Giải đáp thắc mắc: Trường Trung cấp Việt Giao đào tạo những nghề gì?

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn học trung cấp nghề thay vì học cao đẳng đại học bởi chi phí học phải chăng và thời gian khóa học ngắn ngày. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn trẻ chưa biết trường trung cấp nghề có những nghề gì? Hãy Trường Trung Cấp Việt Giao cùng giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Trường Trung cấp Việt Giao đào tạo ngành nghề gì?

Trung cấp nghề là một cấp đào tạo sau trung học cơ sở và trước cao đẳng, đào tạo những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho các nghề nghiệp cụ thể. Các trường trung cấp nghề tại Việt Nam đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm:

Ngành hướng dẫn du lịch 

Trường trung cấp Việt Giao đào tạo nghề gì luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Một trong những ngành phổ biến được nhiều người theo học là hướng dẫn du lịch.

Ngành hướng dẫn viên du lịch là một ngành đào tạo chuyên về dịch vụ du lịch, giúp sinh viên học được kỹ năng cần thiết để trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp trong ngành du lịch. Ngành du lịch đang ngày càng phát triển và mở rộng trên toàn cầu, với sự gia tăng của lượng khách du lịch đi du lịch trong và ngoài nước. Điều này đồng nghĩa với việc có nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ hướng dẫn viên du lịch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ngành hướng dẫn du lịch ở trường Trung cấp Việt Giao cung cấp cho học viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản cần có của nghề dẫn tour, ngoài ra còn giúp học viên hiểu rõ hơn về quy trình tổ chức chương trình du lịch và biết cách xử lý những tình huống phát sinh bất ngờ. 

Hướng dẫn viên du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp chất lượng dịch vụ du lịch. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách du lịch, cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ khách hàng trong suốt chuyến du lịch. Chất lượng dịch vụ của hướng dẫn viên du lịch ảnh hưởng đến hài lòng của khách hàng và đồng thời có thể ảnh hưởng lớn đến uy tín của đơn vị du lịch hoặc địa điểm du lịch.

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo hướng dẫn du lịch ở Việt Giao là giảng viên đứng lớp trực tiếp là những hướng dẫn viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề dẫn tour du lịch, giúp cho học viên có cái nhìn đúng đắn nhất về những hành trang cần chuẩn bị trước khi bước vào nghề. Trong thời gian học tập tại Việt Giao, học viên còn được tham gia dẫn tour nhỏ tại các địa điểm du lịch nổi tiếng, các khu du tích, các bảo tàng…

Ngành hướng dẫn du lịch 

Xem thêm: Khóa học nghề ngắn hạn

Ngành kế toán doanh nghiệp

Nằm trong danh sách những nghề được đào tạo ở trường trung cấp không thể không kể đến ngành kế toán doanh nghiệp.

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và doanh nghiệp, vai trò của ngành kế toán trong quản lý, vận hành và phát triển các doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng.

Chương trình đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp tại Trung Cấp Việt Giao có thời gian học tập trung khoảng 2-3 năm, trong đó sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và kỹ năng thực tiễn trong lĩnh vực kế toán. Các môn học trong chương trình bao gồm kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán ngân hàng, kế toán thuế, kiểm toán, quản lý tài chính doanh nghiệp, pháp luật kinh tế, v.v. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo về công nghệ thông tin và các phần mềm kế toán phổ biến để phục vụ công việc thực tế.

Việc đào tạo ngành kế toán doanh nghiệp tại Trung Cấp Việt Giao không chỉ đảm bảo cho sinh viên được học tập và rèn luyện chuyên môn, mà còn giúp họ phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, phân tích và giải quyết vấn đề, từ đó tạo nên sự tự tin và thành công trong công việc kế toán doanh nghiệp.

Ngành hướng dẫn du lịch 

Xem thêm: Các ngành học trung cấp hot nhất hiện nay

Ngành quản trị bếp và ẩm thực

Ngành dịch vụ ẩm thực đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, với sự tăng trưởng của ngành công nghiệp nhà hàng, khách sạn, du thuyền du lịch, và các hoạt động ẩm thực khác. Điều này đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội việc làm cho các đầu bếp và nhân viên bếp chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều nhà hàng, quán ăn, và công thức ẩm thực đa dạng trên thế giới, đòi hỏi các đầu bếp và nhân viên bếp phải có kỹ năng chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sự đa dạng và chất lượng của ẩm thực đang được đánh giá cao, vì vậy nghề bếp được xem là một nghề chuyên nghiệp đáng theo đuổi.

Sau 2-3 năm học, học viên chương trình ngành quản trị bếp và ẩm thực của trường Trung cấp Việt Giao sẽ biết cách chế biến thành thục hàng trăm món ăn, từ món mặn đến món chay, từ món Việt đến món Âu đồng thời nắm vững được các kỹ thuật trang trí món ăn, pha chế các loại đồ uống hấp dẫn. Chương trình đào tạo ở Việt Giao đảm bảo sẽ giúp mọi người  tự tin đứng trước các loại bếp, biết cách xây dựng và tổ chức quản lý bếp.

Ngành quản trị bếp và ẩm thực