PHA CHẾ CÀ PHÊ CHUYÊN NGHIỆP – BARISTA

Cùng với Bartender, Barista cũng là một nghề nghiệp thuộc lĩnh vực pha chế đang rất thịnh hành và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Barista giữ một vi trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh của một cửa hàng cafe bởi họ chính là những nghệ nhân thổi hồn vào từng tách cafe như: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano…

Thời gian học và học phí:

Thời gian học Học phí Chính sách ưu đãi
14 buổi 6.800.000 Giảm 5% – khi học viên đóng 100% học phí trọn khoá trước ngày KG 5 ngày

Ghi chú:

  • Học phí Đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục,giáo trình
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng học viên cũ giới thiệu, học viên cũ,đăng ký nhóm 2 học viên trở lên…

Nội dung khoá học

NỘI DUNG CHI TIẾT BUỔI
1.     Kiến thức cơ bản về cà phê
  •  Barista là gì?
  •  Những điều cần biết của một Barista
  •  Công cụ, dụng cụ cần cho một quầy cà phê
  • Lịch sử cà phê
  •  Các giống cà phê phổ biến
  • Các dạng cà phê thành phẩm trên thị trường: cà phê mộc, cà phê tẩm, cà phê xay bột, cà phê túi lọc, cà phê hòa tan.
  •  Phương pháp bảo quản thành phẩm cà phê
1
2.     Phương pháp pha cà phê truyền thống
  •  Kỹ thuật pha chế cà phê: dụng cụ, kích thước bột cà phê, nhiệt độ nước, phương pháp ủ, ly tách sử dụng
  •  Dụng cụ pha cà phê (phân biệt các loại phin và cấu tạo phin nhôm, thép, inox; cấu tạo máy xay cà phê)
  •  Loại café dùng để pha phin
  •  Thực hành pha chế:
    Cà phê đen, sữa (nóng/đá)
1
3.     Giới thiệu cà phê máy & thực hành pha Espresso
  • Các kiểu máy pha cà phê Espresso.
  • Cấu tạo máy pha
  • Các bước vận hành
  • Bảo trì, bảo dưỡng
  • Máy xay café: cấu tạo, bảo dưỡng
  • Định nghĩa về cà phê Espresso.
  • Các yếu tố tạo nên tách Espresso hoàn hảo.
  • Thực hành pha Espresso.
1
4.     Thực hành pha các loại cà phê Ý 1 (Espresso)   
  • Ôn lại Espresso
  • Thực hành pha: Americano, Cappuccino,Latte, Ristretto, Doppio
1
5.     Thực hành pha các loại cà phê Ý 2  (Espresso)
  • Café con leche
  • Demi – crème
  • Café mocha
  • Irish coffee (Dùng sữa tươi, sữa đặc, nước, đá để thực hành đánh bọt từ buổi 7 đến kết thúc, Định mức cho 1 buổi học: 1 HV 1 lít sữa tươi và 10 HV 1 hộp sữa đặc)
1
6.     Thực hành cà phê Ý 3 (Espresso)
  • Macchiato
  • Espresso con panna
  • Flat white
  • Flat watte
1
7.     Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 1
(Latte art)
  • Trái tim (Heart)
  • Multi heart art
1
8.     Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 2
(Latte art)
  • Lá phong 1 (Rosetta)
1
9.     Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 3
(Latte art)
  • Lá phong 2 (Rosetta)
1
10.  Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 4
(Latte art)
  • Tulip 1
1
11.  Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 5
(Latte art)
  • Tulip 2
1
12.  Kỹ năng tạo hình cà phê Ý 6
(Latte art)
  • Tạo hình 3D:
    Con gấu, hello kitty
1
13.  Review 1
14. Thi kết thúc
  • Thi lý thuyết
  • Thi thực hành
1
.
.
.
.