Tìm hiểu về các loại visa được phép định cư Úc diện tay nghề.

Permanent Resident (pr) Thường Trú Nhân

Bạn đang băn khoăn định cư Úc diện tay nghề là gì? Có những điều kiện nào cần đáp ứng khi định cư Úc diện tay nghề và có những loại visa nào được cấp phép định cư theo diện trên. Tất cả những thắc mắc cơ bản sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của Trung cấp Việt Giao.

2

Thế nào là định cư Úc diện tay nghề?

Định cư Úc diện tay nghề là một trong những chương trình xin cấp phép; định cư Úc được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây là một trong những chương trình định cư dễ dàng nhất; với mất phí thấp hơn nhiều so với các diện khác như bảo lãnh, kinh doanh hay đầu tư,… Tuy nhiên, yêu cầu đối với diện định cư Úc diện tay nghề cũng tương đối khắt khe và phụ thuộc nhiều và ngành nghề xin định cư cùng trình độ; kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Hiện nay, diện định cư Úc theo diện tay nghề được chia làm 02 ngành chính; là bảo lãnh của Chính phủ và bảo lãnh của Doanh nghiệp tư nhân.

Những điều kiện cần đáp ứng khi định cư Úc diện tay nghề.

Để có thể định cư Úc diện tay nghề theo diện bảo lãnh của Chính phủ hoặc bảo lãnh của Doanh nghiệp tư nhân, bạn cần phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu sau đây:

  • Có trình độ chuyên môn nằm trong danh sách các ngành nghề đang thiếu hụt hoặc được quy định cấp phép nhập cư bởi Chính phủ Úc.
  • Được bảo lãnh hợp láp bởi các Doanh nghiệp tư nhân tại Úc hoặc Chính phủ Úc.

Đáp ứng các yêu cầu được quy định bởi Chính phủ Úc cho từng loại Visa khác nhau như: Về trình độ ngoại ngữ cần có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như (IELTS hoặc PTE); Về kinh nghiệm làm việc, phải được quy đổi, thẩm định hoặc được chứng minh bằng giấy tờ;…

Các loại visa được cấp phép định cư Úc diện tay nghề.

Permanent Resident (pr) Thường Trú Nhân

Training Visa – visa thực tập.

Nằm trong danh sách visa được cấp phép định cư Úc diện tay nghề; visa thực tập có thời hạn từ 06 tháng tới tối đa 02 năm. Để được cấp loại visa này; bạn cần tìm được đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm cung cấp Kế hoạch đào tạo – Training Plan tại Úc

Ứng viên sẽ có cơ hội được làm việc theo như Training Plan tại Úc ( cả full-time và part-time). Đặc biệt, loại visa này còn thường được sử dụng nhằm mục đích tích lũy thêm số năm kinh nghiệm; sau đó ứng viên sẽ có cơ hội được nộp hồ sơ xin các diện Visa cao cấp hơn như TR hay PR

Temporary Visa – Visa tạm trú.

Visa tạm trú là một trong những loại visa được cấp phép định cư Úc diện tay nghề có thời hạn kéo dài từ 02 – 05 năm. Đối với loại visa này, các đối tượng là đương đơn và vợ/chồng sẽ được phép làm việc toàn thời gian tại Úc. Đối với các đối tượng là con em trong gia đình sẽ được hưởng chế độ miễn giảm từ 50-60% học phí trong gian đoạn dưới 18 tuổi tại Úc.

Sau khoản thời gian làm việc từ 03 – 05 năm, ứng viên sẽ được nộp hồ sơ xin Thường trú nhân. Đặc biệt, đối với diện visa này sẽ được gia hạn thêm 01 – 02 lần với cùng thời hạn Visa.

Permanent Resident (PR) – Thường trú nhân.

Đối với các ứng viên xin định cư Úc diện tay nghề theo diện visa thường trú nhân; sẽ có thời hạn kéo dài tối đa lên tới 05 năm. Đây là loại visa tốt nhất trong tất cả các loại visa cho phép người nước ngoài định cư tại Úc.

Những ứng viên xin định cư Úc diện tay nghề theo diện visa thường trú nhân; sẽ được hưởng các quyền lợi tương đương với người bản địa Úc và chỉ bị hạn chế duy nhất quyền bầu cử. Sau khoảng thời gian 03 năm sinh sống và làm việc, ứng viên sẽ được thi quốc tịch Úc.  Đặc biệt, con em trong gia đình sẽ được miễn toàn bộ chi phí học tập tại cơ sở đào tạo công lập tại Úc; trong giai đoạn trước 18 tuổi. Sau 18 tuổi trở đi, con em gia đình và bản thân sẽ được miễn giảm 50 – 70% học phí; khi học các bậc học sau THPT.

Trung cấp Việt Giao – Hỗ trợ xin cấp phép định cư Úc diện tay nghề

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xin cấp phép định cư Úc diện tay nghề; hãy đến ngay với Trung cấp Việt Giao. Tự hào là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp xin cấp phép định cư Úc diện tay nghề; Việt Giao cam kết:

  • Tìm kiếm giải pháp xin cấp phép định cư Úc diện tay nghề hiệu quả; phù hợp với hồ sơ của từng ứng viên.
  • Hỗ trợ ứng viên hoàn tất hồ sơ xin cấp phép định cư Úc diện tay nghề.
  • Thời gian xin visa nhanh chóng; tỉ lệ đỗ visa cao tạo điều kiện thuận lợi để ứng viên có thể sang Úc; với thời gian nhanh nhất.
  • Chi phí môi giới và giải quyết hồ sơ hợp lý; cam kết bồi hoàn tiền cọc trong trường hợp bay không thành công.

Trên đây là những loại visa có cơ hội được cấp phép định cư Úc diện tay nghề. Mọi ý kiến thắc mắc của ứng viên xin vui lòng gửi về Việt Giao theo hotline: 0979 668 868 hoặc website: https://vietgiao.edu.vn/.