Sinh viên ngành Dịch vụ Giải trí và tổ chức sự kiện trường Trung cấp Việt Giao tham quan và học tập tại Trung tâm Báo chí Tp Hồ Chí Minh

Sáng ngày 10/5, gần 50 sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ giải trí – Tổ chức sự kiện trường Trung cấp Việt Giao đã hào hứng khi đến tham quan và tác nghiệp tại tòa nhà Trung tâm Báo chí thành phố Hồ Chí Minh, nơi được xem là nơi lớn và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Tại đây, sinh viên đã được nghe các đồng chí lãnh đạo trung tâm giới thiệu hoạt động kèm theo trải nghiệm tác nghiệp như một phóng viên thực thụ tại phòng hội nghị, các bạn sinh viên đã có những kỉ niệm vô cùng ấn tượng!

Sinh Viên trường Trung cấp Việt Giao và Ban lãnh đạo Trung tâm báo chí Tp Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm trong buổi tham quan.

Cô Trần Thị Quỳnh Như, trưởng phòng Đào tạo nhấn mạnh, đối với sinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện, ngoài việc học lí thuyết trên lớp, còn phải trang bị những kĩ năng mềm, phải thực hành và đi thực tế nhiều vì làm nghề dịch vụ thì cái quan trọng cuối cùng vẫn là có thể tạo ra được sản phẩm.

Buổi học tập thực tế tại Trung tâm báo chí TP.HCM là một trong những hoạt động thường niên được nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia, đáp ứng phương châm “Học là trải nghiệm với thực tiễn”. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải tri được tiếp cận thực tế nghề nghiệp, có cái nhìn cận cảnh hơn về nghề nghiệp của mình sau này.

Đại diện Trung tâm báo chí Tp Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin về Trung tâm báo chí và cách vận hành tổ chức sự kiện tại đơn vị.

Hành trình khám phá Trung tâm báo chí TP.HCM là buổi học tập thực tế bắt buộc, nằm trong chuỗi kiến tập thực tế sẽ bắt đầu từ ngày 24/05 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Thuận.

Trung tâm báo chí TP. Hồ Chí Minh đặt tại tầng 5 và 6 của Cao ốc số 255, đường Trần Hưng Đạo (Q.1) đã chính thức đi vào hoạt động. Trung tâm báo chí gồm 5 phân khu chức năng với tổng diện tích sử dụng khoảng 1600 m2. Trung tâm được thiết kế rất hiện đại, các phòng ốc đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị tác nghiệp dành cho phóng viên.

Đây là Trung tâm báo chí đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chức năng cung cấp các dịch vụ liên quan đến các hoạt động báo chí, phục vụ nhanh chóng và thuận lợi cho các cơ quan thông tấn trong nước và quốc tế. Công trình này do Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư với kinh phí đầu tư gần 35 tỷ đồng. Khi đến tác nghiệp báo chí tại Trung tâm, mỗi phóng viên sẽ được cấp một thẻ từ, nhận dạng vân tay để ra vào. Trung tâm hoạt động từ 8 đến 18 giờ các ngày trong tuần, trừ ngày chủ nhật. Đặc biệt, mỗi khi thành phố diễn ra sự kiện lớn, trung tâm sẽ điều chỉnh thời gian mở cửa phục vụ phù hợp với tình hình thực tế.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan thực tế: