TẠI SAO NÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ TRUNG CẤP NGAY SAU LỚP 9?

Purple Modern Provider Website Desktop Prototype

Hiện nay vẫn còn nhiều phụ huynh, học sinh vẫn còn thắc mắc về hệ Trung cấp, và lo lắng liệu học trung cấp có kiếm được việc làm ổn định. Hệ trung cấp có những ưu điểm gì so với những hệ Cao Đẳng – Đại học?

HỌC TRUNG CẤP LÀ GÌ?

Trình độ Trung cấp là cấp bậc đứng sau bậc Đại học và Cao đẳng trong hệ thống giáo dục hiện nay. Đây là hình thức đào tạo chính quy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho học viên để có thể xin việc làm luôn ngay sau tốt nghiệp. Giúp rút ngắn lộ trình học tập và tham gia ngay thị trường lao động mà không cần tốn thêm chi phí đào tạo lại.

TẠI SAO NÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP?

Rút ngắn thời gian học tập

Theo quy định  của Bộ LĐTB&XH, kể từ năm 2017, học sinh tốt nghiệp THCS không bắt buộc phải học bổ túc văn hóa khi theo học hệ trung cấp. Do đó, học sinh tốt nghiệp THCS có thể “đi tắt” lên trung cấp.

Với quy định này, học viên có thể rút ngắn thời gian học tập xuống chỉ còn từ 1 – 2 năm. Trường hợp đăng ký học bổ sung kiến thức văn hóa phổ thông, học viên sẽ được đào tạo chương trình trung cấp cùng với chương trình văn hóa trong 2 – 2,5 năm. Kết thúc chương trình học, học viên được nhận bằng trung cấp và giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa phổ thông có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học.

Học phí trường trung cấp việt giao nằm trong “top” trường học phí tốt nhất?

Có rất nhiều lý do để phụ huynh học sinh quyết định đăng ký xét tuyển vào một trường. Đó có thể là uy tín về chất lượng của trường, cơ sở vật chất, vị trí ngôi trường… Nhưng có lẽ học phí chính là một trong những yếu tố quan trong nhất khiến bạn phải cân nhắc kỹ càng.

Screenshot 2024 02 29 134253

Chọn một trường có mức học phí hợp lý, “dễ thở” và phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân và gia đình sẽ giúp người học giảm bớt áp lực tài chính, chuyên tâm vào học tập. Đồng thời giảm bớt gánh lo cho phụ huynh không có nhiều điều kiện, đảm bảo được hiệu quả tài chính cho gia đình trước khoảng chi phí sẽ bỏ ra trong hơn 2 năm học tại Trung cấp Việt Giao. Học phí ở trường trung cấp việt giao không tới “một triệu đồng”/tháng

Học Trung Cấp Được Chính Phủ Cấp Bù Tiền Học Phí

Theo Nghị định 97/2023/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 81/2021/NĐ-CP, đối tượng tốt nghiệp THCS đang theo học hệ Trung cấp tại trường Trung cấp Việt Giao sẽ được Chính phủ cấp bù tiền học phí lên đến 70%. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo cho các hộ gia đình có kinh tế khó khăn, đặc biệt là trong tình hình kinh tế sau dịch căng thẳng như hiện nay.

Anh Lê Quang Đông – phụ huynh có con đang theo học tại Trung cấp Việt Giao chia sẻ: “Hai vợ chồng tôi cũng chỉ làm công ăn lương, giờ sau dịch lại bị giảm biên chế nên chưa biết xoay sở thế nào cho tiền học phí của con nếu theo học trường ngoài công lập. Thật may mắn khi Chính phủ hỗ trợ học phí cho con học Trung cấp thì cũng đỡ được phần nào, vừa nhẹ được kinh tế lại vừa không phải gián đoạn việc học của con”.

Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Bù Học Phí Theo Nghị định 812021nĐcp

Có thể thấy lợi ích kinh tế của chương trình 9+ rất rõ rệt và góp phần hỗ trợ tiếp tục việc học cho những gia đình khó khăn, không chỉ ở vùng sâu vùng xa mà còn cả trong khu vực thành phố.

