Đào tạo đầu bếp đi nước ngoài – cơ hội làm việc với mức lương nghìn đô!

D

Hiện nay có rất nhiều nhân sự nghề bếp Việt khi tốt nghiệp trong nước đã lựa chọn ra nước ngoài để phát triển sự nghiệp của mình hơn. Họ có mục tiêu hướng tới những quốc gia phát triển về ngành bếp chẳng hạn như Pháp; Úc; Singapore; Canada; Nhật Bản nhằm nâng cao thu nhập; học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cũng như định cư lâu dài ở nước ngoài. Đào tạo đầu bếp đi nước ngoài và những cơ hội; thách thức sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Nhân sự ngành bếp Việt có những cơ hội tuyệt vời nào? 

Trong những năm gần đây; dưới sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và dịch vụ ở nhiều quốc gia lớn trên thế giới đã dẫn đến sự gia tăng nhân sự không chỉ cho ngành này mà nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng tăng nhanh. Đặc biệt là nhân lực chất lượng cao hay chế biến những món ăn theo tiêu chuẩn của nhà hàng 5 sao. Chính vì vậy các đơn vị tuyển dụng đã không ngừng nghỉ tìm kiếm các ứng cử viên phù hợp; tài năng trên khắp nơi trên thế giới và trong đó có đầu bếp Việt.

Fff
Bên cạnh đó; ẩm thực Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt các thực khách quốc tế. Các nhà hàng mang thương hiệu của Việt Nam có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới và để  đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng; các nhà hàng; khách sạn đã chiêu mộ không ít nhân sự nghề bếp người Việt.

Ngành bếp đang thiếu hụt nhân lực ở nhiều nước trên thế giới và là một trong những ngành được chính phủ của các quốc gia ưu tiên định cư lâu dài. Đây chính là cơ hội hấp dẫn cho người Việt đang mong muốn sống và làm việc lâu dài tại nước ngoài theo diện định cư tay nghề bếp.

Mặt khác; xét ở góc độ nhà tuyển dụng; đầu bếp Việt cũng ngày càng được chú ý hơn trước. Các học viên được đào tạo bài bản tại Việt Nam; trong những môi trường chuyên nghiệp; không chỉ có chuyên môn; đạo đức tốt mà còn thành thạo tiếng Anh và tự tin khi làm việc với đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác.

Ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng quốc tế

Thông thường; có 2 cách để học viên ngành bếp được làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp đó là:

  • Một là: thông qua chương trình du học nghề bếp quốc tế. Đối với những ai có điều kiện về kinh tế thì có thể chọn du học tại các quốc gia phát triển về đào tạo nghề bếp trên thế giới. Sau khi học xong; bạn sẽ tự tìm kiếm cơ hội ở lại làm việc và định cư ở nước ngoài luôn. Tuy nhiên; lộ trình du học này sẽ tốn khá nhiều thời gian và chi phí nhất là cơ hội định cư không cao do Chính phủ của nhiều nước có những quy định khắt khe đối với lao động nhập cư.
  • Hai là: học nghề bếp tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế và nhận chứng chỉ có quốc tế. Với chứng chỉ này; học viên sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương cũng như định cư làm việc lâu dài tại các nước ngoài; tất nhiên chi phí thấp hơn rất nhiều so với đi du học.

Tại sao nên đi du học ngành bếp?

Sở hữu bằng cấp; chứng chỉ ngành bếp có giá trị quốc tế

Ffff

Nghề đầu bếp hiện nay chưa phải là một chuyên ngành được đào tạo nhiều tại các trường đại học chính quy ở Việt Nam. Sinh viên muốn theo nghề đầu bếp thường sẽ phải theo học các chuyên ngành về khoa học dinh dưỡng; học nghề tại các trường cao đẳng; trung tâm dạy nghề. Lựa chọn du học nghề bếp không chỉ cho bạn cơ hội học tập đúng chuyên môn hơn mà bằng cấp; chứng chỉ nhận được sau tốt nghiệp cũng được công nhận ở nhiều quốc gia khác.

Đào tạo kiến thức ẩm thực quốc tế bài bản

Đi du học nghề làm bếp cho bạn cơ hội tiếp cận với nhiều nền ẩm thực quốc tế nơi bạn theo học; chẳng hạn muốn học làm sushi thì đến Nhật là lựa chọn tuyệt vời. Việc tiếp xúc với nền ẩm thực của các quốc gia trên thế giới trong môi trường làm việc thực tế sẽ giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn về nghề này.

Chi phí du học ngành đầu bếp bao nhiêu? 

Dcc

Chi phí du học ngành bếp chủ yếu dựa trên điểm đến du học và cấp bậc đào tạo. Chẳng hạn như đào tạo nghề đầu bếp ở Úc; toàn bộ chi phí học tập tự túc từ 6 – 12 tháng trong khoảng 10.000 – 22.000 USD. Mức chi phí này có thể cao hơn nếu bạn chọn du học ở các trường danh giá hơn ở những nước khác tại Châu Âu.

Nếu như không có đủ tiềm lực về kinh tế nhưng để đạt được đam mê học tập và trải nghiệm ở nhiều “kinh đô ẩm thực”; bạn hoàn toàn có thể cố gắng “săn” học bổng du học ẩm thực ở nước ngoài.

Xem thêm: Những điều cần biết khi làm thủ tục định cư nước ngoài

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ về đào tạo đầu bếp đi nước ngoài. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu đăng ký học ngành bếp trọn gói vui lòng liên hệ qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979 668868 để được nhân viên tư vấn tận tình 24/7 nhé.