Tuyển sinh lớp 10 – lựa chọn cho thật phù hợp

Cứ đến thời gian tuyển sinh vào lớp 10 thì rất nhiều bậc phụ huynh lẫn học sinh lo lắng, mong muốn tìm hiểu thêm thông tin về tuyển sinh lớp 10 cho năm học mới. Bạn đang băn khoăn tìm kiếm thông tin chi tiết ở đâu? Vậy thì còn ngần ngại gì mà không tham khảo ngay bài viết của Trường Trung cấp Việt Giao dưới đây để có cái nhìn chi tiết nhất nhé! 

Sự chuẩn bị trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Những khu vực đô thị nổi bật với điều kiện tốt hơn rất nhiều những khu vực nông thôn; miền núi. Bởi một phần là do giao thông; nhưng chủ yếu là do sự phát triển của tiến bộ công nghệ, giáo dục, kinh tế. Phần lớn các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả; gia đình ít con nên quý phụ huynh rất đầu tư và kỳ vọng vào tương lai của con mình.

Vì vậy, ngoài việc học chính ở trường thì nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư cho con học thêm ở trung tâm; thầy cô giỏi hoặc tìm đến các gia sư uy tín; nhằm mong con em mình có thể học giỏi hơn nữa.

Áp lực thi đậu tuyển sinh lớp 10 công lập

Áp lực thi đậu tuyển sinh lớp 10 công lập

Ngày nay, số thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 công lập cao gấp mấy lần chỉ tiêu tuyển sinh. 

Một trong những lý do chính là chất lượng giảng dạy và học tập ở những trường đô thị thường cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của các khu vực còn lại nên đa phần học sinh đều có học lực giỏi, khá. Điều này cũng đồng nghĩa là tuyển sinh lớp 10 công lập sẽ cạnh tranh gay gắt.

Chẳng hạn như kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của thủ đô Hà Nội có gần 107.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường THPT không chuyên sẽ cạnh tranh cạnh tranh gần 70.000 suất vào lớp 10 công lập.

Tỷ lệ chọi trung bình vào lớp 10 công lập Hà Nội năm nay là cao nhất trong 6 năm vừa qua với tỉ lệ chọi trung bình là 1 trên 1,54. 

Trường THPT không chuyên Yên Hòa có tỷ lệ chọi cao nhất với 1 trên 3,03 vị trí kế tiếp là Nhân Chính với tỷ lệ 1 trên 2,53 sau đó là Lê Quý Đôn, …và rất nhiều trường khác đều có tỷ lệ 1 chọi trên 2.

Ở TP.HCM số thí sinh đăng ký cao gần gấp rưỡi chỉ tiêu tuyển sinh. Vì vậy, tỷ lệ cạnh tranh là rất cao. 

Trong số hơn 100 trường phổ thông công lập; Trường THPT có số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 cao nhất thuộc về Mạc Đĩnh Chi với gần 2000 thí sinh. Kế tiếp là trường THPT Hùng Vương với hơn 1800 thí sinh; và vị trí thứ ba là THPT Marie Curie. Ngoài ra, còn rất nhiều trường đều có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 hơn 1.500 thí sinh.

Không chỉ các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh mà nhiều trường ở khu vực thành phố; thị xã, thị trấn ở các tỉnh cũng đều có tỉ lệ chọi cao. Vì vậy, các học sinh có học lực khá thì mới có khả năng vào những trường THPT bình thường; còn học sinh với học lực trung bình gần như không có cơ hội đỗ vào các trường công lập; mà phải chọn cho mình một hướng đi khác.

Trường Trung cấp Việt Giao – mở đầu cho một bước ngoặt mới

Trường Trung cấp Việt Giao – mở đầu cho một bước ngoặt mới

Thay vì phải áp lực để có thể đậu vào trường THPT công lập mà bản thân chưa thật sự mong muốn thì Trường Trung cấp Việt Giao là một sự lựa chọn không thể bỏ lỡ. 

Việt Giao cam kết cung cấp chương trình 9+ đã được các nước tiên tiến trên thế giới luôn chú trọng đến hệ thống giáo dục như Nhật Bản, Đức, … áp dụng nhưng vẫn bám sát chương trình của bộ GD&ĐT. Hơn nữa ngoài việc học văn hóa để cung cấp kiến thức căn bản cấp 3; thì học sinh còn được thực hành liên quan đến chuyên ngành nghề nghiệp để vừa tích lũy kiến thức; vừa rèn luyện kĩ năng và tu bổ thái độ.

Với hơn 20 năm hình thành cùng phương châm đặt lợi ích người học lên đầu; Trung cấp Việt Giao luôn cải tiến chương trình đào tạo; nâng cao tay nghề giảng viên. Khi theo học tại đây, trường Trung cấp Việt Giao khẳng định:

  • Học sinh có thể học bất cứ khi nào có nhu cầu thông qua việc tự học bằng các video bài giảng trực tuyến chi tiết; hoặc học tập chuyên sâu tại lớp thông qua các thầy cô hướng dẫn
  • Chú trọng phát triển năng lực cá nhân; nhấn mạnh việc đào tạo kỹ năng cùng với rèn luyện đạo đức
  • Đào tạo tay nghề chất lượng cao, kiến thức, kỹ năng, thái độ cho học sinh
  • Đảm bảo sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ làm việc và hội nhập được trong môi trường khắc nghiệt.

Lời kết

Những thông tin trên là tất cả những chia sẻ hữu ích của Trung cấp Việt Giao có liên quan đến tuyển sinh lớp 10. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay muốn đăng ký khóa học; thì còn chần chừ gì mà không truy cập ngay website: https://vietgiao.edu.vn/; hoặc gọi đến số hotline: 0979 668 868 để được tư vấn chi tiết nhất nhé!