Giải đáp tất tần tật về lớp bếp Việt căn bản mới nhất năm 2022

Hiện nay, món ăn Việt ngày càng trở nên đa dạng, hấp dẫn và thu hút được rất nhiều thực khách trong và ngoài nước. Chính vì vậy, các lớp bếp Việt căn bản đã ra đời để đào tạo cho các bạn mới bắt đầu bước vào nghề bếp có thể trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp. Đồng thời, khóa học sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu nhân sự trong ngành bếp. Lớp học bếp Việt sẽ giúp các bạn học được những kỹ năng cần thiết về cắt thái; trang trí, sơ chế, bảo quản thức ăn, chế biến các món ăn Việt cơ bản,… Cùng theo dõi bài viết sau đây của vietgiao.edu.vn để có thêm nhiều thông tin về khóa học này nhé!

Giới thiệu khái quát về lớp bếp Việt căn bản

Giới thiệu khái quát về lớp bếp Việt căn bản

Lớp bếp Việt căn bản là khóa học được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành bếp tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch Việt Nam và nước ngoài. Học viên khi tham gia khóa học bếp Việt sẽ được các chuyên gia; bếp trưởng hàng đầu tại Việt Nam trực tiếp giảng dạy. Không những thế, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc tại các nhà hàng; khách sạn lớn khi kết thúc khóa học, một công việc có thu nhập ổn định; môi trường làm việc chuyên nghiệp. 

Học viên khi tham gia lớp bếp Việt căn bản sẽ được học những gì? 

Lớp bếp Việt căn bản sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng chế biến các món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc Việt Nam. Ngoài ra, học viên còn có thể tự xây dựng được thực đơn cho 3 miền Bắc – Trung – Nam; phục vụ cho từng cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng trên khắp cả nước. Cùng với đó là những kiến thức lựa chọn thực phẩm, nguyên liệu chế biến; cách bảo quản và an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể như sau: 

Học viên khi tham gia lớp bếp Việt căn bản sẽ được học những gì? 

Về kiến thức

 • Tổng quan về ẩm thực Việt Nam, trang phục bếp; các chức danh và nhiệm vụ của đội ngũ trong nhà bếp
 • Cách xử lý, phòng cháy chữa cháy trong nhà bếp
 • Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực và khẩu vị ăn uống của người dân 3 miền Bắc – Trung – Nam
 • Vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Phân loại, cách sử dụng các thiết bị, dụng cụ trong nhà bếp
 • Cách lựa chọn và bảo quản nguyên liệu và gia vị chế biến 
 • Phương pháp chế biến đa dạng các món ăn 
 • Cách sử dụng các loại gia vị phổ biến 
 • Phân loại, sơ chế các loại thịt và hải sản 

Về kỹ năng 

 • Giới thiệu, phân loại các loại chảo, nồi cũng như cách sử dụng và vệ sinh chúng. Kỹ năng xốc chảo, canh lửa, kéo chảo,… cũng được học một cách thuần thục để ứng dụng vào chế biến các món ăn
 • Kỹ năng thái, chặt, băm thực phẩm
 • Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn trên đĩa, bát.
 • Thực hành làm các loại nước chấm, nước sốt, phi hành tỏi
 • Nấu các món ăn Việt và các món tiệc 

Thời gian học lớp bếp Việt căn bản là bao lâu và học phí là bao nhiêu? 

Thời gian học lớp bếp Việt căn bản là bao lâu và học phí là bao nhiêu? 

Với một lớp bếp Việt căn bản thông thường sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng, khoảng 36 buổi/ khóa học. Mỗi 1 tuần học 3 buổi và mỗi buổi học 3 tiếng. Trọn gói học phí khóa học là 14.800.000 đồng chia ra làm 2 đợt đóng: Đợt 1 đóng trước 8.000.000 đồng và số còn lại đóng vào đợt 2. 

Học phí trên đã bao gồm tất cả các chi phí về đồng phục bếp; giáo trình, chứng chỉ và chưa bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành. Đặc biệt, tại Việt Giao đang có chương trình ưu đãi học phí cho học viên được giới thiệu bởi các học viên cũ; hoặc nhóm đăng ký học từ 2 học viên trở lên. 

Nên đăng ký lớp bếp Việt căn bản ở đâu cho uy tín và chất lượng? 

Nếu như bạn đang có ý định trở thành đầu bếp giỏi, muốn được làm việc trong các khách sạn, nhà hàng lớn, chuyên về các món Việt Nam thì đừng chần chừ mà hãy tham gia lớp bếp Việt căn bản ngay nhé. Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những địa chỉ hàng đầu chuyên đào tạo đầu bếp Á Âu số 1 tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo học viên; trường đã góp vào nguồn nhân lực nước nhà những con người có tay nghề cao; chuyên nghiệp, tâm huyết, có đủ khả năng và năng lực để hội nhập quốc tế. 

Rất nhiều sinh viên theo học tại trường đã có cơ hội được làm việc; học tập với nhiều nghệ nhân hàng đầu. Đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình, đều là những chuyên gia, đầu bếp có tiếng khắp cả nước. 

Bên cạnh đó, Việt Giao cũng hợp tác với các nhà hàng, khách sạn cao cấp để tạo điều kiện cho học viên được thực tập ngay trong quá trình tham gia học tại trường để nâng cao kỹ năng với nghề. 

Lớp bếp Việt căn bản tại Việt Giao chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng và biến ước mơ của bạn thành sự thật. Đăng ký ngay khóa học bằng cách liên hệ với chúng tôi qua website: vietgiao.edu.vn; hoặc hotline: 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 để được tư vấn và báo giá chi tiết.