Theo học 4 ngành có thu nhập hấp dẫn, không cần bằng đại học

HỌC NGHỀ HAY ĐẠI HỌC KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG VIỆC HỌC XONG CÓ VIỆC LÀM NGAY

Trước đây có nhiều người cho rằng học nghề là những công việc tay chân vất vả và được xem là con đường mưu sinh duy nhất khi con em mình trượt đại học hoặc không thể tiếp tục con đường học vấn và cũng chính vì lẽ đó mà đa số khẳng định thu nhập mà con em sẽ nhận được luôn ít ỏi hơn so với cử nhân thế nhưng nền kinh tế ngày càng phát triển sôi động ở nhiều lĩnh vực như du lịch – ẩm thực, giải trí – tổ chức sự kiện… kéo theo đó là một số ngành nghề mang tính đặc thù riêng cho phép người làm việc không chỉ có thu nhập khởi điểm cao hơn mà thậm chí còn dễ kiếm việc làm hơn so với một cử nhân các bậc đại học hay cao đẳng về để được như vậy các ngành nghề đó phải đáp ứng những yếu tố sau:

ĐƯỢC ĐÀO TẠO SÁT VỚI YÊU CẦU THỰC TẾ CÔNG VIỆC TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

Lợi thế lớn nhất của các trường nghề đó là đào tạo ra đội ngũ nhân sự giỏi tay nghề am hiểu sâu rộng về nghiệp vụ chuyên môn sinh viên ngoài học về văn hóa đại cương chương trình chính vẫn là học và rèn luyện nâng cao khả năng đáp ứng yêu cầu cụ thể cho doanh nghiệp ngay sau khi ra trường đây là điểm khác biệt rất lớn so với đại học vì lẽ đó sau khi ra trường sinh viên trường nghề hoàn toàn có thể tự tin đặt vấn đề cho một mức lương cao tại các tập đoàn lớn.

CÓ TÍNH CHUYÊN MÔN HÓA – XU THẾ PHÁT TRIỂN CỦA NỀN KINH TẾ HỘI NHẬP

Học nghề mang tính chuyên môn hóa rất cao khi xác định được sở thích đam mê và tố chất của bản thân bạn sẽ đăng ký vào một trường nghề và khóa đào tạo chính nghề mà bạn muốn theo đuổi ví dụ bạn thích trở thành một hướng dẫn viên quản lý nhà hàng hai đầu bếp bạn sẽ được đào tạo chuyên môn độc tù tại các trường về công nghệ du lịch hay nhà hàng khách sạn.

Học nghề sau khi tốt nghiệp THCS/THPT giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống

TOP CÁC NGÀNH NGHỀ ĐANG CÓ LƯƠNG CAO CƠ HỘI RỘNG MỞ

Nhà hàng – khách sạn

Nhà hàng – Khách sạn (NHKS) là ngành học đòi hỏi kỹ năng lực nghề cao yếu tố tay nghề được đặt lên hàng đầu hiện nay sinh viên tốt nghiệp các trường nghề có khả năng đạt được mức thu nhập khởi điểm từ 8 – 12 triệu đồng/tháng. Sau khi có thêm kinh nghiệm, bạn có cơ hội thăng tiến lên các bậc quản lý, giám sát, bạn có thể nhận được thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng/tháng. Trên hết, hiện nay đây là một trong những lĩnh vực đang đáp ứng nhu cầu nhân lực dồi dào cho sự phát triển của xã hội. Những sinh viên giỏi tay nghề hoặc người có kinh nghiệm sâu rộng về ngành luôn được săn đón tại các tập đoàn, NHKS quốc tế doanh nghiệp ở các cấp vị trí quản lý tầm trung.

 

Học Quản trị khách sạn tại Việt Giao giúp học viên có những kỹ năng và chuyên môn nghề giúp học viên tìm được việc làm phù hợp tại các nhà hàng, khách sạn.

Bếp – Ẩm thực

Ngành công nghiệp ăn uống luôn mang lại siêu lợi nhuận, thu nhập của bếp trưởng là những con số đáng mơ ước. Do vậy số lượng sinh viên đăng ký ngành học này ngày càng đông và đang trở thành nghề “nóng” hiện nay. Tham khảo chương trình học tại trường Trung cấp Việt giao cho thấy ngành Ẩm thực có các nội dung kiến thức được đào tạo hướng đến nghiên cứu thực phẩm, các chất dinh dưỡng và cách kết hợp chế biến thực phẩm. Những nội dung kiến thức này sẽ là nền tảng để thực hiện các kỹ năng nghiệp vụ khác của từng chuyên ngành như Bếp Việt, Bếp Hoa, Bếp Âu… Chính vì vậy ngành Ẩm thực tại trường trung cấp Việt Giao và ngành học không chỉ yêu cầu kỹ thuật nghiệp vụ tốt mà yêu cầu kiến thức chuyên môn vững vàng và chuyên sâu.

Trung cấp Việt Giao hiện đang là trường hút học viên theo học nghề Bếp đông đúc ở TP.HCM

Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện

Vài năm trở lại đây sự bùng nổ của các chương trình truyền hình thực tế, các gameshow, các khu vui chơi giải trí làm cho dịch vụ giải trí, tổ chức sự kiện ở Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Sự phát triển như vũ bão của lĩnh vực giải trí sự kiện đã khiến nhân lực cho ngành này luôn bị thiếu hụt, đòi hỏi một đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản đón đầu xu thế. Nhờ lợi thế là ngành học mới, phổ biến rộng nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc tại tất cả các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khách sạn quốc tế, khu vui chơi, nghỉ dưỡng, các điểm thu hút khách du lịch như câu lạc bộ chuyên đề (Khiêu vũ, thể thao, điện ảnh…) hoặc tham gia vào ekip tổ chức gameshow, sự kiện.

Trung cấp Việt Giao là đơn vị tiên phong đào tạo ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện đón đầu xu thế phát triển của nền công nghiệp thế giới

Hướng dẫn viên du lịch

Thu nhập khá, được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp, nếm những món ăn ngon, hiểu thêm về nét văn hóa đặc sắc của mọi miền đất nước là những yếu tố hấp dẫn các bạn trẻ đến với nghề Hướng dẫn viên du lịch. Ngành Du lịch phấn đấu đến năm 2020 sẽ cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Điều đó cũng có nghĩa nhu cầu nhân lực của ngành du lịch tăng từng ngày. Theo chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, tới năm 2020, trung bình mỗi năm, TP cần 21.600 lao động ngành du lịch. Tuy nhiên các trường đào tạo hiện tại chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu.

Nhóm ngành Du lịch hiện nay đang có những bước phát triển mạnh mẽ với nhu cầu nhân lực rất cao, đặc biệt là những lao động được đào tạo bài bản.

Theo Ths. Trần Phương – Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Giao Q.10, TP.HCM: “Bây giờ, các trường nghề thường kết hợp với các công ty, các doanh nghiệp để đào tạo. Nhiều em học chưa xong đã có người đến tuyển dụng, ra trường không phải mất thời gian chờ đợi. Mục đích học tập nào cũng chỉ hướng tới thu nhập và đảm bảo được tương lai cho mình, cho gia đình. Đại học bây giờ không phải là con đường duy nhất, càng không phải là thước đo để đánh giá một con người. Bởi vậy, học nghề xong mà đảm bảo được công ăn, việc làm sẽ hơn nhiều hàng trăm nghìn sinh viên Đại học trong những năm qua”