằm khuyến khích và nâng cao tay nghề cho học sinh – sinh viên, đồng thời tuyển chọn ra những thí sinh giỏi để tham dự hội thi tay nghề cấp quốc gia và quốc tế.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức sớm hơn so với lịch dự kiến và trùng với thời gian trường Việt Giao tổ chức kiến tập Đà Lạt cho sinh viên (từ 16-20/12) nên số lượng sinh viên Việt Giao tham gia dự thi ít nhất kể từ trước tới nay, với 03 thí sinh.

Sinh viên Võ Minh Trí với nội dung thi Nấu ăn

Có 27 ngành nghề tham dự cuộc thi tay nghề năm 2019 gồm: Lắp đặt điện, Điện tử, Công nghệ thời trang, Thiết kế đồ họa, Nghiệp vụ nhà hàng, Nấu ăn…

Sau cuộc thi, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những thí sinh có thành tích cao (nhất, nhì, ba) để tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 11 dự kiến diễn ra vào tháng 3/2020, tiến tới tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 13 dự kiến diễn ra vào tháng 7/2020 tại Thượng Hải – Trung Quốc.

Sinh viên Võ Minh Trí nhận bằng khen từ ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM (trái) và ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động Thương binh Xã hội Tp. Hồ Chí Minh trong lễ trao gải tổng kết cuộc thi
Với việc đoạt giải ba, Võ Minh Trí sẽ giành vé tham gia kỳ thi tay nghề cấp quốc gia tổ chức vào tháng 3/2020 tại Hà Nội