NỘI DUNG |
CHI TIẾT |
BUỔI |
1. Khái quát môn học |
- Kết cấu quầy bar: sắp xếp, bố trí
- Trang thiết bị, dụng cụ: cách gọi tên, cách sử dụng, cách sắp xếp, bảo quản, vệ sinh
- Phân loại thức uống: có cồn, không cồn
- Cách phục vụ, phân loại thức uống không cồn (nước ngọt, nước trái cây, nước đóng chai)
- Phân biệt cồn và rượu
- Thực hành cách phục vụ: nước uống đóng chai.
|
1 |
2. Bia và kỹ năng trang trí cơ bản các loại thức uống |
- Khái quát về beer: khái niệm, phân loại, nhãn hiệu thông dụng
- Cách phục vụ beer
- Cách cắt, trang trí cơ bản: chanh, cam, thơm (khóm)
|
1 |
3. Rượu vang và kỹ năng pha chế cơ bản, pha chế các loại cocktail từ rượu vang |
- Khát quát và phân loại rượu vang
- Phục vụ rượu vang
- Thực hành kỹ năng pha chế cơ bản: lắc, khuấy, dầm, nghiền
- Pha chế cocktail từ rượu vang: Sangria, Mulled wine, Champagne Cocktail
|
1 |
4. Whisky và pha chế các loại cocktail từ whisky |
- Khát quát, các loại rượu Whisky
- Phục vụ whisky
- Thực hành pha chế cocktail và thức uống từ whisky: Whiskey Sour, Whisky coke, Mint Julep, Old Fashioned
|
1 |
5. Brandy và pha chế các loại cocktail từ Brandy |
- Khát quát, phân loại Brandy (Cognac, Armagnac)
- Phục vụ Brandy
- Thực hành pha chế cocktail: Mixxer brandy base, Sidecar, Horse’s Neck, French Connection
|
1 |
6. Tequila, Rum, Vodka, Gin và pha chế cocktail liên quan |
- Khát quát , phân loại 4 loại rượu: Tequila, Rum,
Vodka, Gin
- Thực hành pha chế cocktail liên quan: Gin & Tonic, Tequila Pop, Slammer, Moscow Mule, Caipirinha
|
1 |
7. Rượu mùi (Liqueur) |
- Khát quát, phân loại rượu mùi
- Phục vụ rượu mùi
- Thực hành pha chế cocktail từ rượu mùi, tự pha chế rượu mùi, siro (homemade liqueur, syrup)
- Các loại rượu học: quế, hồi, sả
|
1 |
8. Pha chế các loại cocktail Martini và Manhattan |
- Khái quát, phân loại, cấu trúc, Cocktail cơ bản.
- Thực hành pha chế cocktail nhóm Martini: Martini Dry/ Sweet
- Thực hành pha chế cocktail nhóm Manhattan:
Manhattan, Dry Manhattan
- Các loại cocktail từ các rượu khác: Americano, Negroni, Boulevardier, Bronx, Rose
|
1 |
9. Pha chế các loại cocktail vị chua (Sour) |
- Thực hành pha chế các loại cocktail: Daiquiri, White Lady, Kamikaze, Margarita, Gin Fizz,Amaretto Sour, Paradise, Cosmopolitan
|
1 |
10. Pha chế các loại cocktail vị ngọt, béo, nóng (Liquor, Cream, Hot) |
- Thực hành pha chế cocktail: Godfather, Rusty nail, Black Russian, Ps I Love You, Grasshopper
|
1 |
11. Pha chế các loại cocktail thể tích lớn (Long drink/ Wine & punch) |
- Thực hành pha chế cocktail thể tích lớn, sử dụng ly cao, lớn:Bloody Mary, Blue Lagoon, Mojito, Pinacolada
|
1 |
12. Pha chế cocktail ly nhỏ, phân tầng, phân màu (Liqueur, Layer, Shooter) |
- Thực hành pha chế cocktail sử dụng ly nhỏ, hoặc đốt lửa:
B 52/ 54, Brain Tumor, Innocent Sex, Jellyfish, Rainbow layered shot, Lamborghini, ABC
|
1 |
13. Những cocktail thông dụng khác (Popular Cocktail) |
- Thực hành pha chế cocktail thông dụng khác:
Singapore Sling, Maitai, Tequila Sunrise, illusion, Sex on the Beach
|
1 |
14. Pha chế thức uống không cồn (Mocktail) |
- Thực hành pha chế thức uống không cồn:
Cinderella, PussyFoot, Shirley Temple, Virgin Colada, Peach Sunrise
|
1 |
15. Review |
- Ôn tập tất cả lý thuyết, ôn tập kỹ năng rót, khuấy, lắc, sử dụng vỏ chai rượu đựng nước và dụng cụ bartender (song song kiểm tra công thức).
- Ôn tập các thức uống trong nội dung thi.
|
1 |
16. Thi kết thúc |
- Thi 3 thức uống đã học với 3 phương pháp khác nhau: khuấy, lắc, khác (rót trực tiếp, nghiền, xay, phân tầng) và 1 thức uống sáng tạo.
|
1 |