Triển vọng xuất khẩu lao động Singapore và những thông tin cần biết

1

Trong vài năm gần đây, Singapore là điểm đến của rất nhiều lao động Việt. Vậy, xuất khẩu lao động Singapore có thực sự triển vọng và đem lại những lợi ích cho lao động? Tất cả những thông tin quan trọng mà bạn muốn tìm kiếm sẽ được Trung cấp Việt Giao giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

2

Tình hình xuất khẩu lao động Singapore của nhiều lao động Việt Nam.

Từ lâu, Singapore được biết đến là một nền kinh tế lớn mạnh bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á và là một trong những nền kinh tế giàu tiềm năng tại châu Á. Với một nền kinh tế phát triển, đây trở thành điểm đến được lựa chọn của rất nhiều lao động, trong đó có lao động Việt Nam.

Thực tế, xuất khẩu lao động Singapore đã khá quen thuộc với nhiều lao động Việt khi mỗi năm có hàng ngàn lao động tới sinh sống và làm việc tại đất nước này. Với nguồn công việc ổn định cùng mức đãi ngộ tối, Singapore tiếp tục là thị trường nhận được nhiều sự quan tâm.

Những thuận lợi và lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Singapore.

Đi xuất khẩu lao động Singapore vẫn luôn là niềm mơ ước bởi thực tế, đây là một cơ hội tốt khi đem đến những thuận lợi, lợi ích như:

Công việc đa dạng, phù hợp với nhiều lao động Việt.

Tìm được một công việc phù hợp với năng lực và nhu cầu là mong muốn chung của rất nhiều lao động, nhất là khi đi xuất khẩu và làm ăn tại nơi “đất khách quê người”. Thực tế, cơ hội việc làm tại Singapore tương đối rộng mở với rất nhiều cách ngành nghề phù hợp với năng lực của lao động Việt. Đây cũng được xem là cơ sở, là lợi ích để lao động có thể dễ dàng hòa nhập hơn khi tham gia xuất khẩu lao động Singapore.

Những lợi ích về mức lương và chế độ đãi ngộ dành cho người lao động.

Khi tham gia xuất khẩu lao động Singapore, người lao động có cơ hội được làm việc với mức lương dao động từ 1000 SGD đến 1500 SGD, tương đương với khoảng chi phí từ trên 17 đến 26 triệu đồng Việt Nam. Đây được đánh giá là mức thu nhập cao hơn hẳn so với mức thu nhập của 1 lao động phổ thông tại Việt Nam.

Bên cạnh các chế độ liên quan đến lương; thưởng, chế độ đãi ngộ dành cho lao động Việt tại Singapore cũng cực kỳ tốt. Theo những điều chỉnh mới nhất; người lao động tại Singapore không phân biệt quốc tịch; sẽ có quyền được hưởng các chính sách hỗ trợ về nơi ăn ở; các chi phí đi lại, bảo hiểm,… Đặc biệt, các chủ sử dụng lao động khi sử dụng lao động nước ngoài còn có các chính sách hỗ trợ chi phí vé máy bay; trong trường hợp lao động có nhu cầu về thăm quê.

Thuận lợi về mặt di chuyển giữa Singapore và Việt Nam.

Singapore và Việt Nam là hai quốc gia cùng năm trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, việc di chuyển giữa hai quốc gia cũng tương đối đơn giản với các đường bay thẳng. Do đó, quá trình xuất khẩu lao động Singapore của người lao động sẽ trở nên đơn giản hơn trong việc di chuyển.

Tìm hiểu về điều kiện xuất khẩu lao động Singapore.

3

Để có thể tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Singapore, người lao động cần đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

Yêu cầu về tuổi tác

Người có đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Singapore là người nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 45 tuổi; áp dụng cho cả nam và nữ. Ngoài ra, với một số các chương trình đặc biệt; như xuất khẩu lao động Singapore theo diện thực tập sinh thì độ tuổi thu hẹp từ 18 tuổi đến 30 tuổi; hay đối với các đơn hàng lao động phổ thông thời hạn 2 năm phải đủ từ 20 tuổi trở lên.

Yêu cầu về trình độ bằng cấp và tay nghề.

Để có thể tham gia xuất khẩu lao động Singapore; người lao động phải đạt trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Đồng thời, lao động cũng cần phải sử dụng thành thạo các ngôn ngữ; như tiếng Trung, tiếng Anh để dễ dàng tìm được đơn hàng phù hợp. Đặc biệt, nếu sở hữu các loại bằng cấp như: trung cấp, cao đẳng; đại học, sau đại học cùng với khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt; sẽ được nhận mức lương cao cùng các chế độ đãi ngộ tốt hơn hẳn.

Một số yêu cầu về thể lực và sức khỏe.

  • Nam: cao trên 160cm và nặng hơn 50kg; Nữ: cao trên 1m50 và nặng từ 40kg trở lên.
  • Người lao động có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh da liễu; các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như: viêm gan B, HIV; các bệnh liên quan đến tim mạch; hô hấp, hệ thần kinh, xương khớp… Để xác nhận đảm bảo yêu cầu về sức khỏe; người lao động bắt buộc phải thực hiện khám tại những địa điểm do Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam quy định

Một số các yêu cầu khác.

Bên cạnh các yêu cầu về độ tuổi; trình độ và sức khỏe, khi xuất khẩu lao động Singapore bạn cần đáp ứng được một số những yêu cầu khác như: không có tiền án tiền sự; có tính kỷ luật cao và có khả năng chịu được áp lực công việc tốt.

Việt Giao – Trung tâm môi giới xuất khẩu lao động Singapore uy tín.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn chương trình; hoặc lựa chọn một trung tâm môi giới xuất khẩu lao động Singapore uy tín; hãy đến ngay với Trung cấp Việt Giao. Khi lựa chọn Việt Giao, lao động sẽ có cơ hội được:

  • Được tư vấn về các chương trình xuất khẩu lao động Singapore đa dạng; chất lượng, phù hợp với khả năng của lao động phổ thông Việt.
  • Được hỗ trợ bồi dưỡng ngoại ngữ để đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu lao động Singapore.
  • Được hỗ trợ làm hồ sơ và hoàn tất hồ sơ tham gia xuất khẩu lao động Singapore.
  • Được tham gia làm việc tại Singapore với mức chi phí hợp lý; phải chăng, phù hợp với hầu hết lao động.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Singapore. Lao động có nhu cầu vui lòng liên hệ Trung cấp Việt Giao theo hotline: 0979 668 868 hoặc website: https://vietgiao.edu.vn/