Trung cấp Việt Giao giành hai giải tư “Cuộc thi gói – nấu bánh chưng”

Hai đội đại diện trường Trung cấp Việt Giao tham gia cuộc thi

Cuộc thi Gói, nấu bánh chưng gồm 3 phần chính. Từ 15h – 17h30 diễn ra phần thi gói bánh, các đội gói 19 bánh chưng có kích thước 18 x 18 x 6cm, sau khi nấu trọng lượng bánh là 1,5kg. Tiếp theo là phần thi nấu bánh trong vòng 12 tiếng. Vào 7h ngày 12/4, các đội thi có 30 phút cho phần thi trưng bày mâm cỗ.

Theo như thông tin từ Ban Tổ chức đội nào làm được những chiếc bánh đảm bảo chất lượng, mang tính thẩm mỹ cao nhất sẽ giành được chiến thắng. Tất cả bánh chưng tham gia cuộc thi sẽ được trưng bày tại các gian thờ để dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương.

Đây là năm đầu tiên trường Việt Giao tổ chức đưa sinh viên đi tham gia cuộc thi. Kết quả chung cuộc được công bố sáng nay (12/4), hai đội thi gồm Trung cấp Việt Giao và Rồng Đất Việt đều giành được giải tư.

Phương Trần