Top những nghề hot tại các trường dạy nghề hiện nay

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của môi trường giáo dục đại học đối với sự trưởng thành của mọi người. Nhưng học trường nghề cũng có lý, trong thời buổi kinh tế thị trường cũng có lý. Bài viết tiếp theo trường Trung cấp Việt Giao sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Trường dạy nghề có những nghề gì. Từ đó, bạn có thể chọn hướng đi phù hợp cho tương lai của mình.

Đặc điểm của giáo dục trung cấp nghề

Trung cấp nghề như các bạn đã biết, đây là một trong những hình thức giáo dục chính quy nhằm giáo dục nghề nghiệp cho những học viên muốn có kỹ năng nghề nghiệp, muốn đi làm sớm, có thể hành nghề trong thời gian ngắn.

Các môn học ở trường dạy nghề chỉ tập trung vào dạy nghề, không bổ túc văn hóa. Và sau khi tốt nghiệp các đối tượng này dẫn đến bằng trung cấp chính quy.

Tuy nhiên, một số trường THCS chuyên cũng yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Đặc điểm của giáo dục trung cấp nghề

Top các ngành nghề hot tại trường Trung cấp Việt Giao

Hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề phát triển bền vững hàng đầu hiện nay và trong tương lai. Đây là nghề mà đi công tác trong nước và quốc tế không mất phí mà bạn vẫn phải mang về “chi phí công tác”.

Công việc hướng dẫn viên phù hợp với cả nam và nữ. Tuy nhiên, bạn cần đam mê và có sức khỏe tốt để theo đuổi nghề này. Hiện nay ngành du lịch nước ta đang rất phát triển, nhưng lại thiếu nhân lực có chất lượng. 

Một hướng dẫn viên du lịch giỏi cần phải có kiến ​​thức tốt về văn hóa, lịch sử và ngoại ngữ. Kỹ năng nhạy bén, tất nhiên, và ứng biến kịp thời trong mọi tình huống. Đồng thời, bạn không nên sợ khó khăn và rèn luyện tốt.

Học nghề nấu ăn

Nghề bếp đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường ẩm thực Việt Nam và thế giới. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành kinh doanh khách sạn, nghề bếp đang dần phát triển theo những hướng mới, được nhiều bạn trẻ quan tâm. 

Khóa học cung cấp cho học viên những kiến ​​thức tổng quát và kỹ năng cần thiết để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Trang bị cho học viên kiến ​​thức, công thức chuẩn các món ăn Việt, Á, Mỹ, Hoa và chia sẻ kiến ​​thức tổ chức, điều hành, quản lý bếp ăn chuyên nghiệp.

Đặc điểm của giáo dục trung cấp nghề

Đào tạo chuyên viên nhà hàng khách sạn

Quản trị nhà hàng khách sạn được xem là ngành học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nghề này luôn đòi hỏi những nhân sự được đào tạo bài bản qua các khóa học và thực hành chuyên nghiệp. 

Các khóa học ngắn hạn bán thời gian như khóa học cấp tốc Quản lý Nhà hàng Khách sạn, Quản lý Buồng phòng, Quản lý Tiền sảnh, Quản lý Nhà hàng, Tiếng Anh Nhà hàng – Khách sạn là tiền đề để có cơ hội việc làm ổn định.

Đào tạo chuyên viên nhà hàng khách sạn

Nghề làm đẹp

Nghề này đang có nhu cầu rất cao trên thị trường do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng. Nghề này có nhiều chương trình cấp bằng nhỏ và nhiều trường dạy nghề để lựa chọn. Khóa học từ cơ bản đến nâng cao, thời gian học ngắn, chỉ hơn 2,5 tháng.

Dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, môi trường làm việc hiện đại sang trọng, công việc dễ dàng, thu nhập cao ổn định. Ngoài ra, bạn có thể điều hành thẩm mỹ viện của riêng mình.

Quản trị dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện

Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện là một lĩnh vực tập trung vào việc tổ chức và lập kế hoạch các sự kiện trong các lĩnh vực khác nhau. 

Khi tham gia chương trình đào tạo tổ chức sự kiện, học viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để tổ chức, điều hành và quản lý các sự kiện với nhiều quy tắc và mục tiêu khác nhau.

Tại Việt Nam, mức lương trong ngành tổ chức sự kiện dành cho nhân viên chưa có kinh nghiệm dao động từ 4.000.000 – 6.000.000 VND/tháng. Sau giờ làm lương sẽ tăng lên 8.000.000 – 10.000.000 VND/ tháng. Có thể tăng lên 20.000.000 vnđ/tháng nếu năng lực của bạn rất tốt.

tổ chức sự kiện

Quản trị khách sạn

Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, thị trường dịch vụ khách sạn cũng sôi động theo.

Ngành Quản trị và Khách sạn là ngành học đào tạo kiến ​​thức về tổ chức và quản lý hoạt động của khách sạn. Bao gồm các vấn đề về nhân sự khách sạn, dịch vụ, công nghệ chuyên nghiệp, tiếp thị kinh doanh, chăm sóc khách hàng,….

Sinh viên tốt nghiệp quản lý khách sạn làm được nhiều việc hơn là chỉ làm việc trong môi trường khách sạn. Bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực nhân sự, chăm sóc khách hàng, tiếp thị,…

Pha chế

Nếu bạn là một thanh niên năng động, đam mê khám phá thế giới đồ uống muôn màu, muốn tự tay pha chế những ly đồ uống thơm ngon, hấp dẫn và trở thành một bartender hay barista chuyên nghiệp. 

Nghề pha chế hiện đang có lộ trình nghề nghiệp hấp dẫn và thu nhập cao. Với tấm bằng Barista, bạn có thể tự tin xin việc tại các quán bar cao cấp, các thương hiệu cà phê nổi tiếng và các khách sạn. Ngoài ra, bạn có thể mở quán cà phê, trà sữa hay sinh tố cho riêng mình. để kinh doanh.

Pha chế

Niềm đam mê khám phá và nâng cao kỹ năng của bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt cho sự phát triển cá nhân. Trường Trung cấp Việt Giao mong rằng bằng trung cấp nghề sẽ giúp người học tự tin về kỹ năng và kinh nghiệm khi ứng tuyển vào các vị trí công ty.