Văn bằng có giá trị hiện hành

Học Trung cấp, học viên không chỉ trau dồi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn mà bằng Trung cấp còn có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước, mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với bậc đại học, cao đẳng.

Tích hợp thêm kỹ năng mềm

Học Trung cấp, học viên không chỉ được dạy kiến thức chuyên môn mà còn được tích hợp thêm các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể, kỹ năng giải quyết than phiền phàn nàn từ khách hàng… Điều này giúp nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của học sinh.

Ổn định việc làm ở tuổi hơn 20

Được đào tạo chương trình thực tiễn, bài bản từ trên ghế nhà trường, học viên trung cấp có thể đáp ứng ngay yêu cầu công việc và ổn định định ngay từ độ tuổi 20.

Thêm vào đó, với môi trường hiện nay, các nhà tuyển dụng ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường trung cấp, điển hình như trường Trung cấp Việt Giao. Bởi những học viên tốt nghiệp từ những ngành nghề tại Việt Giao thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh, nhà tuyển dụng không cần tốn thêm chi phí đào tạo lại.

Học Trung cấp tại Trung cấp Việt Giao

Nếu bạn đang muốn theo học hệ Trung cấp có thể tham khảo qua chương trình tại Trung cấp Việt Giao nhé! Trung cấp Việt Giao với sự hình thành và phát triển hơn 20 năm, tự hào là luôn đảm bảo được chất lượng đầu ra của học viên theo học tại trường. Nên học viên sau khi tốt nghiệp đều được nhận những lời mời gọi từ các đơn vị công ty bên ngoài, đơn vị đối tác của trường nhận thực tập, trải nghiệm và làm việc tại Nhật, Đài Loan, Đức, Úc, Cânda, Nauy…

NHỮNG NGÀNH NGHỀ “HOT” ĐƯỢC ĐÀO TẠO TẠI VIỆT GIAO:

 • Hướng dẫn du lịch
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị mạng máy tính
 • Quản trị bếp – ẩm thực
 • Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện
 • Kế toán doanh nghiệp
TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN TRUNG CẤP VIỆT GIAO:
 • Thời gian học linh động (Online, trực tiếp,…)
 • Có thể học mọi lúc mọi nơi
 • Cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi phục vụ quá trình công tác giảng dạy
 • Thời gian đào tạo chỉ với 12 – 15 tháng tùy vào trình độ, chi phí hợp lý.
 • Chỉ cần bằng tốt nghiệp THCS hoặc chứng nhận hoàn thành THPT
 • Không cần thi tuyển, CHỈ XÉT TUYỂN
 • Hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Tiết kiệm thời gian khi liên thông Đại Học.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về chương trình đào tạo Trung cấp để có sự chọn lựa phù hợp. Nếu bạn đang có ý định học hệ trung cấp tham khảo ngay chương trình tại Trung cấp Việt Giao nhé!

Xem thêm>>CÁC CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI HỌC PHÍ.

Trường Trung cấp Việt Giao được biết đến với môi trường học tập thân thiện và có chất lượng đào tạo tin cậy hơn 20 năm tại TP.HCM. Đây là địa chỉ luôn được Quý phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn hàng đầu trong những năm qua. Theo thống kê của nhà trường, mỗi năm thu hút hơn 500 học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học thẳng Trung cấp tại trường, con số này đã khẳng định uy tín đào tạo của trường cho đối tượng này.

Góp phần vào công tác phân luồng học sinh trên địa bàn TPHCM, trường Trung cấp Việt Giao dành 600 chỉ tiêu cho hệ Trung cấp các ngành: Quản trị khách sạn | Hướng dẫn du lịch | Kế toán doanh nghiệp| Quản trị mạng máy tính | Quản trị bếp – ẩm thực | Quản trị dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện.

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT GIAO

 Hotline: 0979 668 868 – 0925 357 357

Văn phòng tuyển sinh: số 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.HCM

 Liên hệ:  Fanpage Trường Trung Cấp Việt Giao để được tư vấn trực tiếp.

Việt Giao – Út Nhiên