Tìm hiểu tiêu chí tuyển sinh lớp 10 Trung cấp Việt Giao

Vg

Hiện nay, các thông tin tuyển sinh lớp 10 trung cấp là vấn đề mà rất nhiều học sinh, phụ huynh học sinh quan tâm. Trường đào tạo nào uy tín, những ngành nghề nào đang có cơ hội việc làm cao và cần những thủ tục, giấy tờ gì để bắt đầu nhập học?

Nhằm giúp học sinh, phụ huynh giải đáp những thắc mắc về trung cấp nghề, Trường Trung Cấp Việt Giao sẽ cung cấp mọi thông tin về các khóa đào tạo trung cấp nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS.

Học sinh chỉ tốt nghiệp THCS có thể học tiếp Trung cấp nghề không?

Theo quy định của Bộ Giáo Dục, học sinh tốt nghiệp THCS hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký tuyển sinh lớp 10 trung cấp mà không cần học tiếp THPT. Đây cũng là chính sách được bộ giáo dục khuyến khích nhằm thực hiện định hướng phát triển nhân lực Quốc gia.

tuyển sinh lớp 10 Trung cấp

Giải tỏa xu hướng “sính bằng cấp” dẫn đến tình trạng thừa thầy thiếu thợ, việc cho con em theo học tại các trường trung cấp nghề chính quy là một hướng đi mới, đúng đắn của học sinh sau khi tốt nghiệp THCS. Điều này góp phần làm giảm áp lực kinh tế gia đình đồng thời giảm áp lực học hành đối với học sinh không đủ năng lực để theo học chương trình THPT và các bậc học cao hơn .

Việc hướng nghiệp cho các em học Trung cấp nghề với thời gian tương đương học cấp III còn mở ra hướng đi tương lai, tránh cho các em chán nản và sa vào tệ nạn xã hội.

Thời gian đào tạo trung cấp nghề của học sinh tốt nghiệp THCS

Đối với các khóa đào tạo sau kỳ tuyển sinh lớp 10 trung cấp của Việt Giao học viên chỉ cần học từ 2 đến 3 năm để hoàn tất chương trình trung cấp.

Với đặc thù của trường nghề nói chung và tại Trung Cấp nghề Việt Giao nói riêng, chương trình học được thiết kế đề cao tính ứng dụng. Thời lượng 70% thực hành và 30% lý thuyết. Các ngành học đều được giảng dạy bằng phương pháp “thực học, thực nghiệm” giúp học viên làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

tuyển sinh lớp 10 Trung cấp

Thêm vào đó học viên của Việt Giao được rèn luyện bài bản về kỹ năng mềm nên sớm trưởng thành, năng động hơn, hình thành kỹ năng sống tốt. Đa số học viên đủ khả năng thích ứng với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Thêm vào đó với số lượng doanh nghiệp hợp tác, mỗi năm Việt Giao đều đào tạo hàng ngàn sinh viên theo hệ “đặt hàng” đảm bảo đầu ra việc làm ổn định cho học viên.

Đặc biệt, với một số ngành đào tạo học sinh sẽ được đào tạo song song vừa hoàn thành chương trình văn hóa THPT và hệ trung cấp nghề trong khoảng 2,5 đến 3 năm.

Sau khi ra trường các em sẽ nhận 2 văn bằng: văn bằng tốt nghiệp trung cấp chính quy và chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT. Điều này giúp các em có được kiến thức, kỹ năng đầy đủ để tham gia vào lực lượng lao động tự kiếm tiền lo cho bản thân,gia đình và đóng góp vào nền kinh tế cả nước.

Các ngành đào tạo tại Trường Trung cấp Việt Giao 

Định hướng theo sự phát triển của thị trường, đáp ứng nhu cầu nhân lực của các tổ chức, doanh nghiệp và của toàn xã hội, Việt Giao triển khai 06 ngành đào tạo hệ Trung cấp chính quy. Các ngành bao gồm: Quản trị Bếp & Ẩm thực, Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị mạng máy tính.

Xem chi tiết ngành học tại: https://vietgiao.edu.vn/he-chinh-quy/.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo và giảng dạy, Trường Trung Cấp Việt Giao tự hào về chất lượng của từng ngành đào tạo. Các ngành đào tạo chính quy của chúng tôi đều là những ngành học được nhà tuyển dụng quan tâm. Đáp ứng nhu cầu nhân lực cấp bách của xã hội, đồng thời giải quyết nhu cầu việc làm cho sinh viên.

Chất lượng đào tạo luôn là ưu tiên hàng đầu tại trường. Chương trình học được giảng viên, ban đào tạo biên soạn dựa trên công việc thực tế. Giúp học viên hình dung được công việc tương lai và áp dụng kiến thức đã học vào giải quyết công việc của mình.

tuyển sinh lớp 10 Trung cấp

Sinh viên Việt Giao còn được tham gia các khóa thực tập chuyên đề tại các công ty sau mỗi học phần. Điều đó giúp các em sinh viên nắm bắt dễ dàng các công việc sau này để ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng.

Tham gia các khóa đào tạo nghề, ra nghề sớm để ổn định cuộc sống, phụ giúp gia đình là xu thế mới trong định hướng giáo dục đào tạo hiện nay. Lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân là bước quan trọng để học sinh tiết kiệm thời gian, chi phí.

Vậy nếu học sinh đang tìm hiểu về thông tin tuyển sinh lớp 10 Trung cấp và có mong muốn tham gia các khóa đào tạo, Trường Trung Cấp Việt Giao luôn sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ các em lựa chọn ngành học phù hợp.

Chi tiết tuyển sinh và đào tạo xin liên hệ hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357 – 081.77777.85 hoặc website: http://www.vietgiao.edu.vn