Làm nghề bếp ở nước ngoài có gì hấp dẫn?

T

Nghề bếp được nhiều người Việt lựa chọn khi có điều kiện sinh sống; làm việc ở nước ngoài. Vậy làm bếp ở nước ngoài có gì hấp dẫn? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.

Tại sao nên làm nghề bếp ở nước ngoài? 

Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới; ngành du lịch luôn được coi trọng để đầu tư phát triển. Vì thế; tốc độ phát triển ngành du lịch và dịch vụ cực kỳ mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Chính những bước phát triển kéo theo những nhu cầu dịch vụ của ngành du lịch phát triển. Điều này được thể hiện rất rõ ở nhu cầu nhân sự.; trong đó có nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp. Vì thế; để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng; hiện các đơn vị tuyển dụng không ngừng tìm kiếm các ưngs cử viên phù hợp trên khắp mọi nơi trên thế giới; trong đó có đầu bếp Việt.

Tt

Tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và dịch vụ tại nhiều quốc gia trên thế giới trong những năm gần đây kéo theo sự gia tăng nhân sự không chỉ cho ngành này; mà nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp cũng tăng nhanh. Nhất là nhân lực chất lượng cao chế biến những món ăn theo tiêu chuẩn nhà hàng 5 sao. Do đó; các đơn vị tuyển dụng đã không ngừng nghỉ tìm kiếm các ứng cử viên phù hợp trên khắp nơi trên thế giới trong đó có đầu bếp Việt.

Đặc biệt; ngành bếp ở nhiều nước trên thế giới đang thiếu hụt nhân lực và là một trong những ngành được chính phủ các quốc gia ưu tiên định cư. Đây là cơ hội hấp dẫn cho người Việt đang mong muốn sống và làm việc lâu dài tại nước ngoài theo diện định cư tay nghề.

Mặt khác; ở góc độ nhà tuyển dụng; đầu bếp Việt Nam cũng ngày càng được chú ý hơn bởi tay nghề của mình. Không những có khả năng chế biến được các món Á; mà còn chế biến tốt các môn Âu; Mỹ cũng vô cùng thượng thừa. Các học viên được đào tạo bài bản tại Việt Nam; đặc biệt ở trong những môi trường chuyên nghiệp; không chỉ có chuyên môn; tư chất tốt mà còn thành thạo tiếng Anh và tự tin khi làm việc với đồng nghiệp đến từ các đất nước khác.

Cơ hội định cư ở nước ngoài bằng nghề bếp tại Trung cấp Việt Giao

Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những cơ sở đào tạo ngành bếp tốt nhất hiện nay trong những trường hệ trung cấp.

Hiện nay; Việt Giao đang triển khai chương trình tạo ngành Quản trị Bếp và Ẩm thực. Học viên tham gia khóa học Quản trị Bếp và Ẩm thực tại Việt Giao sẽ được đào tạo để có cơ hội làm việc tại các khách sạn; nhà hàng trong nước mà còn ở nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Bếp và Ẩm thực tại Việt Giao được xây dựng để đáp ứng với các yêu cầu của nghề bếp ở nước ngoài.

Ttttt

Giáo trình giảng dạy được biên soạn tích hợp giữa tiêu chuẩn của chương trình đào tạo nước ngoài cùng với những ưu điểm trong chương trình Quản trị Bếp và Ẩm thực tại Việt Giao.

Trung cấp Việt Giao đang đào tạo chương trình học trong thời gian 2 đến 3 năm. Sau khi kết thúc chương trình viên; sinh viên sẽ thành thục chế biến hàng trăm món ăn từ món chay đến món mặn; từ món Việt đến món Âu. Ngoai ra kỹ thuật trang trí và cắt tỉa; pha chế các loại thức uống; sinh viên sẽ ngành bếp sẽ tự tin đứng các loại bếp; xây dựng và tổ chức quản lý bếp. Có thể nói; học bếp không nhàm chán; công việc đa dạng; không lo thất nghiệp và mức lương luôn hấp dẫn.

Làm nghề bếp ở nước ngoài tại nước nào có lương cao; chế độ đãi ngộ hấp dẫn?

Nhờ sự đa dạng về văn hóa nên ẩm thực tại Canada cực kỳ phong phú vi muôn màu rực rỡ. Đây cũng là một trong những quốc gia mà người dân có nhu cầu ăn uống; tiệc tùng cao.

Điều này dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực trong ngành bếp tại các nhà hàng; khách sạn hay những quán ăn bình dân.

Trong vài năm tới; tại Canada sẽ có khoảng 26.000 việc làm mới được tạo ra do mở rộng thêm và nhu cầu thay thế nhân sự. Và có khoảng hơn 33.000 vị trí mới dành cho sinh viên tốt nghiệp và người nhập cư muốn sống và làm việc tại đất nước này. Đó là lý do vì sao nên định cư Canada diện đầu bếp.

Ttt

Nếu bạn làm việc tại các vị trí  trong ngành đầu bếp; pha chế thì mức lương bạn nhận được cũng vô cùng hấp dẫn. Ở Canada; đầu bếp là một trong những ngành nghề cực kỳ được tôn trong bởi đầu bếp là người mang đến hương vị và trải nghiệm hấp dẫn đến  khách hàng.

Dưới đây mức lương tại một số vị trí mà bạn nên tham khảo:

  • Đầu bếp: Khoảng 50.000 CAD/năm
  • Bếp trưởng: 50.000 – 85.000 CAD/năm
  • Trợ lý bếp: 25.000 – 30.000 CAD/năm
  • Đầu bếp Sushi: 25.000 – 70.000 CAD/năm
  • Đầu bếp phó: 24.000 – 50.000 CAD/năm
  • Đầu bếp chuyên bánh ngọt: 26.000 – 50.000 CAD/năm
  • Bar; thực phẩm và đồ uống: 50.890 CAD/năm

Từ đó; bạn có thể quyết định và lựa chọn làm việc tại bất cứ vị trí nào mà bạn cảm thấy phù hợp.

Xem thêm: Cơ hội định cư Úc nghề đầu bếp cho bạn trẻ Việt Nam

Trên đây là câu trả lời làm nghề bếp ở ngoài có gì hấp dẫn mà Trung cấp Việt Giao có thể cung cấp. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được nhân viên tư vấn tận tình.