Bật mí 4 lý do nên đăng ký học trường nghề tại TP.HCM

Kinh tế ngày càng phát triển đi đôi với mức sống của con người ngày càng được nâng cao. Trong quá trình hội nhập toàn cầu; các bạn trẻ tại miền nam hường có xu hướng tham gia các khóa học trường nghề tại TP.HCM. Đây được xem như một giải pháp toàn diện; vừa rút ngắn thời gian vừa đảm bảo chất lượng đầu ra ổn định đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên để tìm ra địa điểm đăng ký khóa học trường nghề tại TP.HCM chất lượng, giá cả phải chăng là điều khiến nhiều người băn khoăn. Cùng Trường Trung cấp Việt Giao khám phá câu trả lời qua chia sẻ dưới đây nhé! 

Tại sao nên đăng ký tham gia học tại trường trung cấp nghề ?

Không trải qua thi cử mệt mỏi, căng thẳng.

Nếu muốn tham gia học tại các trường đại học thì các bạn phải trải qua những kỳ thi tuyển rất vất vả và căng thẳng. Trong khi đó; ngành mà các bạn chọn học chưa chắc đã là một sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Trong khi đó, việc đăng ký học tại các trường dạy nghề thì không cần phải thi tuyển đầu vào. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THCS hoặc hoàn thành chương trình học THPT và nộp hồ sơ đăng ký học ngành, nghề mà bản thân yêu thích mà không cần trải qua bất kỳ đợt thi tuyển nào .

Khóa học chú trọng thực hành

Học nghề ngắn hạn tại trường Trung cấp Việt Giao thường có thời gian đào tạo ngắn là do chương trình học tập trung vào chuyên môn; thực hành ngay từ đầu. Kể cả với hệ sơ cấp, trung cấp chương trình học tại trường không chú trọng lý thuyết hàn lâm quá nhiều mà thay vào đó là thực hành để thành thạo nghề.

Thời gian học nghề ngắn

Các trường trung cấp  thường có hai hệ đào tạo là sơ cấp và trung cấp. Cả hai hình thức này đều chú trọng vào hơn 60% thời gian học thực hành. Vì vậy, các lớp dạy nghề sơ cấp thường kéo dài từ 3 đến 9 tháng đào tạo. Các lớp trung cấp thời gian đào tạo từ 16 đến 20 tháng. Với thời gian đào tạo ngắn hạn trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách vừa đảm bảo chất lượng đầu ra. 

Dễ xin việc làm

Hiện nay, tỷ lệ ra trường xin được việc đúng chuyên môn của các học sinh hệ cao đẳng, đại học là khá thấp. Nguyên nhân chính là do trình độ năng lực và kỹ năng không đủ đáp ứng yêu cầu; đòi hỏi công việc thực tiễn của các nhà tuyển dụng. Vì vậy, việc học nghề là một sự lựa chọn đúng đắn nhất. Đặc biệt sau khi học xong khóa học tại trường Trung cấp Việt Giao. Đa phần các học viên sau khi kết thúc khóa học đều sẽ được giới thiệu việc làm ngay; chương trình đào tạo thực tế từ lý thuyết đến thực hành ngay trên ghế nhà trường giúp các học viên nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Những lưu ý khi chọn trường nghề

Chọn trường đào tạo nghề mà nhiều nơi tuyển dụng

Người chọn học nghề luôn mong muốn sau khi ra trường tìm được việc làm thích hợp và nhanh nhất. Vì vậy khi chọn nghề cũng như trường tham gia học; nên tìm hiểu trước nhu cầu tuyển dụng nghề đó tại địa phương. Nghề nào càng được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng thì nghề đó càng dễ tìm việc làm. Vì vậy, để chọn trường có nhiều ngành nghề hot thì hãy tìm hiểu các thống kê; quy hoạch, cơ cấu các ngành nghề của địa phương trong tương lai. Từ đó xác định các nghề có nhiều cơ hội tuyển dụng trong vài năm sắp tới và trong lâu dài và lựa chọn trường đào tạo các nghề đó.

Chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất

Khi chọn trường ai cũng mong muốn mình sẽ chọn được một ngôi trường có cơ sở  vật chất hiện đại; để đảm bảo hỗ trợ học viên được học và thực hành đầy đủ. Ngoài ra, chất lượng giảng viên cũng là yếu tố lớn để có thể quyết định cho tương lai của mình. Vì vậy, nên trước khi đăng ký học trường nào đó nếu có thể bạn nên đến thăm quan cơ sở của trường và quan sát cơ sở vật chất; tìm hiểu lịch sử cũng như chất lượng đội ngũ giảng viên. Như vậy để thấy rõ rằng mình sẽ được đào tạo trong môi trường như thế nào!

Nên đăng ký học nghề ở đâu tại TPHCM uy tín, chất lượng?

Xin giới thiệu trường Trung cấp Việt Giao – địa chỉ đào tạo ngành nghề hot; chuyên nghiệp an toàn, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.  Tại Trường Trung cấp Việt Giao chú trọng phát triển chất lượng đội ngũ giảng viên tận tâm; tận tình luôn sẵn lòng giúp bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc; chia sẻ những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để giúp bạn hành nghề thành công.

Ngoài ra, bạn được tiếp cận với môi trường học tập thân thiện, chương trình đào tạo đạt chuẩn; cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiện nghi; phòng học được thiết kế chuẩn theo quầy bar tại các khách sạn; nhà hàng cao cấp sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc hiện nay. Đặc biệt, Việt Giao hướng trọng tâm đến 90% thực hành tại lớp; giảng viên hướng dẫn trực tiếp sẽ giúp bạn rèn luyện tay nghề pha chế thành thạo, tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp nổi tiếng.

Thông qua bài viết này, Việt Giao hy vọng đã cung cấp cho bạn thông tin về trường nghề tại TP.HCM . Nếu bạn muốn đăng ký khóa học hay còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua  hotline: 0925 357357 – 081 77777 85- 0979 668868  hoặc  website: https://vietgiao.edu.vn/ để được giải đáp ngay nhé!