Trung Cấp Việt Giao Đón Tiếp Đoàn Trường Cao Đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật Bạc Liêu Và Thảo Luận Về Giải Pháp Truyền Thông Trong Thời Đại Mới

Z4432096548632 05ed0972820075ced06fbfb9f7312f65

Vừa qua, Trường Trung cấp Việt Giao đã đón tiếp đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu tại địa chỉ 193 Vĩnh Viễn , phường 4, quận 10, TP.HCM.

Về phía đại diện Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu:

1/ NGƯT. TS Trần Công Chánh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu

2/ ThS. Châu Minh Hiền – Trưởng phòng Đào tạo

3/ ThS. Trần Văn Út Chính – Trưởng phòng Khảo thí và KĐCLGD

4/ TS. Trần Võ Hải Đường – Giảng viên Khoa Nông nghiệp – Thuỷ sản

5/ Ông Vương Trường Khánh – Giảng viên Phòng Khảo thí và KĐCLGD

6/ ThS. Võ Văn Tài, Giảng viên Khoa Kế toán – Quản trị kinh doanh

Về phía đại diện Trường Trung cấp Việt Giao:

1/ ThS. Trần Phương – Hiệu trưởng Nhà trường

2/ ThS. Hứa Minh Tuấn – Cố vấn Nhà trường

3/ Thầy Trương Tuấn Kiệt – Trưởng ban Quản lý và Kiểm soát chất lượng đào tạo

4/ Cô Nguyễn Thị Minh Hiếu – Trưởng phòng Đào tạo

Và toàn thể CBNV các phòng, ban tại Trường Trung cấp Việt Giao.

Z4432099950344 B63238fa498a11af096ac606bec0e125
Toàn cảnh buổi thảo luận

Qua chuyến thăm và làm việc tại Trường Trung cấp Việt Giao đã đưa ra 3 vấn đề

– Giải pháp quản lý truyền thông, quản trị thương hiệu, tuyên truyền công tác tuyển sinh để đạt hiệu quả

– Biên soạn giáo trình dùng chung trong công tác giảng dạy ở khối ngành Du lịch, Khách sạn đảm bảo tính liên thông từ Sơ cấp lên Cao đẳng

– Hợp tác liên kết đào tạo các ngành nghề thuộc khối Du lịch, Khách sạn, Bếp-Ẩm thực, Dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện, kế toán theo yêu cầu doanh nghiệp và theo đơn đặt hàng từ các cơ quan ban ngành đoàn thể tại tỉnh Bạc Liêu

ThS.Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao cho biết: “GDNN hiện đang có những cơ hội để phát triển. Doanh nghiệp đang hướng đến giáo dục đào tạo kỹ năng nghề có chất lượng cao, các nghiên cứu khẳng định giáo dục đào tạo nghề nghiệp mang lại con đường sự nghiệp đáng mơ ước. Theo thầy Phương, để quảng bá về các chương trình đào tạo nghề và kỹ năng, trong truyền thông cần nhất quán về thuật ngữ, thông điệp, thương hiệu, có một nguồn thông tin toàn diện và sự thống nhất trong toàn khối ngành thông điệp để kết nối với những đối tượng tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp theo gợi ý của thầy đó là: Tuyên truyền giáo dục đào tạo nghề nghiệp là con đường dẫn tới sự nghiệp ổn định với mức thu nhập cao theo năng lực; Không đơn thuần chỉ là một nghề mình yêu thích, nó mang lại những lựa chọn công việc đa dạng mà bạn có thể chưa nghĩ tới; cho phép bạn có kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để bạn sẵn sàng cho nhiều công việc làm”.

Z4432100027233 248670136195c7980671b920b3cc608dTheo NGƯT. TS Trần Công Chánh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bạc Liêu, Chủ tịch Hiệp hội các trường TC CĐ cho biết: “Công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng học sinh trong nhà trường phổ thông có vai trò quan trọng, là một hoạt động không thể thiếu được ở các trường phổ thông nhằm giúp học sinh nâng cao sự hiểu biết về nghề nghiệp và chính bản thân học sinh để có thể định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn ngành, chọn nghề nghiệp phù hợp”.

Z4432099864300 71c17d867808dc460a7284e24b552cb3

Về giải pháp truyền thông

ThS. Trần Phương cho rằng: “Thách thức đặt ra đối với Digital Marketing trong công tác truyền thông tại trường Việt Giao là phải luôn điều chỉnh điều chỉnh với sự thay đổi của công nghệ: Với sự phát triển của các công nghệ mới, như: mạng xã hội và điện thoại di động, trường Trung cấp Việt Giao phải kiểm soát các kênh truyền thông này để đáp ứng nhu cầu của học viên và các cộng đồng khác. Tìm kiếm nguồn lực cho việc quảng bá: Việc quảng bá của trường Việt Giao đòi hỏi đầu tư nhất định cho các chi phí truyền thông. Công tác truyền thông tại trường luôn được bộ phận Truyền thông Tuyển sinh thường xuyên cập nhật xu hướng Digital Marketing mới nhất và cần phải đáp ứng nhiều đối tượng tiếp cận trong quá trình xây dựng chiến lược tuyên truyền tuyển sinh là một vấn đề khó khăn của công tác truyền thông tại trường Trung cấp Việt Giao (đa dạng đối tượng tiếp cận là giáo viên, học viên, phụ huynh, thí sinh…)

Z4432100068323 A36e0a60aacada489b1db00be9ca75ed