Trường nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS – Hướng đi tạo cơ hội việc làm

T

Trong thời kỳ đại dịch covid hiện nay, nhiều bạn trẻ đã có mong muốn đi học nghề và tiếp xúc với thị trường lao động. Lựa chọn này có phải là một lựa chọn đúng đắn hay không? Nếu học nghề thì nên lựa chọn trường nghề dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin về việc học nghề và thông tin tuyển sinh tại trường Việt Giao.

T1

Có nên đi học nghề sau khi tốt nghiệp THCS?

Học nghề là một con đường nhanh chóng và tiết kiệm chi phí mà nhiều người đang mong muốn theo đuổi. Đối với những học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở đây cũng là một lựa chọn mà nhiều em không ngần ngại quyết định. Liệu rằng đây có phải là một lựa chọn sáng suốt?

Định hướng sau khi tốt nghiệp THCS

Hiện nay nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở – tương đương với cấp bậc học bắt buộc tại Việt Nam đã lựa chọn việc học nghề. Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở là lúc bạn có thể lựa chọn nên theo học tiếp lên trung học phổ thông; hay đi tìm kiếm việc làm phục vụ gia đình, nhu cầu cuộc sống.

Độ tuổi 15 này việc dấn thân vào xã hội và bắt đầu cuộc sống trong thị trường lao động; là vô cùng mới mẻ và nhiều khó khăn. Học nghề để trang bị cho mình vốn kiến thức; cũng như tay nghề có chuyên môn là điều mà nhiều người sáng suốt lựa chọn.

Vì sao nên đi học nghề?

T2

Học nghề là điều vô cùng quan trọng; nếu học sinh muốn tham gia vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở. Với độ tuổi non trẻ rất nhiều doanh nghiệp sẽ không chấp nhận lượng lao động trẻ này. Ở tuổi đời còn trẻ; thì các em sẽ không có được kinh nghiệm cũng như tay nghề trong nhiều lĩnh vực.

Lối đi nhanh nhất và khả thi nhất đó chính là theo học tại các trường trung cấp nghề. Có rất nhiều trường nghề dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại thời điểm hiện tại. Cơ chế tuyển sinh đơn giản; chuyên giảng dạy các ngành nghề đang vô cùng hot trong thời điểm hiện nay là điều thu hút các học viên.

Hầu hết việc đào tạo đều diễn ra trong thời gian ngắn hạn; với mức chi phí hợp lý nên việc theo học nghề tại các trường trung cấp là hoàn toàn phù hợp; đối với đối tượng là học sinh mới chỉ tốt nghiệp trung học cơ sở.

Những ngành nghề hot của năm 2022

Nơi chúng ta đã phân tích Tham gia các khóa học của trường nghề dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở là một hướng đi vô cùng đúng đắn; sáng suốt. Cạnh đó các học sinh cần phải biết được thị trường hiện nay đang cần có nguồn nhân lực như thế nào để theo học ngành phù hợp. Những thằng dưới đây đang được xem là ngành hot; xứng đáng để các bạn có thể tham khảo và theo học:

 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị nhân lực
 • Tiếp tân khách sạn
 • Quản trị khách sạn
 • Các ngành học liên quan đến thiết bị điện
 • Các ngành học liên quan đến các thiết bị điện tử, công nghệ thông tin
 • Thời trang và may mặc
 • Logistics
 • Quản lý nhà hàng
 • Nấu ăn

Trường Trung cấp Việt Giao – Trường nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THCS

T3

Tại thị trường Việt Nam; đã có rất nhiều các đơn vị đào tạo trường nghề dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở. Vậy liệu trong số các trường trung cấp, trường đào tạo nghề đó; có cơ sở nào rẻ- chất lượng mà bạn có thể lựa chọn không? Tại khu vực miền Nam; chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn trường trung cấp Việt Giao – một địa chỉ đào tạo nghề uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong ngành giáo dục

Thông tin tuyển sinh của trường Trung cấp Việt Giao

Trung cấp Việt Giao là trường nghề dành cho học sinh trung học cơ sở; cũng như dành cho mọi học viên ở mọi lứa tuổi. Cơ chế tuyển sinh tương đối đơn giản dễ hiểu; nên các học viên hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký.

Cung cấp hai loại hóa học là khoa học chính quy dài hạn và khóa học ngắn hạn. Cũng đã tổ chức rất nhiều đợt tuyển sinh trong năm nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên. Đối với các khóa học chính quy, trường cung cấp các ngành đào tạo bao gồm:

 • Hướng dẫn du lịch
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị dịch vụ và tổ chức sự kiện
 • Quản trị bếp và ẩm thực

Ngoài ra, trường cũng tổ chức rất nhiều các khóa học ngắn hạn với những chuyên ngành khác nhau. Các bậc phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu trên website: https://vietgiao.edu.vn/  để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Các khóa học của Trường Trung cấp Việt Giao

T4

Bên cạnh việc giảng dạy chính quy; thì trường cũng đã mở thêm rất nhiều các khóa học ngắn hạn, ví dụ:

 • Học làm bánh căn bản: Khóa học này cung cấp các công thức làm bánh từ châu Á đến châu Âu. Với 27 buổi học 9 tuần học; bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian và cần chỉnh để theo học khóa học cơ bản này. Giá: 8.800.000 VNĐ
 • Khóa học nấu ăn căn bản các món ăn Việt Nam: Khóa học bao gồm 18 buổi cho 7 tuần. Nội dung dạy là các món ăn căn bản mang đậm phong cách Việt Nam. Giá: 6.800.000 VNĐ
 • Học bartender cơ bản: Khóa học gồm 16 buổi trong vòng 5 tuần với giá 7800000₫
 • Khóa học về pha chế tổng hợp: 13 buổi trong vòng 3 tuần
 • Khóa học về nghiệp vụ nhà hàng: Bao gồm 60 tiết chia làm 20 buổi
 • Khóa học về quản lý nhà hàng
 • Khóa học về nghiệp vụ tiếp tân

Có thể thấy rằng, theo học các trường nghề dành cho học sinh tốt nghiệp thcs là một lựa chọn khả quan. Qua những thông tin này; các em học sinh có thể vững tâm hơn về con đường tương lai của mình. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ, học sinh hãy truy cập website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc gọi đến số hotline 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85. Thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ.